Mài sàn bê tông, Quy trình thi công mài sàn bê tông

Mài sàn bê tông là một trong những phương pháp vệ sinh nền nhà sử dụng máy mài sàn công nghiệp có công suất siêu mạnh. Càng ngày nó càng xuất hiện nhiều trong các công trình xây dựng.

Mài sàn bê tông là gì? Tại sao lại được ưa chuộng đến thế?

Sơ lược về khái niệm mài sàn bê tông

Bê tông mài bóng – Công nghệ mài sàn (Polished Concrete) là  một quá trình làm việc bằng cách sử dụng máy mài đánh bóng kết hợp với các đầu số đĩa mài mòn kim cương. Mài xuống bề mặt sàn bê tông đạt cường độ cứng cao cho đến lúc bề mặt sàn có độ nhẵn mịn và bóng láng theo mong muốn. Kết hợp hóa chất  tăng cứng, hóa chất đánh bóng bảo vệ, hóa chất nhuộm màu và bàn tay của con người.

Đây là một trong những giải pháp thi công xây dựng được đánh giá cao về hiệu quả giúp bề mặt bóng bấy chống lại được rêu mốc, bụi bẩn. Bởi những hóa chất trong bê tông mài bóng sẽ giúp bề mặt không bị bám bẩn hay trầy xước bởi những tác nhân ngoại cảnh.

Tại sao bạn nên chọn giải pháp mài sàn bê tông

Bê tông mài là một sự lựa chọn phổ biến so với các vật liệu phủ sàn khác bởi những ưu điểm:

Công nghệ mài sàn bê tông xuất hiện phổ biến trong thi công nhà phố

– Tiết kiệm nhiều rất nhiều loại chi phí: Thi công, vệ sinh, bảo trì, ánh sáng,…
– Phù hợp với mọi không gian
– Yêu cầu bảo trì ít.
– Độ bền cao, có thể lên tới vài chục năm
– Khó bám bụi và dễ dàng vệ sinh
– Không chứa VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi)

Chính những đặc tính và ưu điểm trên khiến sàn bê tông mài là một sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình như thi công nhà xưởng, Shop thời trang, cửa hàng dịch vụ hay trung tâm thương mại.

Phân loại dịch vụ mài sàn bê tông

Mài tạo nhám: Dịch vụ mài tạo nhám sàn bê tông với máy mài sàn bê tông cỡ lớn chuyên dụng, giúp công trình nhanh chóng được hoàn thiện.

Mài tạo bóng: Được ứng dụng vào việc xử lý các bề mặt sàn bê tông đã cũ với máy mài, hoá chất loại tốt cùng các loại đĩa mài có đầu số lớn và một quy trình mài tiêu chuẩn. Qua đó làm bóng bề mặt sàn bê tông, tăng thẩm mỹ bề mặt tối đa.

Mài tạo phẳng: Dịch vụ mài phẳng bê tông thường được ứng dụng vào các công trình vừa thi công xong nhưng trên bề mặt công trình còn vương vãi vữa xi măng, lồi lõm, gồ ghề cần được tạo phẳng.

Các thiết bị phục vụ quá trình mài sàn bê tông

Chuẩn bị dụng cụ máy móc thiết bị và vật tư cần thiết cho việc thi công mài và đánh bóng sàn bê tông:
1. Máy mài nền ( có nhiều loại máy tùy vào mục đích sử dụng).

Máy đánh bóng sàn bê tông

2. Máy đánh bóng.
3. Đĩa bốc sơn tự san phẳng.
4. Đĩa mài sàn.
5. Đĩa đánh bóng sàn bê tông các đầu số 50 – 100 – 300 – 500 – 1500 – 2000 – 3000.
6. Hóa chất đánh bóng và giúp tăng cường cứng bề mặt sàn bê tông.

Quy trình mài sàn bê tông

Bước 1: Xử lý những lỗi trên bề mặt sàn bê tông

  • Sử dụng máy mài bê tông DMS250 kết hợp với đĩa thép để xử lý bề mặt. Số lượt mài phụ thuộc theo yêu cầu của khách hàng như màu lộ cát, mài hạ cốt, mài lộ cốt. Thông thường sử dụng cho nền thì chúng tôi sử dụng mài lộ cột liệu.
  • Có thể mài qua 3 – 5 lượt bằng máy bào. Sau đó sử dụng máy mài nền cầm tay để vệ sinh chân tường, chân cột.

Bước 2: Làm nhẵn bề mặt

Thực hiện đúng quy trình mài sàn để đạt được hiệu quả cao

Sử dụng máy mài sàn công nghiệp kết hợp với các đĩa mài thép để làm sạch nền. Đồng thời lấy độ nhẵn trước khi thi công làm tăng cứng bề mặt nền:

  • Đầu tiên bạn phun nước ướt đẫm mặt sàn. Sau đó sử dụng máy mài sàn và máy bào thép mài 3 – 4 lượt. Tiếp theo, sử dụng cây gạt nước để kiểm tra độ nhẵn bóng. Kiểm tra xem sàn có bị trày xước không. Thông thường sau khi mài 3 – 4 lượt là đạt yêu cầu. Sử dụng máy mài cầm tay kết hợp đĩa mài xử lý dọc chân tường, chân cột. Dùng gạt nước, máy hút bụi vệ sinh sạch nước và chuyển sang mài đầu số 100#.
  • Tùy thuộc vào độ mịn của sàn mà bạn có thể sử dụng đầu mài sàn khác để tẩy xóa các vết xước tăng độ nhẵn bóng bề mặt sàn. Sử dụng máy mài bằng tay và các đầu mài để xử lý chân cột và vệ sinh hút sạch nước bẩn.
  • Sử dụng đầu mài sàn 200# kết hợp với nước để xóa những vết xước của sàn. Cùng với đó là sự hình thành gam màu tươi tắn để hoàn thiện việc độ bóng của sàn. Vệ sinh lau chùi sạch sẽ và sử dụng hóa chất để gia tăng độ cứng.

Bước 3: Phủ cứng và mài sàn

Đầu tiên phun dung dịch hóa chất làm cứng nền bê tông chờ cho thẩm thấu sau đó thi công mài bóng. Thực hiện phủ si mặt sàn nếu yêu cầu của khách hàng. Chi tiết bước này như sau:

  • Chờ 12 tiếng sau khi hóa chất phủ tăng cứng bề mặt sàn để hóa chất thẩm thấu. Sau đó dùng đầu 400# kết hợp với máy công nghiệp xử lý 3 – 4 lượt giúp bề mặ nhà sáng bóng.
  • Sau khi sử dụng đầu 400# xong thì chuyển sang đầu 800# kết hợp máy mài tiếp tục mài khô 3 – 4 lượt. Kiểm tra xem độ bóng xem đã đạt tiêu chuẩn chưa, nếu chưa đạt thì tiếp tục mài thêm và vệ sinh sạch bụi.
  • Tiếp theo, sử dụng đầu số 1500# kết hợp với máy mài nền tiếp tục mài khô 3 – 4 lượt. Sau đó dùng máy đánh bóng vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn.
  • Cuối cùng, phủ lớp hóa chất siêu bóng lên nền nhà, dùng máy đánh bóng lại là xong.

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng

Tiến hành kiểm tra bằng mắt thường và dụng cụ chuyên dụng. Xử lý phát sinh lỗi trước khi bàn giao tới tay khách hàng. Sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra lỗi, tiến hành bàn giao lại cho khách hàng.

Đơn vị thi công mài sàn bê tông chuyên nghiệp

Xaydungnha.edu.vn chuyên cung cấp dịch vụ thi công mài sàn bê tông các loại như: mài tạo phẳng, mài nhám, mài bóng. mài lộ cốt liễu, mài lộ cát… Với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng và tay nghề cao giúp bề mặt sàn được cải thiện một cách hiệu quả với giá cả hợp lý.

Cam kết về dịch vụ

Thời gian: Cam kết thời hạn bàn giao công trình thi công mài sàn tạo bóng, tạo nhám, mài phẳng bê tông luôn đúng theo thời hạn ký kết trong hợp đồng.

Chất lượng: Cam kết, đảm bảo về chất lượng bề mặt sàn bê tông sau khi thi công luôn như: “độ bền, tuổi thọ, độ phẳng, độ nhám, độ bóng của sàn sau khi hoàn thiện”. Giúp khách hàng yên tâm và hài lòng hơn khi trải nghiệm dịch vụ.

Giá thành: Cam kết giá thành ở mức cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và tiến độ cam kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *