Cách xem hướng nhà chung cư chuẩn nhất hiện nay

Một trong những băn khoăn nhiều nhất khi mua chung của của các gia đình, đó chính là xem hướng nhà chung cư như thế nào? Có người xem hướng chung cư dựa vào hướng của tòa nhà, có người xem hướng ban công, có người xem hướng cửa chính. Vậy xem hướng chung cư như thế nào mới đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phạm vi bài viết này nhé.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng hãy liên hệ với Xaydungnha.edu.vn hoặc gọi đến số Hotline: 093 889 6767 – 083 889 6767.

Hướng nhà chung cư là hướng nào?

Để đưa ra câu trả lời chính xác về hướng nhà chung cư, cần phân tích và hiểu rõ các quan niệm hiện nay về hướng nhà chung cư. Chỉ khi nắm bắt được các quy định và quy chuẩn kiến trúc liên quan, chúng ta mới có thể xác định chính xác hướng của căn hộ chung cư.

Xem hướng nhà chung cư nên xem hướng cửa chính hay ban công

1. Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Một quan điểm cho rằng, hướng của căn hộ chung cư được xác định bởi hướng của cửa chính, tương tự như với các công trình khác ở mặt đất. Theo phong thủy, hướng nhà chính có bản chất là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí này được tạo ra bởi sự tương tác và vận động của con người với căn nhà, không phải bởi các yếu tố thiên nhiên như ánh nắng hay gió.

Hướng của cửa chính được coi là yếu tố quan trọng xác định hướng của ngôi nhà, vì ngôi nhà chỉ có thể được sử dụng và sinh hoạt khi có cửa chính, và con người thường sử dụng cửa chính hàng ngày để tiếp cận với ngôi nhà của mình. Do đó, quan niệm xem hướng nhà chung cư dựa trên hướng của cửa chính đã trở nên phổ biến và được nhiều người tuân thủ, không chỉ đối với nhà mặt đất mà còn cả với căn hộ chung cư.

Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, chọn nhà theo hướng cửa mới là đúng với nguyên tắc phong thủy, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với chủ nhà hay không.

Quan niệm này được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, nhiều gia đình đã không đồng tình với ý kiến này.

Hướng nhà chung cư được lựa chọn theo quan điểm tâm linh của mỗi gia chủ

2. Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Trên thực tế, cửa chung cư thường bị bịt kín, trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Với những người ủng hộ quan niệm xem hướng ban công là hướng chung cư thì lại khẳng định: khi xác định hướng chính của ngôi nhà thì thiên khí và địa khí là quan trọng. Thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa theo khoa học phong thủy và máy móc đo đạc.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, trong phong thủy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chung cư, phòng khách thường được đặt gần ban công, mang trong mình dòng từ trường tốt. Do đó khi chọn hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trung tâm để xác định. Bởi ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư thuận tiện và dễ dàng hơn.

Xem hướng nhà chung cư cần chú ý nhiều yếu tố

Từ những phân tích trên đây, có thể khẳng định xem hướng nhà chung cư cần căn cứ hướng ban công chính, chứ không căn cứ vào hướng cửa chỉnh của căn hộ. Tuy nhiên trong thực tế hiện nay, vẫn có người chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính, có người chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng ban công. Từ đó chúng ta có thể đưa ra những kết luận sau đây:

Thứ nhất: chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí năng lượng cho gia đình, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

Thứ hai: chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất căn hộ. Bởi khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà.

Xem hướng nhà chung cư theo ban công cần chú ý những gì?

Thứ nhất: Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát

Thứ hai: Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở hướng Tây, bởi sẽ bị ánh mặt trời chiếu vào và nắng nóng

Thứ ba: Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần tòa nhà bên cạnh, nhất là nhà có cửa trực xung phía tòa nhà đối diện

Những kinh nghiệm phong thủy khi mua nhà chung cư không nên bỏ qua

1. Không chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng trực diện vào nhà

Nếu từ hành lang của tòa nhà thẳng với cửa vào căn hộ, nhìn thấy phòng khách thì được xem là điều cấm kỵ, sẽ gây mất tài lộc, mang lại cảm giác bất an cho gia chủ.

2. Không chọn căn hộ có nhiều ánh nắng gay gắt chiếu vào

Nếu phòng ngủ có cửa sổ hướng nắng chói chang, điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp cửa sổ của căn hộ hướng nắng, thì nên sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hoặc rèm thông minh để hạn chế tác động của ánh nắng. Thiết kế nội thất căn hộ thông minh với hệ rèm chắn nắng vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình.

Chọn nhà chung cư tránh điều kiêng kỵ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc

3. Không chọn căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây

Với những căn nhà có mặt hướng về phía Tây thì sẽ khiến cho ánh nắng có thể chiếu thẳng vào trong nhà và bất tiện cho việc sinh hoạt. Để tránh được nhược điểm này, chúng tôi tư vấn bạn nên chọn những căn hộ có hướng cửa sổ và hướng ban công không hướng về hướng Tây.

4. Không chọn căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh

Cửa sổ đối diện nhà bên cạnh là cách xem hướng nhà quan trọng mà tất cả mọi người cần phải lưu ý khi chọn chung cư. Việc cửa sổn căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều bất tiện. Đặc biết là khi sử dụng mở cửa sổ, sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh và nhà bên cạnh nhìn thấy nhà mình, tạo nên những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Mặt khác theo phong thủy, việc cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, sẽ gây ra hao tán tài lộc.

>>> Mời bạn đọc xem thêm những lỗi phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư cần biết để tránh

5. Không chọn những căn hộ có góc nhọn công trình khác chiếu vào căn hộ nhà mình

Tránh những góc nhọn ở công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ chung cư của nhà mình, hiện nay ít có người chú ý. Tuy nhiên nếu không chú ý, nó sẽ gây nên những bất lợi cho ngôi nhà và không gian sống của gia đình sau này như tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút.

6. Nên chọn những căn hộ có minh đường rộng rãi

Minh đường là một khoảng đất rộng, hoặc khoảng sân rộng ở trước ngõ của mỗi ngôi nhà. Từ xưa cha ông ta đã biết đến sự cần thiết yếu tố minh đường của mỗi căn hộ. Minh đường là một bộ phận quan trọng đặc biệt của ngôi nhà, với khu chung cư thì minh đường chính là khoảng trống phía trước của tòa chung cư. Khu minh đường này có thể được trông cây xanh, sử dụng làm công viên hoặc hồ nước, tạo nên khu vui chơi, giải trí và khuôn viên cho tòa nhà.

Chọn chung cư có khuôn b viên rộng rãi để đón nhận sinh khí

7. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Lỗi phong thủy này được xem là đại kỵ, bởi khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, có nghĩa là khi mở cửa ra thì sẽ thấy ngay nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, làm cho căn hộ cảm thấy nặng nề.

8. Không chọn những căn hộ có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Nhiều căn hộ thiết kế tích hợp nhà vệ sinh vào bên trong phòng ngủ, để tiết kiệm diện tích tổng thể không gian và tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên nếu như cửa nhà vệ sinh thiết kế đối diện với giường ngủ, sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho người ở.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Ngoài việc lựa chọn tầng, nhiều gia chủ còn quan tâm đến việc chọn hướng chung cư hợp tuổi. Việc này được cho là sẽ mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia đình.

Tuy nhiên, không phải cứ chung cư có cảnh quan đẹp hay cơ sở hạ tầng hiện đại là sẽ hợp với tất cả mọi người. Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn hướng chung cư cần dựa vào năm sinh và mệnh của gia chủ để đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng.

Nguyên tắc chọn hướng chung cư theo tuổi:

Khai môn lập hướng: Hướng chung cư được tính dựa trên hướng cửa ra vào, nơi nạp khí cho căn nhà.

Bát Trạch Phong Thủy: Phương pháp phổ biến nhất để chọn hướng chung cư hợp tuổi.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn hướng chung cư cần dựa vào năm sinh và mệnh của gia chủ

Phân chia Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh:

Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Tây Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Niên mệnh: phụ thuộc vào năm sinh và giới tính của gia chủ.

Lưu ý:

– Cần xác định chính xác niên mệnh của gia chủ để chọn hướng phù hợp.

– Có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được lựa chọn tốt nhất.

– Ngoài việc chọn hướng, cần quan tâm đến các yếu tố khác như: bố trí phòng ốc, nội thất, cảnh quan xung quanh… để tạo nên môi trường sống hài hòa và mang lại năng lượng tích cực cho gia đình.

Xem hướng nhà chung cư bạn không nên bỏ qua các yếu tố trên, nếu muốn có một không gian sống khoa học và hợp phong thủy, thiết nghĩ bạn nên tuân thủ chặt chẽ những nguyên tắc mà chúng tôi vừa trình bày trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *