Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam
Rate this post

Từ xưa ông cha ta đã khuyên nên: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam.” Phong thủy từ lâu là một trong những yếu tố được đông đảo người Việt coi trọng khi xây dựng nhà ở. Đặc biệt, hướng Đông Nam được nhiều gia đình lựa chọn cho công trình của mình. Bởi hướng nhà này đem lại nhiều phúc khí và tài lộc cho gia chủ. Hôm nay Wedo sẽ chia sẻ với quý gia chủ các cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam chuẩn phong thủy. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi sau đây.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

Yếu tố ảnh hưởng đến cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

Kích thước mặt tiền và chiều sâu căn nhà

Yếu tố về diện tích sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bố trí các phòng ốc trong ngôi nhà. Việc phân bố các phòng như nào sẽ phụ thuộc lớn vào kích thước mặt tiền rộng hay hẹp và chiều sâu của căn nhà.

Hình dáng nhà ở

Việc phân chia phòng cũng phụ thuộc vào hình dáng nhà ở. Những ngôi nhà có hình dạng càng vuông vức thì việc phân chia sắp xếp các phòng càng đơn giản.

Ngược lại những ngôi nhà khuyết góc, méo mó hình dạng thì việc bố trí phòng sẽ khó khăn hơn, cần có sự kết hợp hài hòa giữa bàn tay của đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Nhu cầu sử dụng của gia chủ ảnh hưởng đến cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng

Bố trí các phòng cho mẫu nhà 2 tầng cần xem xét các yêu cầu của chủ đầu tư về nhu cầu sử dụng căn nhà. Gia chủ cần xác định rõ số lượng phòng là bao nhiêu, vị trí mong muốn ở chỗ nào… từ đó kiến trúc sư sẽ thiết kế phương án phù hợp.

Đặc điểm nhà hướng Đông Nam

Theo quy luật tự nhiên. Đông Nam là hướng ánh sáng chiếu. Tuy ánh sáng không mạnh bằng ánh nắng từ hướng Đông những đây cũng là hướng mặt trời mọc. Hướng mặt trời mọc tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Nhà hướng Đông Nam có thể tận dụng triệt để ánh sáng mặt trời và đảm bảo thông gió. Ngoài ra xây nhà theo hướng này còn tránh được ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc vào mùa đông. Từ đó giúp cho ngôi nhà của bạn ấm áp hơn.

Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

Theo quy luật tự nhiên. Đông Nam là hướng ánh sáng chiếu

Nhà 2 tầng hướng Đông Nam có sao chủ hướng về tài lộc. Gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ và thu hút nhiều tài lộc. Nếu chủ nhà kinh doanh thì công việc sẽ thuận buồm xuôi gió. Đời sống gia đình thường ấm no, hạnh phúc, ít cự cãi. Xây nhà hướng Đông Nam cùng cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng khoa học sẽ giúp gia chủ thăng hoa trong cuộc sống.

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Những người thuộc nhóm Tây Tứ mệnh sẽ phù hợp với nhà hướng Đông Nam. Gia chủ những tuổi sau đây khi xây nhà theo hướng này sẽ đón được nhiều may mắn:

+ Nam mạng : 1942, 1945, 1946, 1951, 1954,1955, 1960, 1963, 1964,1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 2005, 2008, 2009…
+ Nữ mạng : 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000, 2004, 2007, 2009…

Nhà hướng Đông Nam có mát không?

Hướng Đông Nam là hướng có đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng. Tuy nhiên, đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính. Nên ngôi nhà chỉ nhận ánh nắng nhẹ. Mùa đông nhà hướng Đông Nam còn tránh được ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Vì vậy hướng Đông Nam là hướng rất thích hợp để xây nhà. Căn nhà của bạn sẽ mát mẻ vào mùa hè và ấm áp khi đông tới.

Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

Căn nhà hướng Đông Nam sẽ mát mẻ vào mùa hè và ấm áp khi đông tới

Lưu ý về cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

Khi bố trí các phòng đối với thiết kế nhà 2 tầng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

+ Việc bố trí cần đáp ứng được yêu cầu của gia chủ nhưng vẫn phải đảm bảo tính khoa học và hợp lý.

+ Tuân theo những nguyên tắc phong thủy để tránh vận khí xấu.

+ Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, có kiến thức về phong thủy để gửi gắm niềm tin và tránh “tiền mất tật mang.”

Cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam chuẩn phong thủy

Bố trí phòng khách

Phòng khách được ví là trái tim của ngôi nhà. Bởi đây chính là nơi quyết định vận thế của chủ nhân và tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Bạn nên bố trí phòng khách ở vị trí nửa phía trước cửa nhà, gần với cửa lớn ra vào. Khi khách khứa đến thăm cũng có thể cảm nhận được sự thịnh tình, hiếu khách của chủ nhà.

Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

Nên bố trí phòng khách ở vị trí nửa phía trước cửa nhà

Ngoài ra, theo lời cổ nhân thì cách sắp xếp này còn rất thuận tiện cho việc tiếp nhận khí trường, tài lộc từ cửa lớn đi vào. Theo phong thủy, bố cục của phòng khách phải vuông vắn hoặc theo dạng chữ nhật để gia đình được hòa hợp.

Bố trí bếp cho nhà 2 tầng

Khu vực bếp là nơi “giữ lửa” của gia đình. Vị trí thích hợp nhất để đặt bếp là hướng Đông hoặc Đông Nam. Bếp phải tạo sự liên kết với phòng khách và phòng ăn. Theo phong thủy, không được đặt bếp ở đối diện cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ để tránh giảm sút vận khí của chủ nhà.

Tìm hiểu thêm: 7 lợi ích khi thuê thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ đẹp

Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam
Khu vực bếp là nơi “giữ lửa” của gia đình

Nên thiết kế phòng bếp thoáng khí, sạch sẽ. Không nên để bếp trống hay đặt bếp sau trung tâm nhà đối diện với cửa chính. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn khi quan sát bên ngoài. Còn theo phong thủy sẽ khiến chủ nhân bị hao hụt tiền bạc, tài sản.

Cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng dành cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư của chủ nhân. Do vậy mà việc bố trí phòng ngủ khi thiết kế nhà cực kỳ quan trọng. Phòng ngủ nên đặt tại vị trí phía sau trung tâm căn nhà, tức là sau đường phân đôi tâm tính từ hướng cửa ra vào.

Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

Tránh trực tiếp quay đầu giường về phía các loại cửa sổ, cửa ra vào

Bên cạnh đó, tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Gia chủ cũng cần ránh các vị trí giường ngủ xấu như bên dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm cùng các vật nhọn. Tránh trực tiếp quay đầu giường về phía các loại cửa sổ, cửa ra vào. Những vị trí này sẽ gây nên cảm giác bất an, ngủ không ngon giấc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng đối với phòng thờ

Từ ngàn đời nay, người Việt Nam đã có tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Đây là một văn hóa tốt đẹp được gìn giữ và phát huy cho đến tận bây giờ. Chính vì thế, phòng thờ là một nơi rất quan trọng và linh thiêng. Để tốt nhất thì hãy đặt phòng thờ ở vị trí cao nhất trong nhà.

Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

Hãy đặt phòng thờ ở vị trí cao nhất trong nhà

Không đặt phòng thờ ở trên hoặc dưới phòng vệ sinh, như vậy sẽ mang hàm ý bất kính. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà. Điều đó sẽ khiến cho gia đình không được hòa thuận.

Bố trí nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Phòng vệ sinh nên bố trí gần với phòng ngủ, bếp, phòng khách để sử dụng thuận tiện. Nền của phòng tắm phải cao hơn nền phòng ngủ để hợp phong thủy của căn nhà.

Hướng dẫn cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam

>>>>>Xem thêm: Mẫu kệ sách treo tường phòng ngủ đẹp nhất mà ai cũng muốn có

Phòng vệ sinh nên bố trí gần với phòng ngủ, bếp, phòng khách

Không được đặt phòng vệ sinh ở giữa trung tâm nhà. Tuyệt đối tránh các khu vực trên bếp, trên bàn thờ, trên cửa ra vào, sofa, bàn ăn và giường ngủ. Đây đều là những vị trí xấu, không hợp phong thủy.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng hướng Đông Nam. Wedo hy vọng thông tin này hữu ích cho quý gia chủ. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về thiết kế nhà, hãy liện hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chuyên sâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *