Mẫu nhà cấp 4 5x20m đẹp tiết kiệm chi phí

Phong cách nhà cấp 4 đã và đang được các gia đình yêu thích, đặc biệt là các gia đình trẻ, có kinh phí xây dựng nhà ở không quá lớn. Đối với những gia đình đang sở hữu một ô đất nhỏ với diện tích mặt tiền khiêm tốn và chiều dài tương đối thì mẫu nhà cấp 4 5x20m sau đây sẽ là một trong những gợi ý cho các ý tưởng xây dựng căn nhà mơ ước. Khám phá ngay những mẫu nhà cấp 4 5x20m đẹp và tiết kiệm chi phí ngay sau đây!

Đặc điểm cơ bản của mẫu nhà cấp 4 5x20m

Đối với các gia đình đang sở hữu những ô đất có diện tích 5x20m (diện tích tương đối phổ biến hiện nay) thì thường có xu hướng lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại để tận dụng được không gian sử dụng, những mẫu nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí được nhắc tới đầu tiên bởi chúng có những đặc điểm như sau:

– Phong cách nhà cấp 4 hiện đại, đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại tạo được không gian sử dụng tốt nhất, tận dụng được mọi diện tích của ô đất. Đồng thời, phong cách thiết kế hiện đại cũng thích hợp dành cho các căn nhà có diện tích nhỏ.

– Các thiết kế nhà cấp 4 5x20m thường được bài trí với kiến trúc nhà ống, đẹp mắt và hài hòa. Diện tích khiêm tốn của chiều rộng khiến các kiến trúc sư tận dụng lối thiết kế nhà ống tạo không gian riêng cho mỗi thành viên trong gia đình.

– Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 5x20m và trong đó các khối nhà cấp 4 1 tầng, nhà cấp 4 có gác lửng hay nhà cấp 4 2 tầng 5x20m… đều được nhiều gia đình lựa chọn.

– Chi phí xây dựng các mẫu nhà cấp 4 thường khiêm tốn hơn chi phí xây dựng các kiểu nhà khác và đây là mẫu nhà dành cho những gia đình có kinh phí xây dựng khiêm tốn.

Đây là những đặc điểm cơ bản nhất của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20m. Sau đây sẽ là một số những mẫu nhà cấp 4 đẹp với diện tích 100m2 được Wedo giới thiệu chi tiết để các bạn cùng tham khảo.

Những mẫu nhà cấp 4 5×20 đẹp nhất hiện nay

Phong cách hiện đại của các mẫu nhà cấp 4 5x20m là xu hướng thiết kế chính, tận dụng diện tích khiêm tốn để tạo nên không gian sống tối ưu nhất dành cho các gia đình. Những mẫu nhà cấp 4 100m2  đẹp nhất hiện nay như sau:

1. Mẫu nhà cấp 4 5x20m 3 phòng ngủ

Đối với các gia đình có đông thành viên thì mẫu nhà cấp 4 5x20m có 3 phòng ngủ này là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. Thông tin cụ thể như sau:

– Diện tích: 120m2

– Diện tích xây dựng 100m2 ( 5x20m)

– Thiết kế móng: Móng được xây dựng từ 10 – 30% (đối với móng cọc), 30 – 50% đối với móng băng.

– Phần mái: Tính phần mái bằng khoảng 20 – 30% diện tích xây dựng thô

Mẫu nhà cấp 4 5x20m này được xây dựng với kiến trúc hiện đại, mái thái được sử dụng đảm bảo tiết kiệm chi phí nhưng đảm bảo được công năng che chắn tối ưu nhất, khả năng chống nóng, chống ồn và thoát nước tốt phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Thiết kế căn nhà cấp 4 này được thiết kế phần sâu không quá rộng nhưng đảm bảo được không gian thông thoáng nhất dành cho căn nhà.

Bản phối 3D mẫu nhà cấp 4 5x20m 3 phòng ngủ

Với cách thiết kế đơn giản, tận dụng diện tích ô đất trống để tạo không gian thông thoáng hơn, đồng thời cũng giúp căn nhà có được tính thẩm mỹ cao nhất. Phối màu hài hòa, từ tone màu mái cho tới cách sử dụng mái cho cổng, các song sắt cổng tối màu làm nổi bật nền sơn trắng của căn nhà. Riêng ngoại thất căn nhà được thiết kế với mái thái che sảnh lớn, không quá rộng nhưng đủ tạo hành lang sảnh hiện đại và tiện lợi.

Thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng đẹp mắt và sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 5x20m này với cách bài trí nội thất  vô cùng khoa học, từ sảnh chính đi vào là diện tích phòng khách, bên cạnh là phòng thờ hướng cổng chính, bên trong là 1 phòng sinh hoạt chung, đối diện là phòng ngủ 1, cùng hướng phòng sinh hoạt chung là 2 phòng ngủ 2 và 3. Đối diện phòng ngủ 2,3 là khu bếp và bàn ăn thiết kế khá rộng, phía trong cùng là thiết kế 1 sân phơi nhỏ tiện lợi cho gia đình sử dụng.

Bản vẽ chi tiết mẫu nhà cấp 4 5x20m 3 phòng ngủ.

2. Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20m chữ L

Đối với phong cách chữ L dành cho diện tích 5x20m thường được bài trí không gian vô cùng khoa học và tiện nghi. Ngoại thất được thiết kế đơn giản nhưng luôn đảm bảo được tính thống nhất và hài hòa.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ 5x20m

Ngoại thất căn nhà cấp 4 chữ L 5x20m khá đơn giản, cách sử dụng mái thái chữ A truyền thống hài hòa với các lớp xếp chồng chia tách diện tích sảnh và các khối gian bên trong, thiết kế hình chữ L không quá rộng nhưng thiết kế đẹp mắt và tiện nghi.

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ 5x20m

Căn nhà cấp 4 này được thiết kế 2 sảnh, 1 sảnh chính và 1 sảnh phụ tạo sự lưu thông và thu hút ánh sáng tối đa nhất. Từ sảnh chính đi vào là diện tích phòng khách rộng rãi, đối diện là một phòng ngủ và bên trong là khu nhà ăn + nhà bếp rộng. Đối diện nhà ăn và nhà bếp là 2 phòng ngủ còn lại, 2 nhà vệ sinh được thiết kế riêng bên ngoài đảm bảo hài hòa nhất dành cho nhu cầu sử dụng của các gia đình.

3. Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ diện tích 5x20m

Đối với các căn nhà có ít thành viên và muốn có một không gian sống rộng rãi thì thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ là một lựa chọn thích hợp.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại mái bằng 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bản phối 3D mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ diện tích 5x20m

4. Mẫu nhà cấp 4 5x20m có gác lửng

Đối với các gia đình đông thành viên thì mẫu nhà cấp 4 5x20m có gác lửng là một lựa chọn khoa học, không gian các tầng được bài trí hài hòa, đảm bảo tối đa diện tích sử dụng.

Mẫu nhà cấp 4 5x20m có gác lửng bản phối ngoại thất

Bản vẽ chi tiết mẫu nhà cấp 4 5x20m có gác lửng

Từ sảnh chính đi vào là diện tích phòng khách, bên trong là phòng ngủ, chia đôi không gian mặt sàn tầng 1 là cầu thang thông tầng lên gác lửng. Phía trong cùng là phòng sinh hoạt chung, khu bếp và bàn ăn.

Từ cầu thang thông tầng chia đôi diện tích gác lửng thành 2 phần, một phần nhỏ thiết kế phòng ngủ, phần diện tích lớn thiết kế phòng ngủ cùng khu vệ sinh kèm đó là diện tích sân phơi nhỏ.

Về cơ bản, các mẫu nhà cấp 4 5x20m đều được thiết kế theo phong cách nhà ống hiện đại đảm bảo được không gian sử dụng cho các gia đình. Diện tích của các căn nhà luôn cân đối, cách bài trí khoa học mang tới chất lượng không gian sống tốt nhất. Những mẫu nhà đẹp này hi vọng đã giúp các gia đình có thêm những ý tưởng mới cho căn nhà mơ ước của gia đình mình! Nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ ngay với Wedo để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *