Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Mặt tiền rộng, một trong những tiền đề để sở hữu được mẫu nhà sang trọng và đẹp mắt. Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m, thiết kế theo phong cách hiện đại của Mr. Tùng, hy vọng sẽ có thêm một giải pháp mới cho Quý khách hàng đang băn khoăn tìm kiếm phương án thiết kế cho gia đình mình.

Bạn đang đọc: Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Thông tin công trình nhà 3 tầng mặt tiền 6m

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Mặt tiền mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại và sang trọng

Chủ đầu tư: Lê Thanh Tùng

Địa điểm: Kiến An – Hải Phòng

Năm thiết kế: 2020

Kiến trúc sư: Khang Nguyễn

Công trình: nhà 3 tầng

Phong cách: hiện đại

Kinh phí đầu tư dự kiến: 1.8 tỷ

Công năng sử dụng: gara để xe, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng giặt, nhà vệ sinh chung.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 6m

Gia đình anh Tùng hiện có 4 thành viên cùng sinh sống, hai vợ chồng và hai cô con gái đang học cấp 2. Đầu năm 2021 gia đình anh được tuổi xây nhà, cho nên anh dự định tìm kiếm mẫu nhà đẹp để làm phương án triển khai thi công.

Diện tích đất nhà anh là 6x20m, dự kiến xây nhà 3 tầng theo phong cách hiện đại, có sân vườn phía trước và sau, đồng thời có tiểu cảnh trong nhà để tạo nên điểm nhấn cho không gian.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Góc nghiêng mẫu nhà 3 tầng hiện đại mặt tiền 6m

Yêu cầu của gia đình không quá phức tạp, mặt tiền phải thoáng rộng, sử dụng lan can kính và hệ thống cửa nhôm Xingfa để lắp đặt. Hình khối phải có điểm nhấn thể hiện sự cuốn hút và khác biệt so với các công trình khác khi lên phương án thiết kế nội thất.

Tầng tum thiết kế mái bê tông chéo, vừa tạo sự mới lạ, vừa có thể tận dụng để mở rộng thêm không gian sử dụng cho gia đình. Công năng phòng cơ bản gồm có gara để xe, phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ, phòng thờ, nhà vệ sinh chung, phòng sinh hoạt chung.

Ngoài phòng ngủ của hai vợ chồng thì phòng ngủ của hai con cũng phải được bố trí đầy đủ nội thất, sao cho diện tích sử dụng và phối cảnh nội thất không gian chung phải có sự tương thích.

Phòng sinh hoạt chung được bố trí ở tầng 2 vừa tận dụng diện tích trống, đồng thời các thành viên trong gia đình có thể ngồi với nhau bất cứ lúc nào.

Tổng kinh phí đầu tư cơ bản cho công trình nhà 3 tầng mặt tiền 6m không được vượt quá 2 tỷ, nội thất hoàn thiện ở mức cơ bản.

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế của gia đình, kiến trúc sư đã khảo sát hiện trạng và lên phương án thiết kế sơ bộ, trước khi chủ đầu tư chốt phương án thiết kế.

Khám phá phương án thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 6m

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Phối cảnh ấn tượng của mẫu nhà 3 tầng hiện đại

Kiến trúc sư lên phương án thiết kế tổng thể từ tường bao đến hình khối kiến trúc và mặt tiền của không gian. Hệ thống tường rào thiết kế đẹp mắt với sự phân chia và ngăn cách giữa mảng tường trắng và mảng tường được tạo khối giật cấp, ốp đá màu nâu đậm. Hệ thống bồn hoa tiểu cảnh nhỏ ở dưới, có thể giúp cân bằng chỉnh thể và đem đến sự hài hòa cho tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Mặt tiền nhà 3 tầng được xử lý khéo léo với khối đua rộng. Mảng tường bê tông được ốp đá màu nâu tối ở giữa tầng 2, có sự bứt phá và kết nối với tầng 1 và tầng 3. Khối ban công đua rộng hơn so với sàn, sử dụng lan can kính cường lực mang lại điểm nhấn mới, tạo không gian thông thoáng cho mặt tiền của ngôi nhà.

Hệ thống lan can được thiết kế chạy dài theo mặt tiền, kết hợp với hệ thống cửa nhôm Xingfa tạo nên sự dung hòa mạnh mẽ. Sơn ngoại thất sử dụng màu sớn trắng sáng, có tác dụng giúp công trình trở nên ấn tượng và tôn lên những nét hiện đại mới mẻ hơn.

Hình khối vững chắc, mặt tiền đẹp, mái lệch thiết kế tạo dáng, đem lại sự khác biệt hơn so với các mẫu thiết kế khác. Việc ứng dụng đưa tiểu cảnh xanh vào không gian mặt tiền, không những có tác dụng tăng hiệu ứng thẩm mĩ mặt tiền, còn giúp cân chỉnh sự cân đối trong tổng thể mặt đứng.

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 3 tầng

Tìm hiểu thêm: Tư vấn thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn tại Phúc Yên

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Chiều rộng mặt tiền nhà 3 tầng mặt tiền 6m được xử lý khéo léo, sân trước được bố trí khá thoáng và rộn rãi. Công năng sử dụng của tầng 1 được bái trí khá khoa học, với các công năng chính như gara, phòng khách, phòng ăn và bếp. Phòng khách được bố trí ngay gần với sảnh chính, đối diện với phòng khách là sảnh thang, phía dưới có tiểu cảnh nhỏ tạo sự cân bằng cho phong thủy của ngôi nhà. Phía trong là nhà vệ sinh chung, vừa tận dụng được diện tích, vừa tạo không gian sinh hoạt chung cho các thành viên khi có nhu cầu sử dụng.

Một khoảng nhỏ được tận dụng dể thiết kế sân sau, vừa để đảm bảo mật độ xây dựng, vừa giúp tổng thể không gian sân vườn có sự cân đối và hài hòa hơn. Phòng ăn và bếp nấu có cửa thông ra sân sau, thu hút được nhiều ánh sáng cũng như gió toáng tự nhiên, phân bổ cho không gian phía trong.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Mặt bằng tầng 2 thiết kế đơn giản về mật độ công năng. Phòng ngủ master được bố trí hướng ra ban công chính của tầng 2, có thiết kế nhà vệ sinh khép kín. Phòng ngủ được bố trí nội thất đầy đủ, như tủ, bàn, ghế, đáp ứng nhu cầu sử dụng của hai vợ chồng. Phòng sinh hoạt chung thiết kế bên kia sảnh thang, có đầy đủ các thiết bị nội thất cơ bản, là nơi ga đình có thể sum vầy vào mỗi tối. Nhà vệ sinh chung được bố trí gần với cửa phòng, tiếp giáp với nhà vệ sinh master của hai vợ chồng.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Tầng 3 của mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m bố trí 2 phòng ngủ. Phòng ngủ số 2 dành cho cô con gái thứ, bố trí phía trong sảnh thang, sử dụng nhà vệ sinh của tầng ở bên ngoài. Phòng ngủ số 3 dành cho cô con gái lớn, hướng ra ban công tàng 3. Phòng ngủ có bố trí nhà vệ sinh khép kín. Kết cấu chức năng và không gian của tầng 2 và tầng 3 gần như nhau, khá thuận tiện cho việc sử dụng và xây dựng thi công mẫu nhà 3 tầng mặt tiên 6m.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

>>>>>Xem thêm: Mẫu biệt thự 1 tầng đẹp hiện đại có hồ bơi

Tầng tum được mở rộng, thiết kế phòng thờ hướng ra khu sân phơi, có tiểu cảnh nên khá yên tĩnh và thông thoáng. Đối diện sảnh thang phòng thông tầng là phòng sinh hoạt chung nhỏ, đặt bộ bàn ghế để mỗi khi nhà có giỗ tết, các thành viên có thể quây quần để chuẩn bị cho không gian này.

Hướng ban công trước là khu sân phơi khá thoáng và rộng, phòng giặt nhỏ được bố trí phía trong, việc này đảm bảo khoảng thoáng và sự di chuyển cũng như sinh hoạt thuệ tiện cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại, công năng khoa học cùng với phối cảnh kiến trúc kiên cố, đẹp mắt, chủ đầu tư hoàn toàn đồng ý ngay sau khi nhìn thấy phương án mặt đứng công trình. Hồ sơ thiết kế thi công nhanh chóng được hoàn thiện, nếu quý khách hàng yêu thích mẫu thiết kế này, hoặc có nhu cầu thiết kế công trình cho gia đình, hãy liên hệ ngay với Wedo, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *