Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Nhà cấp 4 300 triệu được rất nhiều gia đình ở Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp đơn giản, bình dị mang kiểu cách “hồn quê Việt” thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Bạn đang đọc: Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

1. Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Hiện nay, giá vật tư xây dựng, nhân công xây dựng ngày càng tăng và để xây dựng nhà cấp 4 300 triệu là điều không hề đơn giản. Đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian ra tính toán chi phí, tìm hiểu kinh nghiệm xây nhà,… để quá trình xây dựng đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ, không phát sinh quá nhiều chi phí.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm xây dựng, thiết kế nhà đẹp với kinh phí 300 triệu giúp ích cho bạn trong quá trình xây nhà với ngân sách hạn chế:

Chọn kiểu dáng kiến trúc phù hợp

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 chi phí hợp lý nhiều người ưa chuộng

+ Kiến trúc nhà cấp 4 khá đa dạng về phong cách thiết kế. Do đó, trước tiên bạn cần phải chọn được một phong cách, kiểu dáng phù hợp về sở thích cũng như mục đích sử dụng của gia đình.

+ Với mức chi phí không quá nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mẫu nhà cấp 4 hiện đại, nhà cấp 4 mái Thái với hình dáng thiết kế đơn giản, hạn chế đường nét, họa tiết để giúp cho quá trình thiết kế, thi công được nhanh chóng.

Xác định nhu cầu công năng của nhà cấp 4 300 triệu

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Mặt bằng công năng một mẫu nhà cấp 4 thông dụng hiện nay

+ Trước tiên, cần quy hoạch đất cần xây dựng nhà cấp 4 diện tích 4x15m hay 5x15m,…. Tùy thuộc vào diện tích đất mà có mức giá xây dựng khác nhau. Diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng nhiều.

+ Việc bố trí mặt bằng bên trong nhà cấp 4 300 triệu bao gồm phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ,… Dựa trên diện tích đất, số lượng thành viên trong gia đình để phân chia diện tích cho phù hợp, đảm bảo khoa học, hợp lý.

Lựa chọn vật liệu, vật tư xây dựng nhà cấp 4

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Lựa chọn vật liệu xây dựng hợp lý để đảm bảo mức chi phí phù hợp

Cần xác định rõ ràng vật liệu phần thô – đây là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà. 

Để xây nhà cấp 4 300 triệu, bạn cần có cách tính vật liệu xây dựng rõ ràng, chi tiết, mua với số lượng vừa đủ, tránh tình trạng dư thừa.

Tận dụng nhân công, nguồn vật liệu sẵn có

Để thiết kế nhà cấp 4 với mức kinh phí tiết kiệm và hợp lý nhất, bạn nên tận dụng nhân công sẵn có trong gia đình để tiết kiệm phần nào giá thuê nhân công xây dựng bên ngoài. Đối với các vùng quê, việc mượn anh em, bạn bè vào những giai đoạn xây dựng quan trọng rất phố biến.

Ngoài ra, bạn nên tận dụng nguồn vật liệu xây dựng sẵn có gần nhà như đất, đá, sỏi,…

Tham khảo cách tính chi phí xây nhà cấp 4 300 triệu

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Tính toán chi phí hợp lý, kỹ càng

+ Với số tiến 300 triệu thì 2/3 dùng để xây phần thô cùng với thuê nhân công xây dựng, 1/3 còn lại dùng để mua nội thất, phần hoàn thiện bên trong.

+ Nguyên vật liệu xây dựng gồm có đất đá, xi măng, sắt thép,… để xây dựng phần thô nhà cấp 4 diện tích khoảng 90m2 thì chi phí rời vào khoảng 90 – 100 triệu đồng. Còn lại là tiền thuê nhân cộng với hoàn thiện nội thất ( lưu ý tùy vào thời điểm giá vật tư, nhân công xây dựng sẽ có mức giá khác nhau).

Nhờ sự tư vấn đơn vị xây dựng uy tín nhiều kinh nghiệm

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Nhờ sự tư vấn của đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư uy tín nhiều kinh nghiệm

Để sở hữu mẫu nhà cấp 4 300 triệu đảm bảo thẩm mỹ cũng như công năng thì sự tư vấn của kiến trúc sư là điều cần thiết. Với kinh nghiệm chuyên môn kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án thiết kế, phân chia công năng, trang trí nội thất phù hợp để tạo nên một tổng thể hài hòa, tiện tích cho gia chủ.

2. Những mẫu nhà cấp 4 300 triệu được ưa chuộng

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 300 triệu

Tìm hiểu thêm: Cách tính hạn Tam tai Hoang ốc Kim Lâu năm 2024

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn
Thiết kế nhà cấp 4 mái Thái được ưa chuộng

Nhà cấp 4 mái thái là kiểu kiến trúc được nhiều người lựa chọn xây dựng hiện nay, bởi thiết kế đơn giản, hiện đại, thời gian thi công nhanh giúp tiết kiện chi phí xây dựng.

Đặc biệt với phần mái, gia chủ có thể sử dụng tôn giả ngói và sáng tạo thành nhiều kiểu mái thái khác nhau như mái thái kép, mái thái giật cấp,… để tạo ra vẻ đẹp ấn tượng riêng vừa truyền thống vừa hiện đại cho ngôi nhà của mình.

Mẫu nhà cấp 4 300 triệu mái bằng

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Nhà cấp 4 mái bằng giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng

Khác với thiết kế mái thái với độ dốc lớn, kiểu nhà mái bằng có độ dốc thường rất nhỏ và có sự tối giản trong thiết kế giúp bạn tiết kiệm được nhiều nguồn kinh phí khi mua vật liệu.

Đặc biệt, thiết kế nhà cấp 4 300 triệu mái bằng với đặc trưng kiên cố, thích hợp với các hộ gia đình sinh sống trong khu vực thường xuyên chịu tác động của mưa bão.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại dưới 300 triệu

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Thiết kế nổi bật với vẻ đẹp hiện đại

Nếu những ngôi nhà cấp 4 mái thái hay mái bằng đã quá quen thuộc và phổ biến trong các kiến trúc xây dựng ở Việt Nam thì nhà cấp 4 mái chéo với thiết kế độc đáo đã mang đến một vẻ đẹp riêng,

Với kiểu nhà này, bạn có thể ứng dụng loại tôn 6 sóng cho phần mái để phù hợp với thiết kế mái có độ dốc lớn cũng như phát huy khả năng thoát nước mưa nhanh và làm trôi hết bụi bẩn trên mái.

Mẫu nhà cấp 4 phong cách châu Âu

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Thiết kế nhà mang hơi hướng châu Âu

Là mẫu nhà mang đậm dấu ấn phương Tây, hiện đại từ hình khối cấu trúc cho đến thiết kế mái cùng với những chi tiết trang trí tinh tế kết hợp với gam màu trung tính tinh tế. 

Riêng với phần mái nhà, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng loại tôn lợp với thiết kế giả ngói nhằm mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà cũng như phù hợp với tổng thể kiến trúc châu Âu.

Mẫu nhà cấp 4 phong cách truyền thống

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 đẹp dưới 300 triệu với thiết kế đơn giản

Nhà cấp 4 300 triệu phong cách truyền thống với ưu điểm đơn giản, dễ thiết kế và thi công giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí xây dựng. Mặt khác, đây là thiết kế nhà cấp 4 nông thôn có hơi hướng chủ yếu hòa hợp với thiên nhiên, giúp tạo ra một không gian sống thoáng và rộng rãi.

Mẫu nhà cấp 4 300 triệu có gác lửng

Tham khảo kiến trúc nhà cấp 4 300 triệu ở nông thôn

>>>>>Xem thêm: Nhà kiểu Nhật – Sức hút đặc trưng từ kiến trúc ấn tượng

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại dưới 300 triệu có gác lửng

Nhà cấp 4 gác lửng với đặc điểm nổi bật là tăng thêm diện tích cho ngôi nhà nhưng chiều cao vẫn được giữ nguyên. Phần gác lửng hay còn được gọi là gác xép là khu tầng trung gian, tạo ra phần không gian sinh hoạt riêng cho ngôi nhà và được tận dụng để làm phòng ngủ hoặc phòng học.

Tuy nhiên, ở kiểu nhà này bạn nên lưu ý sử dụng loại tôn xốp cách nhiệt cho phần mái để tăng khả năng cách nhiệt, tạo không gian thoáng mát cho phần gác lửng nói riêng cũng như toàn bộ ngôi nhà nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *