Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng vào bếp

Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng vào bếp

Bếp là không gian giữ lửa của gia đình. Nơi đây không chỉ là góc yêu thích của người nội trợ, trổ tài chế biến các món ăn ngon chiêu đãi gia đình mà còn đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Chính vì vậy mà gia chủ rất coi trọng việc thiết kế và bố trí phòng bếp. Nhưng do thiếu kiến thức, kinh nghiệm hay tự lên thiết kế mà nhiều ngôi nhà thường bị vướng lỗi phong thủy cầu thang hướng vào bếp. Vậy làm thế nào để hóa giải điều này? Cùng Xaydungnha.edu.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn đang đọc: Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng vào bếp

Cầu thang hướng thẳng vào bếp có tốt không? Đặt bếp đối diện cầu thang có sao không?

Cầu thang không chỉ là nơi đi lại, kết nối giữa các tầng mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Đây được xem như xương sống của ngôi nhà, là nơi lưu thông khí giữa các tầng, phát tán luồng sinh khí. Còn nhà bếp sẽ ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và mối quan hệ của gia chủ.

Khi đặt bếp đối diện cầu thang, những luồng khí từ cầu thang sẽ đi trực tiếp vào bếp và tạo thành luồng khí xấu, ảnh hưởng đến không gian ấm cúng của căn nhà. Do đó, bạn không nên đặt cầu thang đối diện bếp. Tại đây, khí vận sẽ hoạt động mạnh nhất và liên tục tuần hòa để lan tỏa dòng khí ra khắp ngôi nhà. Bởi vậy, khi xây dựng nhà cửa, việc chọn phương hướng cho cầu thang cũng cần phải được tính toán một cách cẩ thận và tỉ mỉ.

Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng vào bếp

Khi đặt bếp đối diện cầu thang, những luồng khí từ cầu thang sẽ đi trực tiếp vào bếp và tạo thành luồng khí xấu

Ngày nay, do hạn chế về diện tích xây dựng, nhiều căn nhà phải bố trí nhà bếp đối diện với cầu thang. Mặc dù cách bố trí này giúp căn nhà trông rộng rãi và gọn gàng hơn, nhưng nếu xét từ khía cạnh phong thủy thì lại không nên.

Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng vào bếp

Với những gia đình chuẩn bị xây nhà hoặc đang trong khâu hoàn thiện thiết kế thì tốt nhất nên tránh lỗi bếp đối diện cầu thang. Còn trường hợp các căn nhà đã hoàn thiện xong và mắc phải sai lầm này thì sẽ có một số cách hóa giải cụ thể sau:

Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng vào bếp

Với những gia đình chuẩn bị xây nhà hoặc đang trong khâu hoàn thiện thiết kế thì tốt nhất nên tránh lỗi bếp đối diện cầu thang

>> Xem thêm: Cách xác định hướng cầu thang theo tuổi: Bạn biết chưa?

Bố trí gương bát quái

Vị trí đặt bếp trong nhà ống nằm đối diện với cầu thang sẽ ảnh hưởng đến vận khí tốt và sức khỏe của cả gia đình. Những luồng âm khí có thể gây ra tác động xấu. Tuy nhiên, việc sử dụng gương bát quái là một trong những phương pháp giúp khắc phục tình trạng này. Trong phong thủy, gương bát quái được coi là có một số công dụng đặc biệt và hữu ích.

Gương bát quái có khả năng hấp thụ những nguồn năng lượng tích cực, giúp phản xạ và làm chệch hướng các năng lượng tiêu cực. Chính vì vậy, nó thường được sử dụng để định hướng và tạo ra những sự thay đổi nhanh chóng.  

Tìm hiểu thêm: Điểm danh những mẫu tủ rượu đẹp phòng khách

Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng vào bếp
Gương bát quái có khả năng hấp thụ những nguồn năng lượng tích cực, giúp phản xạ và làm chệch hướng các năng lượng tiêu cực

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có sao không?

Tạo vách ngăn hoặc sử dụng rèm khi cầu thang hướng vào bếp

Để khắc phục việc đặt bếp đối diện với cầu thang, bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc rèm để tách hai khu vực này. Điều này sẽ giúp ngăn chặn âm khí từ cầu thang vào bếp và không lan tỏa sang các không gian khác. Nhờ đó, vận khí của căn nhà sẽ được cải thiện và đảm bảo về mặt phong thủy.

Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng vào bếp

Một cách khác giúp bạn có thể hóa giải lỗi đặt bếp đối diện cầu thang là tạo ra một vách ngăn hoặc sử dụng rèm ở giữa hai khu vực này

Làm cửa cầu thang

Nếu gia chủ nhận thấy việc sử dụng vách ngăn không thực sự phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà và không mang giá trị bền vững thì có thể chuyển sang phương án làm cửa cầu thang. Như đã đề cấp, cầu thang chính là nơi dẫn lối vận khí trong căn nhà và khi để hướng trực tiếp đến những vị trí tối kỵ như nhà bếp sẽ gây ra các tác động tiêu cực.

Và khi ngăn cách hai khu vực này bởi một cánh cửa, thì chúng sẽ không còn đối diện với nhau nữa. Nhờ vậy mà âm khí sẽ không thể xuất hiện nữa. Lúc này, luồng vận khí của cầu thang vẫn sẽ tiếp tục mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ.

Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng vào bếp

>>>>>Xem thêm: Quy định chiều cao xây dựng nhà ở hiện nay như thế nào?

Cầu thang chính là nơi dẫn lối vận khí trong căn nhà và khi để hướng trực tiếp đến những vị trí tối kỵ như nhà bếp sẽ gây ra các tác động tiêu cực

Dù đặt bếp đối diện cầu thang mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp có thể giúp tận dụng tối đa không gian của ngôi nhà nhưng đổi lại, gia đình của bạn sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng xấu. Điển hình là việc những luồng khí xấu sẽ đi từ cầu thang vào thẳng bếp, làm gia đình của bạn thường xuyên lục đục hay xảy ra cãi cọ và khiến sức khỏe không tốt. Chính vì vậy, nếu đã lỡ thiết kế căn nhà không hợp theo phong thủy như vậy, gia chủ cần phải tìm biện pháp để khắc phục ngay.

Tổng kết lại, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp rõ ràng vấn đề thắc mắc rằng đặt cầu thang hướng vào bếp tốt hay xấu. Đồng thời chỉ ra những giải pháp hóa giải phong thủy khi gặp phải vấn đề này. Ngay bây giờ gia chủ hãy bắt tay vào thực hiện phương án trên để ngôi nhà của bạn luôn bình yên, trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *