Phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ mang lại sức khoẻ và tài vận

Rate this post

Yếu tố phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ thông qua cách thiết kế và bày trí nội thất của ngôi nhà. Bên cạnh phòng khách và phòng bếp thì phòng ngủ là một trong những không gian chính tác động trực tiếp đến vận khí của căn nhà. Nắm rõ cách sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy sẽ thụ hưởng được nhiều phúc khí. Chính vì vậy khi biết rõ về phong thuỷ phòng ngủ mệnh Thuỷ thì cả về sức khỏe và tài vận của gia chủ mang mệnh này sẽ “đi lên như diều gặp gió”.

Bạn đang đọc: Phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ mang lại sức khoẻ và tài vận

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ mang lại sức khoẻ và tài vận

Rất nhiều gia đình, cũng như bản thân gia chủ thường ngó lơ việc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy vì cho rằng không cần thiết. Nhưng đó chính là những lý do khiến các thành viên không có được những giấc ngủ sâu, ngon và đảm bảo, cùng với đó nếu biết cách áp dụng và thiết kế hợp phong thủy thì sức khỏe, tài lộc, may mắn của gia đình còn tăng lên gấp bội. Và nếu bạn là người có cung mệnh Thủy, thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược về người mệnh Thuỷ

Đầu tiên, mệnh Thủy có mối quan hệ như thế nào với các mệnh còn lại trong ngũ hành? Trong mối tương quan về ngũ hành thì mệnh Thủy có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tương lưỡng (với chính nó). Do đó, nếu nắm được các mối quan hệ này có thể giúp cho người mệnh Thủy phát triển tốt và loại bỏ được những hiểm họa, khó khăn có thể gặp khi kết hợp với các hành tương khắc.

– Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy.

– Tương khắc: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy

– Tương lưỡng (tương tác với chính nó): tức là Thủy tương tác với Thủy, Hỏa tương tác với Hỏa, Thổ tương tác với Thổ, Kim tương tác với Kim, Mộc tương tác với Mộc.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ mang lại sức khoẻ và tài vận

Sơ lược về người mệnh Thuỷ

Đối với những người mang bổn mệnh Thủy thì đa phần đều là những người thông minh, dí dỏm lại vô cùng thẳng thắng. Họ rất cở mở nhưng lại vô cùng cẩn thận trong mọi chuyện. Tuy nhiên, với đặc trưng của những dòng nước, họ lại mang những vẻ bí ẩn và khó đoán.

Nhưng không phải tính cách mệnh Thủy nào cũng giống nhau. Bởi họ dòng nước cũng sẽ chia thành hai nhánh. Những người thuộc dòng chảy thường có tính cách năng động, cởi mở nhưng lại hay rơi vào trạng thái bồn chồn. Những người thuộc dòng nước tĩnh thì lại có tính cách ôn hòa, thích an yên và rất ngại đối diện với nhiều vấn đề.

Hướng giường theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ

Vì sao cần chọn hướng để kê giường

Ngoài việc lựa chọn hướng hợp phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ thì gia chủ cũng phải đặt biệt chú trọng đến hướng kê giường. Bởi nó góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ lẫn phong thủy cho chủ nhân mệnh Thủy.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ mang lại sức khoẻ và tài vận

Vì sao cần chọn hướng để kê giường

Việc chọn đúng hướng kê giường cho người mệnh Thủy sẽ giúp đem lại nhiều sự may mắn, ấm êm và thúc đẩy các mối quan hệ trong gia đình. Ngoài ra, việc kê giường đúng hướng sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy có được những giấc ngủ ngon.

Hơn nữa, việc chọn đúng hướng kê giường sẽ giúp chủ nhân tránh những điền xấu, bớt những đại kỵ để không ảnh hưởng đến vận may và tiền tài cho gia chủ. Chính vì thế chúng ta cần phải đặt biệt chú trọng việc kê giường cho người mệnh Thủy cũng như những cung mệnh khác.

Lựa chọn hướng giường ngủ

Theo những nguyên tắc trong quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Thủy có hướng bản mệnh là hướng Bắc. Đồng thời, theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Kim nên hướng bài trí giường ngủ thuộc bản mệnh Kim cũng sẽ phù hợp với người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy có thể tham khảo hướng Tây và Tây Bắc cho vị trí đặt giường trong phòng ngủ của mình.

Tìm hiểu thêm: Những kiểu nhà 2 tầng 600 triệu ở nông thôn nhìn là thích mê

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ mang lại sức khoẻ và tài vận
Lựa chọn hướng giường ngủ

Bất kỳ cung mệnh nào cũng cần tránh kê giường quay về hướng xung khắc với mình, mệnh Thủy cũng như vậy. Vì mệnh Mộc khắc với mệnh Thủy nên gia chủ cần tránh các hướng kê giường Đông Bắc và Tây Nam.

Màu sắc theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ

Một bố cục màu sắc được phối hài hòa và hợp phong thủy không chỉ bộc lộ gu thẩm mỹ của gia chủ mà còn mang lại tinh thần thư thái đi vào giấc ngủ ngon.

Khi lựa chọn màu sắc theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ, màu thuộc ngũ hành tương sinh (Kim sinh Thủy) hay tương lưỡng (Thủy- Thủy) đều rất phù hợp để bài trí trong phòng ngủ. Nếu áp dụng chủ đạo những gam màu này, người mệnh Thủy sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ mang lại sức khoẻ và tài vận

Màu sắc theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy của bản mệnh nên được xem là phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Thế nhưng, một không gian phòng ngủ với tông màu đen làm chủ đạo sẽ gây cảm giác nặng nề và tối tăm. Chính vì vậy, bạn nên kết hợp cùng lúc với các màu sắc tương sinh khác như trắng, ánh kim, xanh đậm, xanh da trời. Bạn cũng có thể tham khảo màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa, bởi theo như trong ngũ hành, Thủy có thể khắc Hỏa nên gia chủ mệnh Thủy sẽ không chịu sự ảnh hưởng tiêu cực nào.

Bên cạnh đó, tuy sắc xanh là màu tương sinh nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm Thủy khí lấn át Mộc khí và Hỏa khí, dẫn đến mát mát về tài lộc và may mắn. Vậy nên, tốt nhất vẫn là sự kết hợp đồng đều giữa các gam màu tương sinh, từ đó tạo thế cân bằng về màu sắc. Ngoài ra, cần tránh các tông màu vàng, vàng đất và nâu thuộc mệnh Thổ vì chúng xung khắc với mệnh Thủy.

Lựa chọn nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Bên cạnh màu sắc và hướng kê giường theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ, gia chủ cũng cần để ý đến chất liệu và hình dáng đồ dùng nội thất trong phòng ngủ.

Để phù hợp với bản mệnh, thay vì bày trí vật dụng hình chữ nhật và hình vuông, người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn những đồ nội thất mang hình tròn. Kiểu thiết kế giường ngủ không quá góc cạnh cũng là một giải pháp hoàn hảo, giúp cải thiện đáng kể nguồn năng lượng cho gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ mang lại sức khoẻ và tài vận

>>>>>Xem thêm: Mẫu nhà vườn cấp 4 hiện đại

Chất liệu kim loại phù hợp với người mệnh Thuỷ

Chất liệu kim loại cũng rất phù hợp cho nội thất phòng ngủ của người mệnh Thủy. Vì Thổ khắc Thủy nên đồ dùng trong phòng ngủ mệnh Thủy không nên sử dụng gốm, sứ, đá làm vật liệu.

Hi vọng bài viết trên đây đã phần nào đem lại kiến thức tổng quan cho bạn về phong thủy phòng ngủ mệnh Thuỷ. Hãy đảm bảo tuân thủ các quy tắc phong thủy để thấy được sự thay đổi bất ngờ về tài lộc và vận khí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *