Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có sao không?

Cầu thang là yếu tố rất được quan tâm của những người nghiên cứu Phong Thủy nhà đất. Cầu thang đóng vai trò như xương sống trên cơ thể, dẫn luồng khí từ tầng 1 tới các tầng và các phòng ở trên, mang lại không khí trong lành cho toàn phần trên của ngôi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức vững chắc khi xác định hướng cầu thang. Có nên đặt hướng hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay không? Hãy tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây.

Ý nghĩa cầu thang trong phong thủy. Hướng hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

Cầu thang mẫu nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền đẹp là nơi kết nối chuyển dời giữa các tầng trong ngôi nhà và cũng là một yếu tố cực quan trọng trong phong thuỷ. Đây là nơi có thể lưu thông nguồn năng lượng từ tầng 1 lên các tầng khác. Vì vậy để khí vận động liên tục để mang lại không khí phủ rộng khắp nơi trong căn nhà.

Khi cầu thang được thiết kế theo hướng tốt, đúng phong thuỷ thì sẽ tạo ra một thế cực tốt giúp căn nhà thật nhiều vượng khí, mái ấm gia đình đảm nghiệm cái lành. Khi thiết kế xây dựng một tư thế chắc chắn, vững chãi thì sẽ cực tốt cho cấu trúc của ngôi nhà.

Trong phong thuỷ thì các nước phương Tây theo lịch Tây nên chịu ảnh hưởng của mặt trời tức là quay theo chiều kim đồng hồ. Các nước phương Đông thì quỹ đạo ảnh hưởng của mặt trăng nên quay ngược chiều kim đồng hồ.

Khi cầu thang được thiết kế theo hướng tốt, đúng phong thuỷ thì sẽ tạo ra một thế cực tốt giúp căn nhà thật nhiều vượng khí, mái ấm gia đình đảm nghiệm cái lành

Đối với những cầu thang xoắn ốc, có độ cong thì việc cầu thang thuận hay ngược chiều kim đồng hồ là câu hỏi của rất nhiều người. Thực ra trong phong thuỷ, hướng cầu thang ngược chiều hay xuôi chiều kim đồng hồ cũng phải tuân thủ theo tính chất âm, dương ảnh hưởng của mặt trời lẫn mặt trăng.

Đặt hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ đúng hay sai?

Hướng cầu thang chuẩn theo phong thủy

Thiết kế cầu thang sẽ là một yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Cầu thang là nơi để các luồng khí di chuyển. Thông thường vị trí cửa lớn sẽ có xu hướng đặt ở giữa, luồng khí tràn vào ngôi nhà sẽ mạnh mẽ hơn. Theo lẽ đó, quỹ đạo di chuyển tự nhiên của luồng khí sẽ luôn đi theo dạng xoắn chữ S, sinh khí đi theo đường này còn sát khí thì đi theo đường thẳng. Khi luồng khí đi qua cửa sẽ dẫn đến chân cầu thang, lan can cầu thang và đi lên theo ngược chiều kim đồng hồ dẫn lên phía trên các tầng.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa khẳng định chắc chắn là thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ là tốt nhất được. Bởi cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay cùng chiều còn có cách xác định như sau:

Khi luồng khí đi qua cửa sẽ dẫn đến chân cầu thang và đi lên theo ngược chiều kim đồng hồ dẫn lên phía trên các tầng

Theo phong thuỷ, những người thuộc các cung Kiền, Ly, Tốn là những người chịu ảnh hưởng của mặt trời nên thiết kế cầu thang nên thuận chiều kim đồng hồ.

Những người thuộc cung Trạch, Khảm, Khôn hoặc Cấn thì sẽ chịu ảnh hưởng của mặt trăng nên xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ sẽ phù hợp hơn.

Khi quyết định thiết kế cầu thang nhà 3 tầng thuận hay ngược chiều kim đồng hồ bạn cũng nên cân nhắc về tính chất công việc, nghề nghiệp. Những người làm việc liên quan đến kinh doanh, tính dương nhiều hơn nên chọn hướng cầu thang theo chiều kim đồng hồ. Còn đối với những hoạt động trong ngành nông nghiệp, kinh doanh hải sản tính âm nhiều thì gia chủ nên xây cầu thang theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ theo lý giải khoa học

Hầu hết các cầu thang đẹp được bố trí dựng xoay về phía bên trái, tức là xoay ngược chiều kim đồng hồ. Việc bố trí cầu thang như vậy sẽ giúp cho việc di chuyển lên xuống trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu cầu thang có độ dốc lớn, tay vịn ở bên phải cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng.

Khi bố trí cầu thang ngược kim đồng hồ xoay sẽ giúp người sử dụng di chuyển dễ dàng, thuận tiện vị tay khi lên tầng hoặc xuống tầng

Bên cạnh đó, việc lựa chọn cầu thang còn phụ thuộc vào hình dáng, màu sắc, vật liệu,… để đảm bảo nó đủ an toàn và phù hợp với thẩm mỹ của toàn không gian.

Hướng thang ngược chiều kim đồng hồ theo lý giải của KTS

Khi xây dựng cầu thang nhất định phải tuân theo quy tắc của phong thuỷ. Chỉ có một số lưu ý khi bố trí cầu thang đó là: không bố trí đâm thẳng ra cửa chính, vị trí cầu thang, số bậc thang cũng cần chú ý.

Để xoay cầu thang thuận chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ không có sự tác động tới vận số, sức khoẻ,…thì cần chú ý bố trí sao cho hợp phong thuỷ và phù hợp với cả không gian của ngôi nhà. Cầu thang cần phải thuận tiện trong việc di chuyển.

Để xoay cầu thang thuận chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ không có sự tác động tới vận số, sức khoẻ,…thì cần chú ý bố trí sao cho hợp phong thuỷ

Vậy là bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời thắc mắc hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ tốt hay xấu? Bạn có thể xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để quyết định hướng phù hợp với ngôi nhà của mình. Chúc gia chủ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *