Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chú ý điều gì?

Rate this post

Khi xây nhà việc xem hướng là bắt buộc. Mỗi gia chủ sẽ hợp với 1 hướng và yêu thích phong cách khác nhau. Vậy thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chọn mẫu nhà nào? Xaydungnha.edu.vn sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết sau:

Bạn đang đọc: Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chú ý điều gì?

Xây nhà phía Đông Bắc có tốt không?

Với các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, việc xây nhà theo hướng Đông Bắc là rất tốt. Vừa hợp hướng lại vừa hợp tuổi. Tuy nhiên, dựa trên nhiều yếu tố thì việc xây nhà phía Đông Bắc là khá tốt dù gia chủ có thuộc Đông tứ mệnh. Họ chỉ cần lưu ý đến vị trí đặt bếp trong nhà, nên đặt theo các hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để hóa giải các hướng xấu bên trong.

Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chú ý điều gì?

Xây nhà phía Đông Bắc có tốt không?

Mặc dù nhà hướng Bắc có thể bị ảnh hưởng bởi gió lạnh vào mùa đông, nhưng nó không bị ảnh hưởng quá lớn nếu các gia chủ biết kết hợp với các loại vật liệu xây dựng.

Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào?

Để biết nhà hướng Đông bắc hợp tuổi nào thì bạn phải xác định hướng xem tuổi gia chủ thuộc nhóm mệnh nào. Theo phong thủy nó được chia thành 2 nhóm đó là nhóm Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chú ý điều gì?

Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào?

Những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh là: cung Chấn, cung Khảm, cung Tốn, cung Ly. Những cung này sẽ rất hợp với hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Nhóm Tây tứ mệnh là người có cung càn, cung khôn, cung Đoài, cung Cấn, hợp với hướng Tây, Hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Các năm sinh hợp hướng Đông Bắc bao gồm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1877, 1980, 1983, 1985,1898, 1992, 1993, 1994, 1995.… Lưu ý tất cả các tuổi trên đây sẽ được tính theo năm sinh âm lịch.

Nhà hướng Đông Bắc có đặc điểm gì?

Thiết kế nhà hướng Đông Bắc được xem là biểu hiện của sự giao thoa, sự hoán đổi đêm ngày. Vì vậy đây cũng là hướng có thể chứng kiến sự thau đổi âm dương. Nó còn có thể mang ý nghĩa là sự phát triển, vươn lên mạnh mẽ. Song nó cũng có thể là biểu hiện của sự lụi tàn kết thúc.

Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chú ý điều gì?

Nhà hướng Đông Bắc có đặc điểm gì?

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa thường xuyên nóng, ẩm. Đặc trưng của khí hậu nước ta là có mùa hè nóng, đông lạnh. Vì vậy nhiều gia chủ có tuổi hợp với hướng Đông Bắc lo ngại nhà hướng này sẽ mát vào mùa hè mà lạnh vào mùa đông.

Đối với miền Bắc, nhà hướng Đông Bắc được đánh giá là khá mát mẻ, vào mùa hè sẽ đón gió mát từ ngoài biển vào. Tuy nhiên, mùa đông sẽ không tốt do phải hứng chịu khí lạnh từ phương bắc thổi vào. Nếu xây nhà theo hướng này bạn cần phải thiết kế phòng ngủ kín để tránh gió lạnh mùa đông thổi vào. Còn miền Nam chịu ảnh hưởng của gió Lào nên việc thiết kế theo hướng này sẽ không bị ảnh hưởng. Vì vậy đây sẽ là hướng tốt dành cho các gia chủ ở miền Nam.

Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chú ý điều gì?

Tìm hiểu thêm: Nội thất phòng ngủ gỗ sồi Nga – xu hướng chẳng bao giờ lỗi mốt

Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chú ý điều gì?
Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chú ý điều gì?

Khi thiết kế nhà 2 tầng hướng đông bạn cần chú ý đến những điều sau:

Nhà hướng Đông Bắc đặt bàn thờ hướng nào?

Việc thờ cúng tổ tiên là một phong tục tập quán của dân tộc ta từ xưa đến nay. Thờ cúng tổ tiên có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của các gia đình người Việt. Chính vì vậy mà chọn hướng để đặt bàn thờ trong nhà cũng là một vấn đề được nhiều người rất xem trọng.

– Đầu tiên: Vị trí của bàn thờ đặt ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà.

– Thứ hai: Nơi đặt bàn thờ phải là nơi yên tĩnh không bị ồn ào, xê dịch và phải được đặt cách biệt với các không gian sinh hoạt chung của gia đình.

– Thứ ba: Nên tránh việc đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh và phải đảm bảo bản thờ thường xuyên được lau dọn.

Xây dựng nhà 2 tầng hướng đông bắc cần chú ý đến ánh sáng

Khi thiết kế nhà gia chủ cần cân bằng ánh sáng trong không gian phòng. Tránh tình trạng âm thịnh, dương suy hoặc ngược lại. Bóng tối thuộc tính âm còn nguồn ánh sáng thuộc tính dương. Khi mà âm dương cân bằng thì cuộc sống của gia đình bạn mới được an lành.

Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chú ý điều gì?

Xây dựng nhà 2 tầng hướng đông bắc cần chú ý đến ánh sáng

Nếu như gia đình có quá nhiều cửa sổ thì sẽ khiến cho ánh sáng tràn ngập sẽ làm cho vấn đề dương khí quá vượng, sẽ ảnh hưởng không tốt cho vận tài lộc của gia đình. Nếu như nhà bạn có ít cửa thì phải sử dụng nhiều ánh sáng của các loại đèn điện cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp cho sức khỏe của con người.

Do vậy mà nguồn ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy yếu tố tài lộc và cân bằng âm dương, đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người trong nhà.

Thiết kế nhà 2 tầng hướng đông bắc cần chú ý đến màu sắc

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng đến sắc thái tình cảm và tính cách của mỗi người. Đương nhiên ở mỗi độ tuổi, mỗi giới tính lại có những màu sắc phù hợp riêng.

Tuy vậy, nếu như chọn màu quá nổi sẽ gây nên sự kích thích ảnh hưởng đến tâm lý. Những màu đỏ hay màu xanh lá cây thẫm thuộc về tính âm theo yếu tố phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe.

Ban công và cửa phải đảm bảo yếu tố phong thủy

Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên chú ý điều gì?

>>>>>Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà người trên 70 tuổi có được không?

Ban công và cửa phải đảm bảo yếu tố phong thủy

Cửa và ban công được xem là nơi hút tài lộc vào nhà. Vì vậy khi thiết kế nhà bạn nên tìm vị trí thích hợp cho cửa và ban công để tránh các luồng khí xung đột lẫn nhau. Nên tránh các cửa ra vào đối diện ban công, cửa ra vào ở phía trước đối diện với cửa sau.

Các cửa sổ cũng nên được bố trí, xếp đặt lệch nhau, tránh để tất cả các cửa và không gian ban công đối diện nhau dẫn đến hao hụt tài chính và nguồn vượng khí trong nhà.

Thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc nên sơn màu gì?

Hướng đông bắc là một hướng dễ gây lạnh vào mùa đông, đặc biệt là các tỉnh ở miền bắc của nước ta. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn những gam màu nóng để có thể tạo cảm giác ấm áp. Bạn nên lựa chọn những gam màu như là màu đỏ, hồng, cam hay vàng với tone màu dịu nhẹ để tránh được cảm giác nhức mắt và khó chịu nếu như nhìn lâu.

Chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin liên quan đến thiết kế nhà 2 tầng hướng Đông Bắc. Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế, thi công công trình uy tín vui lòng liên hệ Xaydungnha.edu.vn, chúng tôi cam kết về chất lượng và tiến độ cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *