Cách xác định hướng cầu thang theo tuổi: Bạn biết chưa?

Theo phong thủy, cầu thang được xem là điểm hội tụ của các dòng khí tài vận được luân chuyển giữa các tầng trong nhà. Do đó, việc xác định hướng cầu thang theo tuổi tốt sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc vào nhà và tránh xa vận rủi. Để đạt được vận khí tốt, lan can cầu thang cần phải được làm bằng chất liệu phù hợp và đặt vị trí phong thủy hợp lý. Vậy, để đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ và kiến trúc, gia chủ nên tham khảo kỹ lưỡng cách đặt cầu thang trong nhà sao cho hợp phong thủy và tuổi của gia đình trong bài viết hôm nay của Xaydungnha.edu.vn.

Xem hướng cầu thang theo tuổi có quan trọng không?

Một căn nhà, cầu thang nhà ống 2 tầng quan trọng không kém gì xương sống đối với con người. Cầu thang đảm bảo việc di chuyển từ trên xuống và ngược lại. Nếu phòng khách là nơi hội tụ các luồng khí trong nhà thì cầu thang có tác dụng khuếch đại luồng khí này đến các văn phòng xây ở tầng trên.

Dù thiết kế theo phong cách nào, bất kỳ một căn nhà có tầng nào đều cần phải có cầu thang để kết nối. Cầu thang là con đường để di chuyển giữa các tầng, kết nối tầng này với tầng khác để tạo điều kiện để các dòng năng lượng có thể lưu chuyển trong căn nhà.

Dù thiết kế theo phong cách nào, bất kỳ một căn nhà có tầng nào đều cần phải có cầu thang để kết nối

Việc xác định hướng cầu thang giúp đảm bảo mặt bằng được sử dụng hợp lý và góp phần đảm bảo căn nhà được thiết kế phù hợp. Khi hướng cầu thang theo tuổi rơi vào cung tốt thì không chỉ gia chủ mà toàn bộ gia đình đều sẽ nhận được nhiều điều tích cực, may mắn và tài lộc.

Những hướng bố trí thang tốt nhất trong phong thủy

Theo phong thuỷ, sinh khí di chuyển theo đường vòng, ác khí di chuyển theo đường thẳng. Như vậy, cần xây dựng cầu thang ở phía bên phải nhà 3 tầng và hướng di chuyển ngược chiều kim đồng hồ. Với cách bố trí này, không chỉ các thành viên gia đình có thể di chuyển thuận tiện mà dòng sinh khí còn dễ dàng luân chuyển từ tầng dưới lên trên. Khi các phòng trong nhà được lấp đầy bởi khí tốt thì con người sẽ luôn khoẻ mạnh, may mắn và nhận được nhiều tài lộc.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những nguyên tắc phong thuỷ được áp dụng trong lúc thiết kế, xây dựng cầu thang. Gia chủ cần chuẩn bị nhiều yếu tố khác như hướng cầu thang theo tuổi. Nguyên tắc đó là hướng cầu thang phải hợp với gia chủ từ Can Chi đến Cung Mệnh.

Mỗi một người sẽ thuộc những cung khác nhau và có mong muốn cũng không giống nhau. Do đó, kiến trúc sư sẽ linh hoạt trong việc xác định vị trí và hướng bố trí khi di chuyển.

Với cách bố trí này, không chỉ các thành viên gia đình có thể di chuyển thuận tiện mà dòng sinh khí còn dễ dàng luân chuyển từ tầng dưới lên trên

Vậy xác định hướng cầu thang theo tuổi chuẩn phong thủy như thế nào?

Khi xác định hướng cầu thang theo tuổi gia chủ, người ta thường dựa vào phong thủy bát trạch, bao gồm bốn yếu tố chính: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, và Phục vị. Các hướng này được coi là cực thuận, mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, các hướng Ngũ quỷ, Hại họa, Lục sát, và Tuyệt mệnh được coi là xấu, có thể mang đến nhiều rủi ro và khó khăn cho gia đình, bao gồm cả xui xẻo, bất an, bệnh tật, và mâu thuẫn gia đình.

Khi di chuyển trên cầu thang, gia chủ cần quan tâm đến ảnh hưởng của tính âm và tính dương, tức mặt trăng và mặt trời. Những người thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời sẽ nằm trong các Trạch mệnh Kiền, Ly và Tốn, và quỹ đạo di chuyển của họ phải theo chiều thuận kim đồng hồ. Vì vậy, cầu thang của những gia chủ này sẽ được thiết kế và xây dựng theo hướng thuận theo kim đồng hồ, kết hợp với màu sắc và chất liệu phù hợp.

Về phong thủy bát trạch thì gồm có 4 yếu tố: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đây là hướng được coi là cực thuận, đem lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc đến cho gia chủ

Ngược lại, những người thuộc Trạch mệnh Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng tính âm của mặt trăng vậy nên quỹ đạo sẽ ngược với mặt trời, quay ngược chiều kim đồng hồ. Gia chủ thuộc Trạch mệnh này sẽ phải xây cầu thang ngược chiều kim đồng hồ quay.

Gia chủ thuộc hai Trạch mệnh Đoài và Chấn sẽ không chọn hướng xây cầu thang dựa trên mặt trăng hay mặt trời, mà thay vào đó sẽ lựa chọn theo nghề nghiệp của mình. Nếu gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, hoặc ngư nghiệp, thì tính âm quan trọng hơn, và bạn nên xây cầu thang theo chiều mặt trăng để đạt được mùa màng bội thu. Tuy nhiên, đối với các hộ kinh doanh, buôn bán, công nghệ điện tử, thì tính dương quan trọng hơn, và nên xây cầu thang theo hướng mặt trời để thu hút tài lộc.

Mỗi gia chủ sẽ có tuổi là một trong 12 linh vật của 12 con giáp theo đó có cách mệnh ứng với năm sinh khác nhau. Sau đây, tôi sẽ ví dụ cho bạn đọc về tuổi Tý nhé!

Chọn hướng bố trí theo tuổi gia chủ

Đối với người sinh năm con chuột thì lại có Giáp Tý, Bính Tý, Nhâm Tý, Mậu Tý, Canh Tý. Mỗi một năm sinh lại có một cách bài trí cầu thang khác nhau để đem lại phúc lộc, sức khỏe.

– Giáp Tý (1984): mệnh Kim, cung Tốn. Theo đó, hướng cầu thang theo phong thủy tốt nhất ứng với 4 hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Từ đó ta đưa ra được hướng cầu thang là Đông khi nhà bạn quay hướng Nam, Bắc và ngược lại.

Canh Tý (1960): thuộc cung Tốn, hành Thủy nên hướng nhà cũng giống như Giáp Tý.

Nhâm Tý (1972): hành Mộc, cung Khẩm và tương tự như Giáp Tý.

Vậy là trong bài viết hôm nay Xaydungnha.edu.vn đã giúp bạn xác định rõ hướng cầu thang theo tuổi chuẩn phong thủy. Hãy lưu lại ngay để áp dụng cho công trình tương lai. Nếu Quý gia chủ đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn bằng cách kết nối trực tiếp theo Hotline 09 38 89 6767.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *