Thiết kế phòng spa tại nhà cần chú ý những gì?

Không có nhiều vốn để thuê mặt bằng kinh doanh, hoặc muốn tận dụng không gian trong nhà đê phục vụ cho mục đích kinh doanh. Thiết kế phòng spa tại nhà hiện là mô hình kinh doanh được nhiều chủ đầu tư yêu thích.

Để có thể setup 1 spa đi vào hoạt động bình thường và chuyên nghiệp thì có những bí quyết là kinh nghiệm thực tế mang tính chất sống còn bạn không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm thiết kế spa tại nhà

1.Xác định mục đích hoạt động Spa tại nhà của mình là gì

Mục đích kinh doanh hoạt động Spa tại nhà có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng ý tưởng thiết kế, thể hiện quy mô, chiến lược kinh doanh của chủ đầu tư.

Thông thường dịch vụ spa hiện nay khá đa dạng và linh hoạt, có thể kết hợp hoặc tích hợp các dịch vụ chăm sóc, thư giãn với trị liệu. Tuy nhiên mô hình kinh doanh cụ thể cần dựa trên năng lực và mong muốn của chủ đầu tư. Thiết kế Spa với loại hình dịch vụ chăm sóc da, chăm sóc body hay spa trị liệu, spa làm đẹp hoàn toàn khác nhau, có thể giống về setup mặt bằng, tuy nhiên chức năng không gian sẽ khác nhau, cho nên muốn có một kế hoạch thi công tổng thể phải có sự chuẩn bị kỹ càng và xác định rõ nét những nhu cầu và mục đích kinh doanh của mình trước khi đầu tư.

2. Phân bổ không gian

Không gian là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến mô hình kinh doanh và quy trình phục vụ khách hàng. Kế hoạch setup Spa của bạn chắc chắn phải đảm bảo được sự phân bổ không gian chức năng cụ thể của tùng phòng. Phải xác định được diện tích tổng thể của công trình là bao nhiêu, từ đó phân chia công năng các phòng như thế nào, bao nhiêu phòng, mỗi phòng sẽ phục vụ cho mục đích gì?

3. Tính toán máy móc, công cụ sử dụng phục vụ Spa

Máy móc, thiết bị là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiến lược và kế hoạch kinh doanh spa của chủ đầu tư. Nếu như bạn đã xác định được mục đích hoạt động kinh doanh của Spa, diện tích mặt sàn tổng thế với các phòng chức năng, diện tích thiết kế từng phòng thì bạn hoàn toàn có thể lên phương án bố trí và đầu tư máy móc thiết bị cơ bản, phục vụ cho dịch vụ spa của mình. Lúc đó kế hoạch thiết kế phòng Spa tại nhà của bạn hoàn toàn có thể thực hiện.

Ví dụ như bạn đầu tư cho dịch vụ thiết kế spa tại nhà, với loại hình chính là chăm sóc da, diện tích một phòng của bạn là 40m2, thì bạn có thể đầu tư những loại máy móc chính và cần thiết bắt buộc đó là: 2 máy xông hơi, 2 xe đẩy, 2 đèn led, 1 máy điện di, 1 máy 5 in 1, 1 lò hấp sấy tiệt trùng

4. Kinh phí đầu tư mong muốn

Mọi kế hoạch setup spa không thể thực hiện được nếu như không có vốn đầu tư. Thiết kế spa vốn là loại hình dịch vụ vừa đơn giản vừa phức tạp. Nó có thể chiếm nhiều kinh phí đầu tư về máy móc nếu như bạn muốn mở quy mô lớn. Tuy nhiên hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí nếu như bạn có sự tính toán chi tiết và cẩn thận.

Thông thường kiến trúc sư sẽ căn cứ trên điều kiện mặt bằng thực tế, mong muốn cụ thể cùng với tổng kinh phí đầu tư để cho ra đời những phương án thiết kế thi công spa tối ưu và hoàn hảo theo cách khoa học nhất.

4 nguyên tắc quán trọng này sẽ giúp bạn có những định hướng tốt hơn, khoa học hơn cho chiến lược kinh doanh Spa của mình tại nhà nhé.

Đơn vị thiết kế spa tại nhà chuyên nghiệp tại Hà Nội

Wedo tự tin là một trong những đơn vị thiết kế spa, thẩm mĩ viện chuyên nghiệp với chất lượng công trình hoàn hảo nhất hiện nay.

Kiến trúc sư sẽ khảo sát hiện trạng, từ đó lên ý tưởng thiết kế đồng thời tư vấn máy móc trị liệu và chăm sóc phù hợp với mục đích kinh doanh Spa.

Là người am hiểu từng chi tiết, cách bố trí mặt bằng công năng cùng với gu thẩm mĩ và nắm vững thị hiếu khách hàng, nhu cầu của thị trường, kiến trúc sư của Wedo hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm và chuyên sâu trong setup spa, mối phương án tư vấn trao tay đến khách hàng chính là những mẫu phối cảnh thiết kế không chỉ khoa học, chuẩn chỉ về phong thuỷ, quan trọng hơn nó có thể giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch cũng như chiến lược kinh doanh của mình trong tương lai.

Còn chần chừ gì nữa nếu như bạn đang có mong muốn kinh doanh spa tại nhà, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, kiến trúc sư của Wedo cam kết sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của bạn theo cách tốt nhất, chi phí tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *