Kết hôn là một trong những sự kiện trọng đại nhất của đời người cho nên ai ai cũng sẽ cực kỳ kỹ lưỡng trong việc tìm kiếm, lựa chọn nhà hàng tiệc cưới cho ngày vui của mình. Theo đó các thiết kế nhà hàng tiệc cưới ra đời cũng phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khắt khe mà vẫn bảo đảm sự sang trọng, lung linh cần thiết. Nếu chủ đầu tư đang ấp ủ ý định khởi nghiệp với hình thức kinh doanh này thì những tuyệt chiêu thiết kế nhà hàng tiệc cưới lộng lẫy, đẹp hút hồn mà Xaydungnha.edu.vn bật mí ngay sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu thiết kế nhà hàng tiệc cưới sang trọng và lộng lẫy
Contents
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần chú ý đến những tiêu chuẩn nào?
Tiêu chuẩn bài trí không gian
Cách bài trí không gian đẹp, hợp lý quyết định rất lớn trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới. Các khu vực trong nhà hàng như: Đại sảnh, hội trường tổ chức hôn lễ, khu vực bếp,… cần được bố trí thật khoa học, hợp lý để thuận tiện cho việc di chuyển và phục vụ khách hàng.
Về phần trang trí không gian nhà hàng thì sẽ tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà chủ đầu tư hướng tới. Có thể có nhiều hình thức trang trí khác nhau miễn sao không gian vẫn đảm bảo yếu tố hài hòa, đẹp mắt cần thiết là được. Các nhà hàng có thể sử dụng hoa tươi, đèn chùm, tranh ảnh hay cây xanh để tạo điểm nhấn cho không gian thêm phần rực rỡ, đẹp mắt.
Tiêu chuẩn về bàn ghế trong nhà hàng tiệc cưới
Bàn ghế sử dụng trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới phải đảm bảo tính thống nhất và đồng đều với phong cách trang trí trong không gian, cũng như có sự đồng nhất về kiểu dáng, màu sắc hay kích cỡ. Bàn ghế phải đạt kích thước tiêu chuẩn để tạo sự thoải mái. không bị gò bó khi sử dụng.
Chủ đầu tư nên lựa chọn ghế có dáng lưng thấp hoặc ngang bằng vai vừa không gây ảnh hưởng tới nhân viên phục vụ vừa tạo sự thoải mái cho khách hàng.
Tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng
Một trong những điều làm nên thành công của nhà hàng tiệc cưới đó là yếu tố âm thanh, ánh sáng. Ánh sáng trong nhà hàng tiệc cưới phải toát lên sự lộng lẫy, rực rỡ và sang trọng. Nên sử dụng những loại đèn chùm, đèn pha lê làm điểm nhấn trong không gian để đem lại sự lãng mạn, lung linh trong ngày trọng đại nhất của khách hàng.
Về phần âm thanh thì hệ thống loa mic cần được đầu tư thật chất lượng và chỉn chu để khuấy động bầu không khí và tạo sự sâu lắng linh hoạt theo kịch bản tổ chức của tiệc cưới.
Tiêu chuẩn về phong thủy khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Phong thủy cũng là điểm đáng lưu tâm trước khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới nhằm mang tới sự may mắn, thịnh vượng cho nhà hàng. Vị trí mặt tiền của nhà hàng, hướng cửa chính, màu sắc thiết kế, nội thất trang trí chính là một số điều quan trọng trong phong thủy mà chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý.
Đảm bảo tính kín đáo, sự riêng tư cho buổi tiệc
Sẽ thật khó chịu nếu như giây phút thiêng liêng trang trọng lại bị phá vỡ bởi những tạp âm bên ngoài nên chủ đầu tư cần chú ý xây dựng hệ thống cách âm tốt để buổi tiệc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất. Đảm bảo hệ thống máy lạnh, làm mát luôn hoạt động tốt để khách hàng dự tiệc được thoải mái nhất.
Hé lộ bí kíp thiết kế nhà hàng tiệc cưới siêu đẹp mắt
Thiết kế khu vực đại sảnh
Không ngoa khi nhận định khu vực đại sảnh chính là bộ mặt của nhà hàng. Đại sảnh là địa điểm đầu tiên khách hàng đặt chân tới nên việc trang trí không gian sao cho thật ấn tượng cực kỳ cần thiết. Đại sảnh trong nhà hàng cần được ưu tiên một diện tích nhất định để thuận tiện cho việc đón tiếp do số lượng khách tham dự tiệc cưới rất lớn.
Tìm hiểu thêm: Nhà cấp 4 4 phòng ngủ sân vườn 3 mặt thoáng tuyệt đẹp
Hội trường tổ chức hôn lễ
Nếu đại sảnh là bộ mặt của nhà hàng thì hội trường tổ chức hôn lễ là bộ khung xương chính không thể tách rời. Hội trường cần đầu tư trang trí không gian thật lung linh, bắt mắt để tạo nên bầu không khí lãng mạn, hạnh phúc trong ngày vui nhất của cô dâu – chú rể.
Khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới, không gian trong hội trường tổ chức hôn lễ sẽ được đắp vẽ, tô điểm những hoa văn tinh xảo trên trần, trên tường đem lại sự sang trọng nhưng không kém phần tao nhã. Hoa tươi sẽ được bố trí khắp không gian khiến tổng thể càng thêm nguy nga, rực rỡ.
Thiết kế khu vực sân khấu
Khu vực sân khấu được xem là trung tâm của buổi tiệc, là nơi diễn ra các nghi lễ, nghi thức quan trọng nhất trong hôn lễ. Vì vậy, việc chăm chút kỹ lưỡng cho khu vực này vô cùng cần thiết. Hoa tươi, đèn pha lê và rèm vải là những đồ trang trí đặc trưng khi thiết kế sân khấu trong nhà hàng tiệc cưới.
Màu sắc của sân khấu phải đồng nhất hay phù hợp với tông màu chủ đạo của không gian hội trường tổ chức. Trong trường hợp sân khấu ngoài trời, nên đưa những yếu tố thiên nhiên vào trang trí sân khấu nhằm tận dụng tối đa sự tươi mát, dễ chịu mà thiên nhiên hoa cỏ đem lại.
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần chú trọng đến kiến trúc nội thất
Nội thất nhà hàng tiệc cưới cần được chú trọng đầu tư. Nên lựa chọn nội thất phù hợp với phong cách thiết kế chủ đạo của nhà hàng mà vẫn toát lên được vẻ sang trọng, ấm cúng.
Bàn ghế nên chọn kiểu dáng mềm mại, thoải mái khi sử dụng. Mỗi bộ bàn ghế nên có một khoảng cách nhất định để thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng và nhân viên phục vụ. Nên trang bị thêm hệ thống đèn tinh xảo có ánh sáng dịu nhẹ vừa đem lại cảm giác ấm cúng vừa tạo nên không gian xa hoa, sang chảnh và hào nhoáng.
>>>>>Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 mái thái ngang 6m
Màu sắc được ưu ái trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới là gam màu trắng và màu vintage.
+ Màu trắng: Đây là màu sắc được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc. Màu trắng đại diện cho sự trong trẻo, nhẹ nhàng, nhã nhặn nên rất phù hợp với không gian tổ chức hôn lễ. Từ bàn ghế khu vực hội trường được bọc những lớp vải trắng tinh khiết cho tới màu sơn trên nền tường đem lại cảm giác sạch sẽ, tao nhã mà rất đỗi tinh khôi.
+ Màu vintage: Gam màu vintage thường được dùng để nhấn nhá, tô điểm cho một số chi tiết như hệ thống rèm cửa, thảm trải sàn, đèn trần hay hoa văn trang trí trên tường khiến không gian càng thêm phần sang trọng, xa xỉ và quý phái.
Thiết kế khu vực bếp
Khu vực bếp nấu sẽ là nơi đầu bếp thỏa sức bộc lộ tài năng nấu nướng của mình để đem tới những món ăn có hương vị tuyệt mỹ nhất phục vụ thực khách trong tiệc cưới. Vì vậy, bếp luôn phải trong trạng thái sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đáp ứng công năng sử dụng.
Bếp cần được trang bị hệ thống máy hút mùi để không khí được sạch sẽ, thoáng đáng, ngăn chặn nguy cơ mùi hương của thức ăn lan tỏa tới các khu vực khác gây ảnh hưởng đến thực khách.
Vậy là tất cả những bí quyết thiết kế nhà hàng tiệc cưới siêu đẹp, siêu rực rỡ và thu hút đều đã được bật mí. Xaydungnha.edu.vn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các Quý khách hàng trong việc tư vấn, thiết kế nhà hàng tiệc cưới phù hợp với mục tiêu hướng tới của bạn hiện tại và trong tương lai.