Thiết kế nhà vườn cấp 4 chữ L 8x12m

Mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 chữ L với diện tích mặt tiền 8m, chiều sâu 12m, phong cách kiến trúc hiện đại. Thiết kế mái thái chuẩn phong thuỷ đã đem đến những yếu tố không gian thông thoáng, tiện nghi và có sự kết nối khoa học, đảm bảo cuộc sống yên bình và có nhiều sinh khí cho gia chủ.

Với phạm vi bài viết ngắn này, được sự đông ý của chủ đầu tư, chúng tôi công khai hồ sơ thiết kế nhà vườn diện tích 8x12m, với toàn bộ phối cảnh kiến trúc, mặt đứng, kết cấu và mặt bằng công năng công trình. Hy vọng, mẫu thiết kế nhà sẽ giúp các bạn có thêm những phương án thiết kế mới cho công trình trong tương lai.

Mẫu nhà vườn cấp 4 chữ l diện tích mặt tiền 8m

Thông tin công trình nhà vườn cấp 4 mái thái 8x12m

Chủ đầu tư: Nguyễn Trung Kiên

Địa điểm: Thái Bình

Năm thiết kế: 2019

Công trình: nhà vườn cấp 4

Diện tích thiết kế: 8x12m

Công năng: 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh chung

Kinh phí đầu tư: 900 triệu

Khám phá mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 chữ L

Yêu cầu tư vấn cụ thể mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 chữ l hiện đại

Anh Kiên có tìm đến công ty chúng tôi, với yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc công trình, cụ thể như sau:

  • Gia đình muốn thi công mẫu nhà vườn cấp 4 mái thái chữ l, diện tích 8x12m
  • Phong cách kiến trúc hiện đại, thiết kế mặt tiền đơn giản nhưng ấn tượng và thu hút
  • Công năng dự định thi công 3 phòng ngủ, thiết kế phòng thờ tích hợp với phòng khách, phòng bếp thiết kế thông thoáng và có sự tách biệt với các không gian khác
  • Ngoại thất công trình màu trắng sáng, thiết kế bao quanh và bồn hoa trồng tiểu cảnh
  • Kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 900 triệu

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ l

Phối cảnh mặt tiền 3D mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 chữ l hiện đại

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc của chủ đầu tư, chúng tôi đã đến hiện trạng để khảo sát công trình, từ đó đưa ra những phương án thiết kế nhà sơ bộ cho chủ đầu tư chọn lựa.

Ngay trong buổi họp bàn đầu tiên, ý tưởng thiết kế mặt bằng và kiến trúc đã được chủ đầu tư thông qua, chỉ điều chỉnh đôi chút cho đúng với sở thích cá nhân của anh chị.

Ngay sau khi chốt phương án tư vấn, kiến trúc sư chúng tôi đã họp bàn và chốt phương án thiết kế 3D cụ thể.

Mặt tiền mẫu nhà cấp 4 chữ l

Kiến trúc chữ L sẽ giúp cho công trình thông thoáng hơn, thiết kế đơn giản nhưng có sức thu hút mạnh mẽ. Hình khối mẫu nhà vườn cấp 4 thiết kế khá cao ráo và thoáng mát. Từ bậc tam cấp cho đến thiết kế trụ cột chính, được tôn thêm những nét mạnh mẽ bằng việc ốp đá tự nhiên màu ghi xám. Phần chân tường được ốp gạch, không chỉ tăng tính thẩm mĩ, còn có tác dụng ngăn sự thấm nước và rêu mốc vào tường, gây hư hại và ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu công trình sau này.

Toàn bộ thân tường được sơn màu trắng sáng, chạy cùng với những đường gờ chỉ kẻ lõm, chạy ngang, giúp cân bằng hiệu úng trong tổng thể chung. Hình khối mẫu thiết kế nhà không chỉ vững chắc, mạnh mẽ, bề thế mà còn mang trong mình những đường nét tinh tế, mềm mại và có sức quyến rũ lớn.

Kiến trúc mái thái màu xanh lam đậm, đi cùng với hệ thống cửa nhôm xingfa màu vân gỗ, được tôn thêm bằng thiết kế sơn trắng, trong cảnh quan thiên nhiên sân vườn tươi mát. Mẫu nhà vườn cấp 4 chữ l 8x12m nổi bật và chinh phục hoàn toàn mọi ánh mắt ngắm nhìn xung quanh.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 8x12m

Toàn bộ không gian trước mặt tiền và phía hiên đều được kiến trúc sư tận dụng để trồng bồn hoa, tiểu cảnh. Mẫu nhà với những đường nét khoẻ khoắn, phô diễn sự tinh tế với một mặt bằng công năng khoa học, tối ưu.

Thiết kế công năng mẫu nhà vườn cấp 4 chữ L

Thiết kế chữ l tạo nên 2 mặt tiền, việc này thuận tiện cho việc bố trí không gian. Từ sảnh chính, không gian đềm trước hiên, tiến sâu vào trong là phòng khách khá rộng và thoáng mát. Phòng khách thiết kế tích hợp với phòng thờ nên được bố trí ngay cạnh cửa chính ra vào, thuận tiện chi việc di chuyển và chuẩn phong thuỷ.

Từ phòng khách, không gian nghỉ ngơi được phân bố và tập trung về hướng tay phải. Tiếp giáp cạnh phòng khách là phòng ngủ master, thiết kế có cửa hướng ra sân vườn sau và trước của thiết kế nhà cấp 4 đẹp.

Từ phòng ngủ chính tạo một hành lang đi lại trong nhàm, chạy thẳng ra 2 phòng ngủ phụ và không gian sinh hoạt chung như nhà tắm, nhà vệ sinh và phòng sân phơi đồ. Việc bố trí 3 phòng ngủ cạnh nhau, thiết kế chung hành lang đi lại là chủ ý, kết nối không gian và có sự liên kết tách biệt với không gian bếp phía đối diện.

Từ sảnh phụ chữ l đi vào là không gian bếp nấu rộng và thoáng, từ phòng khách đi sang là ở phía bên tay trái mẫu nhà.

Mặt bằng công năng được tính toán dựa trên thói quen sinh hoạt, ngủ nghỉ và từng sở thích của các thành viên. Việc bố trí không gian chung trên một mặt sàn, với thiết kế tập trung mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng và chức năng riêng tư cho từng không gian chức năng nhỏ.

Thiết kế nhà vườn cấp 4 hiện đại là một trong những mẫu nhà được yêu thích ở nông thôn, nhất là những chủ đầu tư có diện tích quỹ đất xây dựng lớn, thì việc thiết kế nhà sẽ linh hoạt và có nhiều phương án thực thi hơn so với những công trình có giới hạn về diện tích thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *