Phong thủy hàng rào những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà

Rate this post

Hàng rào được xem như một bức màn chắn, ngăn cản những tác động xấu từ bên ngoài. Xaydungnha.edu.vn khuyên bạn nên tìm hiểu phong thủy hàng rào và những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà. Điều này sẽ giúp gia đình đón nhận được may mắn, tài khí và yên bình.

Bạn đang đọc: Phong thủy hàng rào những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà

Xây tường rào có cần xem ngày không?

Người Việt Nam có tục lệ xem ngày đẹp trước khi thực hiện 1 công việc nào đó. Xem ngày tốt xây hàng rào được xem là việc quan trọng vì hàng rào còn đại diện cho phần ngoại thất của ngôi nhà. Về mặt phong thủy việc khởi công làm hàng rào sẽ ảnh hưởng đến long mạch. Không chỉ vậy hàng rào còn là nơi tụ khí, giao thoa các luồng khí trong và ngoài nhà.

Phong thủy hàng rào những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà

Xây tường rào có cần xem ngày không?

Việc xem ngày tốt để xây dựng hàng rào biệt thự, nhà ống, nhà phố là việc giúp gia chủ có được ngày khởi công may mắn, thuận lợi. Về mặt tâm lý khi chọn được ngày xây tốt cũng giúp chủ đầu tư an tâm hơn và chắc chắn hơn với quyết định của mình.

Phong thủy hàng rào là gì?

Bạn có thể hiểu phong thủy tường rào chính là những tiêu chuẩn được cha ông ta đúc kết từ nhiều đời, với mục đích đem lại cát khí, tài lộc và sự bình yên cho gia đình. Chính vì vậy việc thiết kế công trình này cần đảm bảo một số nguyên tắc phong thủy.

Phong thủy hàng rào những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà

Phong thủy hàng rào là gì?

Từ xa xưa người Việt Nam luôn xem trọng vấn đề ” tàng phong tụ khí” của ngôi nhà. Bạn có thể hiểu tụ khí thực chất là hiện tượng dòng khí, dòng năng lượng tập trung tại 1 vị trí hay 1 khoảng không gian nhất định. Thông thường nhà tụ khí sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

5 điều cấm kỵ trong phong thủy xây hàng rào

Theo quan niệm về phong thủy tường rào không chỉ là yếu tố giúp tụ khí cho ngôi nhà. Nó còn được xem là bức tường chắn giúp ngăn cản mọi tác động xấu từ bên ngoài như: năng lượng khí, tiếng ồn, gió, bụi bặm….

Phong thủy hàng rào những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà

5 điều cấm kỵ trong phong thủy xây hàng rào

Khi bức chắn này không hoàn hảo sẽ rất khó bảo vệ cho biệt thự 2 tầng hay ngôi nhà. Chính vì vậy việc thiết kế hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Nếu phạm phải những điều cấm kỵ có thể dẫn đến sát khí, tử khí và những điều không may mắn ập đến vì vậy khi xây dựng hàng rào bạn cần lưu ý những điều sau:

Phong thủy hàng rào không nên xây quá cao hoặc quá thấp

Nếu bạn xây dựng hàng rào quá cao sẽ dẫn đến tình trạng bí bách, tù túng khiến căn nhà của bạn không thể đón nắng, gió tạo sự trao đổi khí với bên ngoài. Theo phong thủy việc xây hàng rào quá cao còn là điềm xấu, vì nó mang đến sự nghèo đói, trắc trở cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu thêm: [GIẢI ĐÁP] Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài?

Phong thủy hàng rào những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà
Chiều cao cho hàng lý tưởng là 1.5m

Đặc biệt nếu hàng rào quá cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi khí bên trong ngôi nhà với bên ngoài, dẫn đến việc ngăn cản vượng khí, cát khí vào nhà. Đồng thời tạo điều kiện cho các luồng khí xấu có cơ hội tích tụ.

Ngược lại nếu bạn xây dựng hàng rào quá thấp cũng không tốt. Vì theo yếu tố phong thủy khi chiều cao của tường rào thấp sẽ làm năng lượng khí trong nhà bị đẩy ra ngoài khiến vận khí, tài lộc, may mắn không có yếu tố cản lại.

Ngoài ra, chiều cao quá thấp sẽ không đảm bảo được độ che chắn bụi bặm, tiếng ồn, tia bức xạ, ánh nắng, mưa gió từ bên ngoài môi trường. Vì vậy các kiến trúc sư Xaydungnha.edu.vn gợi ý chiều cao cho hàng lý tưởng là 1.5m.

Cấm kỵ xây dựng hàng rào quá kín hoặc quá thưa

Một trong những điều cấm kỵ khi xây dựng hàng rào đẹp là xây quá kín hoặc quá thưa. Nếu công trình quá kín vô hình chung sẽ tạo nên sự bí bách và tù túng cho ngôi nhà. Đồng thời cản trợ sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với môi trường bên ngoài, gây nên sự bí bách và tù túng ảnh hưởng đến tài vận sức khỏe của các thành viên.

Phong thủy hàng rào những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà

Cấm kỵ xây dựng hàng rào quá kín hoặc quá thưa

Nếu hàng rào được thiết kế quá thưa đặc biệt là những ngôi nhà từ đầu đã tọa hướng xấu (hướng đón nắng gắt, bụi bặm, nhiều tiếng ồn…) Sẽ không đảm bảo được khả năng che chắn cho ngôi nhà. Đối với trường hợp này quý vị có thể khắc phục bằng cách sử dụng chất liệu bê tông, dáng cột vuông nhằm hạn chế sự tác động của bên ngoài.

Phong thủy hàng rào không xây cổng sát cạnh nhà

Phong thủy hàng rào những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà

Không xây dựng hàng rào đặt sát ngay cạnh nhà

Theo các chuyên gia phong thủy việc lắp đặt tường rào sát nhà sẽ sinh ra các khoảng tối. Việc này sẽ tạo điều kiện cho các loại tà khí phát triển. Điều này tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho gia chủ. Khoảng cách tốt nhất để xây hàng rào là cách nhà 20cm.

Phong thủy hàng rào phải chọn màu cổng phù hợp

Phong thủy hàng rào những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà

>>>>>Xem thêm: Mãn nhãn với những mẫu nhà 2 tầng kiểu nhà sàn đẹp hiện nay

Nên chọn màu sơn nhà hợp với tuổi và hướng của ngôi nhà

Lựa chọn màu sắc cổng theo hướng

Màu sắc hàng rào là một trong những yếu tố thường trực được nhắc đến trong phong thủy. Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy dựa vào các yếu tố như: Phong cách ngôi nhà, hướng nhà, và tuổi của gia chủ. Các màu được lựa chọn theo hướng sau:

– Nếu cổng hàng rào ở hướng Bắc tọa Nam thì nên sử dụng màu xanh da trời, màu trắng hoặc màu ghi.

– Màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc, xanh lá cây được coi là những màu phù hợp cho cổng hàng rào hướng Nam.

– Nếu nhà ở hướng Đông Nam và hướng Đông thì nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.

– Nhà hướng Đông Bắc Tây Nam nên chọn màu gạch non, màu cam, vàng, nâu.

Lựa chọn màu sơn cổng phù hợp với mệnh

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn màu sắc theo mệnh của gia chủ như:

Gia chủ mệnh Kim: Nên sơn hàng rào màu trắng, màu vàng, màu bạc, màu xanh, màu xanh biếc, nâu.

Gia chủ mệnh Mộc: nên sơn hàng rào màu xanh, màu xanh biếc, màu vàng, màu cà phê, nâu, màu lam.

Gia chủ mệnh Thủy: Nên sơn hàng rào màu xám, màu lam, màu đỏ, màu cam, màu trắng, màu bạc.

Gia chủ mệnh hỏa: Nên sơn hàng rào màu xám, màu lam, màu đỏ, màu cam, màu trắng, màu bạc, màu xanh biếc.

Gia chủ mệnh Thổ nên sơn hàng rào màu vàng, màu nâu, màu xám, màu lam, màu đỏ, màu tím.

Chúng tôi vừa chia sẻ về phong thủy hàng rào và những điều cấm kỵ trong xây dựng hàng rào. Nếu bạn muốn xây nhà đẹp, hiện đại đầy đủ công năng với hàng rào bao quanh phù hợp nhất hãy liên hệ chúng để được đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *