Chi phí xây nhà ống 3 tầng tính như thế nào?

Chi phí xây nhà ống 3 tầng hiện nay là bao nhiêu là một trong những quan tâm hàng đầu hiện nay của nhiều gia đình. Để có thể trả lời ngọn ngành cho câu hỏi này, thiết nghĩ có một số yêu tố chúng ta cần phải làm rõ.

Thiết kế, thi công nhà ở là một trong những hạng mục quan trọng, được nhiều gia đình chú trọng. Với tổng kinh phí đầu tư khá lớn, cho nên việc hình dung trước về tổng chi phí, thiết kế, mặt bằng là những công việc thiết thực, hàng đầu không thể bỏ qua.

Thiết kế nhà phố là một trong những mẫu thiết kế nhà điển hình và phổ biến. Hình khối công trình vốn được triển khai thi công trên diện tích hình hộp chữ nhật, rộng về mặt tiền và dài về chiều sâu. Thiết kế nhà phố với những đặc trưng giống nhau đã tạo nên một xu hướng thiết kế kiến trúc nổi bật, trở thành một hiệu ứng và đặc trưng riêng biệt của đô thị hoá.

Chi phí xây nhà ống 3 tầng bao nhiêu tiền

Chi phí là vấn đề liên quan đến tài chính, là sự phức hợp của nhiều yếu tố. Chi phí trong xây dựng càng phức tạp, bởi thiết kế và thi công công trình nó bao gồm nhiều công đoạn, nhiều hạng mục và mất nhiều thời gian.

Các yếu tố tính toán chi phí xây nhà ống 3 tầng

Để có thể biết chính xác hoặc tương đối chi phí xây nhà ống 3 tầng, các bạn cần nắm rõ những yếu tố tác động sau đây:

1. Diện tích thiết kế thi công

Diện tích thiết kế và thi công công trình của gia đình bạn là bao nhiêu mét vuông. Nếu như bạn có con số diện tích chính xác thì việc làm dự toán sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Trước khi tiến hành thi công thì bạn đã phải nắm được diện tích ô đất của gia đình là bao nhiêu, theo như mật độ xây dựng thì có thể thi công thực tế bao nhiêu mét.

2. Mẫu thiết kế nhà lựa chọn

Diện tích là cái sẵn có, chúng ta chỉ xây theo đúng pháp lý về mật độ xây dựng thi công công trình. Tuy nhiên phong cách mẫu thiết kế nhà là do chủ quan lựa chọn. Phong cách thiết kế là yếu tố tác động và chi phối tới hàng loạt các vấn đề của mẫu nhà ống đẹp như: hình khối mặt tiền, hình khối tổng thể, mặt bằng nội thất, hoạ tiết, trụ cột, kết cấu…

Phong cách thiết kế nhà ống tác động lớn đến kinh phí xây dựng

Thiết kế nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại đơn giản sẽ có chi phí và thời gian thi công nhanh hơn mẫu nhà ống 3 tầng Tân cổ điển hay nhà ống 3 tầng kiểu Pháp cho nên chi phí đầu tư tính ra sẽ thấp hơn khá nhiều so với những mẫu nhà ống cầu kỳ cả về kiến trúc, ngoại thất, kết cấu chịu lực…

3. Kiến trúc hố thang

Công trình nhà ống 3 tầng có thang lệch tầng sẽ thiết kế cầu kỳ và yêu cầu kỹ thuật cao hơn những mẫu nhà ống cầu thang bình thường, đơn giản. Thiết kế hố thang càng cầu kỳ thì càng mất nhiều thời gian thi công, tốn kém nguyên vật tư và vật liệu hoàn thiện, từ đó dẫn đến đội chi phí thiết kế và thi công, khiến cho tổng chi phí đầu tư tăng cao hơn.

4. Chất lượng nguyên vật tư sử dụng

Chất lượng quyết định giá cả. Nguyên vật tư tốt thì có đơn giá mua vào cao hơn so với những vật tư có chất lượng trung bình hoặc kém hơn.

Với những gia đình có điều kiện, họ có thể sử dụng vật tư thi công phần thô như: gạch, đá, cát, xi măng, sắt… loại tốt để đảm bảo kết cấu công trình. Dùng vật liệu hoàn thiện xịn như: sơn tốt, hệ thống nội thất gạch ốp lát, hệ thống đường điện, đường nước, hệ thống cửa tốt, … thì tổng chi phí đầu tư xây dựng nhà sẽ cao hơn rất nhiều những nhà chỉ sử dụng vật tư hoàn thiện đơn giản.

5. Đơn giá thi công của nhà thầu

Đơn giá thi công ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí xây dựng

Yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà ống 3 tầng chính là đơn giá thực tế của nhà thầu cung cấp. Đơn giá dịch vụ là bao nhiêu thì sẽ tác động đến tổng chi phí đầu tư công trình của gia đình bạn.

Hiện nay nhà thầu xây dựng cung cấp cho thị trường 2 hình thức đơn giá như sau:

+ Giá nhân công hoàn thiện, chỉ sử dụng nhân công xây dựng, chủ đầu tư lo toàn bộ nguyên vật tư hoàn thiện công trình, đơn giá chung dao động từ 900.000 đến 1.100.000đ/m2.

+ Giá chìa khoá trao tay, sử dụng dịch vụ trọn gói, chủ đầu tư lo từ a đến z cả nhân công hoàn thiện và nguyên vật tư hoàn thiện công trình ( theo thoả thuận hợp đồng), chủ đầu tư không phải lo bất cứ việc gì, chỉ việc nhận nhà vào ở. Chi phí chung dao động từ 4.500.000 đến 6.000.000đ/m2.

Dự kiến chi phí xây nhà ống 3 tầng thì bạn chỉ việc lấy đơn giá xây dựng của gói dịch vụ cụ thể, sau đó nhân với tổng diện tích sàn thi công sẽ cho ra con số vốn dự định đầu tư vào công trình xây dựng.

Ví như diện tích sàn xây dựng của gia đình bạn là 60m2/sàn, nhân với 3 tầng sẽ là 180m2. Thiết kế nhà ống hiện đại đơn giản, đơn giá thống nhất là chìa khoá trao tay với chất lượng nguyên vật tư khá 5.000.000đ/m2. vậy thì tổng kinh phí phải đầu tư cho công trình mà bạn nên chuẩn bị sẽ là 180m x 5.000.000 = 900.000.000đ.

Bí quyết tiết kiệm chi phí xây nhà ống 3 tầng

Xây nhà là việc quan trọng, gia đình nào cũng muốn có được không gian sống khoa học, hiện đại, tuy nhiên lại tiết kiệm chi phí nhất. Để có thể sở hữu không gian sống hiện đại, đẹp mắt, tiết kiệm thì bạn đừng nên bỏ qua những lời khuyên của các chuyên gia xây dựng như sau:

Đơn vị thiết kế có vài trò vô cùng quan trong với kế hoạch triển khai xây dựng của gia đình bạn. Trước khi thi công cần phải có thiết kế, thiết kế phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như: có tính thẩm mĩ cao, công năng khoa học, kết cấu đảm bảo chất lượng, thiết kế ngoại thất hài hoà, kết cấu điện nước đảm bảo… Đơn vị thiết kế sẽ là đơn vị đứng ra tiếp nhận yêu cầu, mong muốn của gia đình về mẫu nhà ống đẹp, sau đó tiến hành khảo sát, cân nhắc phương án thiết kế sao cho khoa học và ổn nhất.

Phương án thiết kế nhà không chỉ hiện thực hoá nhu cầu cuộc sống của gia đình, mà phải có những giải pháp thi công và đảm bảo kết cấu, tiết kiệm chi phí cho chủ nhà.

Nếu như gia đình bạn có công trình nhà 3 tầng mặt tiền rộng 5×15, thiết kế đơn giản theo phong cách hiện đại mái bằng, công năng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách, phòng bếp, thang thiết kế sát tường trung tâm. Phương án thiết kế không có gì là bất ổn.

Tuy nhiên nếu như diện tích xây dựng của gia đình là 4×20, thiết kế hẹp và sâu, kiến trúc sư hoàn toàn có thể đưa ra phương án tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng lệch để giúp không gian thoáng và bớt hẹp, sâu, bí bách hơn.

Diện tích nhỏ hẹp, tuy nhiên gia đình muốn nới rộng không gian sử dụng tối ưu nhất, kiến trúc sư sẽ có những giải pháp thiết kế như thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum, thiết kế nhà ống 3 tầng có gác lửng.

Định hướng và phương án thiết kế vô cùng quan trọng, nó quyết định không gian sống và chi phí đầu tư của gia đình. Điều này chỉ có thể có được ở những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp mới có thể đáp ứng cho gia đình bạn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *