Thiết kế nhà vườn cấp 4 mái thái nông thôn hiện đại 150m2

Thiết kế nhà vườn cấp 4 mái thái nông thôn với những kết tinh kết nối kiến trúc hiện đại và truyền thống, đã được kiến trúc sư phát triển toàn diện và triển khai hoàn hảo trong công trình của Mr. Quý. Nếu như bạn là người yêu thích sự đơn giản và có xu hướng gắn kết với thiện nhiên thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Tìm đến công ty Wedo qua lời người quen giới thiệu và sự mệt mỏi khi đã làm việc với nhiều đơn vị thiết kế mà chưa nhận được phương án thiết kế khoa học nhất. Những mong muốn cũng như quan niệm ngôi nhà là tiếng nói của gia đình, bác Quý đã thân chinh, lặn lội từ Bắc Ninh lên tận Hà Nội để gặp mặt trực tiếp với kiến trúc sư, tiến hành trao đối để lựa chọn phương án thiết kế nhà khoa học cũng như sát nhất với điều kiện kinh tế của gia đình.

Chúng tôi đón tiếp yêu cầu của vợ chồng bác vào một ngày đầu thu, khi mà những cơn nắng gắt của mùa hạ đã qua, thay vào đó là tiết trời thu se lạnh cùng với hương hoa nông nàn của Hà Nội. Nhìn mái tóc hoa râm của người lính già, chúng tôi thấy cảm động và trân quý niềm tim mà gia đình bác đã dành cho chúng tôi.

Bác là sĩ quan quân đội đã về hưu, dự định bác muốn xây dựng một mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 mái thái nông thôn để thay thế cho mẫu nhà 3 gian mái ngói đã xuống cấp từ bấy lâu. Ngôi nhà mới sẽ là không gian sống hưởng thụ tuổi già cũng như là chốn quay về của các con và các cháu.

Diện tích đất nhà bác khá rộng, tuy nhiên diện tích sàn dự định sẽ thi công khoảng 150m2. Thiết kế tập trung vào khoảng sân rộng và thoáng, để có thể đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên cũng như gió thoáng cho toàn bộ ngôi nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 mái thái hiện đại, cùng với ngoại thất tươi sáng, thiên nhiên rộng mở, đảm bảo cho gia đình một không gian sống khoa học và hoàn hảo nhất có thể.

Công năng dự kiến công trình sẽ bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Bản vẽ mặt bằng đảm bảo sự thuận tiện cho việc lưu thông của các thành viên trong gia đình. Công năng ngoài việc tối ưu hóa diện tích và không gian, còn phải đảm bảo thuận tiện cũng như nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bác.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế, kiến trúc sư đã tiến hành khảo sát thực tế công trình để có thể lên phương án thiết kế khoa học và tiết kiệm nhất cho gia đình. Ý tưởng thiết kế sơ bộ được hình thành và triển khai, các bước kỹ kết hợp đồng tư vấn thiết kế xây dựng nhanh chóng được hình thành.

Nền đất xây dựng công trình của gia đình khá cứng chắc và tốt, do đó kiến trúc sư lên phương án bố trí móng băng, thiết kế kỹ thuật đơn giản và thi công nhanh, vừa đảm bảo tuổi thọ công trình và đảm bảo tính thẩm mĩ cho kết cấu chung cho mẫu nhà vườn cấp 4.

Khoảng sân trước nhà cấp 4 thiết kế khá rộng và thoáng, thiết kế thi công với gạch màu xám sáng, chính điều này đã đem đến điều khác biệt cũng như giúp công trình có hiệu ứng thẩm mĩ cao hơn, khoa học hơn trong tổng thể phối cảnh.

Thiết kế bậc tam cấp khá cao, cùng với nền móng, đem đến không gian cao và thoáng cho công trình nhà vườn cấp 4 mái thái nông thôn đẹp. Toàn bộ bậc thang trước được ốp đá tự nhiên màu nâu tối, hiện đại và đống bộ với kiến trúc mái, một sự chuẩn chỉnh trong thiết kế phối cảnh chung cũng như từng hạng mục nhỏ thiết kế.

Trụ cột trước với khối vuông cùng với phần đầu cột và chân cột trang trí nhiều họa tiết bắt mắt, phần chân tường ốp gạch nâu và thiết kế mái thái có độ rộng và thoải đều, phô diễn những đường nét khỏe khoắn.

Thay vì sử dụng mái ngói đỏ như truyền thống, chúng tôi mạnh dạn thiết kế mái thái màu nâu, thiết kế theo mệnh cung phi của chủ nhà và sự hài hòa trong tổng thể ngũ hành. Sự kết hợp của gam màu nâu của kiến trúc mái, với thiết kế giật cấp nhẹ, cùng độ thoải và khối đua vừa phải, đem đến sự liên kết mạnh mẽ cũng như đa chiều cho không gian thiết kế.

Bồn hoa tiểu cảnh trước sân được xem là một trong những chi tiết quan trọng, vừa có chức năng thẩm mĩ vừa có chức năng kết nối không gian. Tận dụng không gian xanh, khoảng sân trước rộng và thoáng, một sự kết nối đẹp và khoa học được triển khai nhanh chóng.

Ngay sau khi nhìn thấy phương án thiết kế nhà cấp 4 nông thôn cũng như nghe kiến trúc sư của chúng tôi bảo vệ phương án, chủ đầu tư hoàn toàn hài lòng và đồng ý với phương án thiết kế mà kiến trúc sư chúng tôi đưa ra.

Mặt bằng công năng ngôi nhà

Mặt bằng công năng mẫu nhà vườn cấp 4 mái thái nông thôn được xem là một trong những yêu cầu quan trọng mà kiến trúc sư chúng tôi luôn chú trọng trong quá trình tư vấn thiết kế. Phòng khách thiết kế gần với cửa chính ra vào, vị trí thuận tiện cho việc di chuyển cũng như đảm bảo phong thủy cho tổng thể chung của không gian. Từ phòng khách chạy thẳng vào phía trong, kiến trúc sư thiết kế không gian đệm trung tâm, đi thẳng vào phía trong là phòng thờ của gia đình.

Thiết kế tiếp giáp với phòng thờ là phòng bếp và bàn ăn, nhà vệ sinh chung của ngôi nhà được thiết kế phía cuối hành lang và gần với phòng ăn.

Phòng ngủ chính được thiết kế bố trí cạnh với phòng thờ, thiết kế khép kín. Ngay cạnh phòng ngủ chính là một phòng ngủ nhỏ cho các con. Hai phòng ngủ của hai con được thiết kế cân đối về hai phía, lấy phòng khách làm trung tâm vị trí.

Với một mặt bằng công năng khoa học như thế, kiến trúc sư đã hoàn toàn chinh phục chủ đầu tư với phương án nhà vườn cấp 4 mái thái nông thôn. Bác Quý hoàn toàn hài lòng với phương án thiết kế mà kiến trúc sư chúng tôi đưa ra. Hồ sơ thiết kế 3D nhanh chóng được hoàn thiện trước đó, thiết kế và triển khai theo tiến độ công trình.

Nếu như gia đình bạn yêu thích mẫu thiết kế nhà này, hãy liên hệ để kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn hoặc giải đáp thêm những thắc mắc cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *