Thiết kế spa mini đẹp với những bí quyết đơn giản

Spa loại hình kinh doanh mới không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay, khi mà cuộc sống vật chất ngày càng được cải thiện thì đời sống tinh thần tất yếu sẽ được quan tâm. Bên cạnh những thẩm mỹ viện, Spa lơn, thiết kế Spa mini đẹp luôn là mục đích xây dựng thương hiệu và phương thức tiếp cận khách hàng của nhiều chủ đầu tư, mới bước chân vào con đường khởi nghiệp.

Thiết kế Spa mịn đẹp thế nào để có thể thu hút khách hàng, câu trả lời sẽ được những kiến trúc sư hàng đầu hiện nay của chúng tôi giải đáp cho các bạn trong phạm vi bài viết này.

1. Thế nào là một Spa mini đẹp

Một Spa được xem là đẹp khi có một mặt tiền thiết kế ấn tượng, có thể làm nổi bật được thương hiệu và dịch vụ chính của mình. Thông thường thiết kế logo này thường liên quan đến lĩnh vực kinh doanh chính để làm định hướng thiết kế chung cho không gian.

Một Spa đẹp không chỉ có mặt tiền ấn tượng, thiết kế bắt mắt, thu hút khách hàng mà còn phải có không gian dịch vụ, không gian tiếp đón khoa học và đẹp mắt để có thể giữ chân khách hàng. Mục tiêu lâu dài của mỗi Spa chính là chinh phục và chiếm dược cảm tình của khách hàng bằng chất lượng dịch vụ của mình, để biến khách hàng từ những người qua đường thành những khách hàng trung thành và có thể chịu chi tiền cho những dịch vụ của Spa.

Để có một không gian ấn tượng không hề đơn giản, khi mà lĩnh vực Spa này đang có sự cạnh tranh lớn giữa những Spa cùng lĩnh vực.

Trong khi có hàng loạt thương hiệu Spa đã được khách hàng biết đến không chỉ bởi không gian sang trọng, đẹp mắt mà quan trong hơn họ còn có cả quy trình phục vụ chuyên nghiệp.

Vậy với tư cách là một Spa mini nhỏ, bạn lấy gì để tự tin trên con đường khẳng định thương hiệu và cạnh tranh không có hồi kết này?

Bí quyết nằm ở điều thứ 2.

2. Bí quyết thiết kế Spa mini đẹp

Để có thể đứng vững trên con đường kinh doanh Spa, bạn đừng bỏ qua những bí quyết thiết kế Spa mini đẹp đơn giản nhưng thiết yếu này của chúng tôi.

2.1. Thiết kế không gian mở

Với diện tích nhỏ, Spa mini cần có phương án mở rộng không gian hiện đại và làm sao cho không gian có sự rộng mở hơn.

Không gian Spa mini sẽ trở nên rộng hơn nếu như bạn có thể phá bỏ nguyên tắc thi công bằng những bức tường cứng nhắc, thay vào đó là thiết kế, thi công những vách kính cách âm để ngăn cách không gian và tạo cảm giác tương phản, Spa của bạn sẽ trông rộng hơn, sang hơn cà có sức cuốn hút hơn.

Tuy nhiên việc thiết kế vách kính nên chọn loại kính cường lực có độ dày từ 12 – 15mm, có thể lựa chọn kính mờ hoặc kính trong, đi cùng với thiết kế rèm cửa để có thể điều chỉnh ánh sáng như mong muốn.

Không gian chung thiết kế tổng thể bằng vách kính, vậy không gian riêng tư của khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ Spa nên thiết kế thế nào cho khoa học, vừa riêng tư, vừa có sức hút.

Không gian Spa thường thiết kế theo dạng khép kín tổng thể chung, nghĩa là sự khép kín chỉ có ở không gian tổng thể, với từng cá nhân thì có thể sử dụng những tấm mành, rèm mỏng để ngăn cách. Điều này sẽ tạo cảm giác huyền ảo khá thú vị nếu như bạn lựa chọn những mảnh rèm màu vàng nhẹ, màu trắng hoặc màu nâu.

2.2. Ưu tiên sử dụng tông màu sáng

Không gian diện tích nhỏ hẹp, phương án thiết kế mở rộng khôn gian để có một Spa mini đẹp, hiện đại và thoáng chính là nhờ vào màu sắc thiết kế chung của Spa.

Bạn chỉ nên lựa chọn những tông màu trung tính sáng cho không gian Spa nhỏ của mình, những gam màu sáng có thể kích thích giác quan, tạo hiệu ứng cho cảm giác rộng lớn hơn.

Những gam màu thường dùng trong thiết kế Spa như màu vàng, màu trắng, màu be, màu xanh nhạt, màu tím, màu hồng…. cho dù lựa chọn màu sắc nào đi chăng nữa thì cũng nên căn cứ trên logo và dịch vụ chính của Spa.

Việc lựa chọn tông màu nên tuân theo quy tắc bánh xe màu sắc, với công thức quy ước là 60-30-10. 60% là màu chủ đạo, 30% là màu cấp 2 từ tông màu chủ đạo, 10% là màu điểm nhấn. Thiết kế màu sắc nên có sự tương đồng và tương phản theo cách phối màu hài hoà để có thể tạo nên những hiệu ứng thẩm mĩ cao từ thiết kế màu sắc.

2.3. Sử dụng tinh dầu tự nhiên để tạo mùi hương

Hưong thơm là mộ trong những giải pháp tác động nhanh đến giác quan, từ đó tác động đến hệ thần kinh trung ương với sự hưng phấn và có thể ức chế, giải toả những căng thẳng mệt mỏi.

Theo như kinh nghiệm của các nhà nghiên cứu khoa học, cũng nhu kinh nghiệm thi công thực tế, kiến trúc sư khuyên bạn nên sử dụng tinh dầu tự nhiên với hương thơm nhẹ nhàng, độ khuếch tán rộng có thể giúp khách hàng thư thái khi đến với Spa. Tính dầu tự nhiên này để có thể phát huy hết hương thơm với tác dụng “thôi miên” cảm xúc thì bạn nên sử dụng cùng với đèn xông tinh dầu và bố trí đều khắp trong các không gian của thiết kế Spa mini đẹp.

Tuyệt đối hạn chế dùng mùi xịt phòng, xà phòng thơm… bởi chúng có thể gây khó chịu cho khách hàng, hoặc có thể khiến khách hàng dị ứng.

2.4. Thiết kế hệ thống âm thanh

Âm thanh vời tiếng nhạc du dương là một trong những nguyên tắc thiết kế Spa cơ bản, tiếng nhạc sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng dịch vụ Spa. Để có thể thư thái, thư giãn và giải toả Stress, chúng ta thường tác động cùng lúc nhiều giác quan cảm xúc. Từ thị giác, thính giác, khứu giác cho đến xúc giác đều được tác động để giúp khách hàng có những ấn tượng tốt đẹp hơn cho công trình.

2.5. Thiết kế hệ thống phòng cháy, chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một trong những hạng mục quan trọng, không thể không thiết kế trong Spa. Với những khu vực dịch vụ, có nhiều khách hàng, thiết kế theo mô hình khép kín thì hệ thống phòng cháy, chữa cháy rất quan trọng.

Nên thiết kế và bố trí hệ thống bình chữa cháy cá nhân, đề phòng có thể xảy ra hoả hoạn. Hoặc thiết kế những vật liệu thi công có thể ngăn cháy, không bắt cháy nhanh, phục vụ cho việc thi công Spa mini.

Thiết kế Spa mini đẹp và ấn tường, an toàn có sức hút hoàn toàn có thể thực thi nếu như bạn có phương án thiết kế chi tiết và được tính toán cẩn thận.

Nếu như bạn đang bị bí ý tưởng thiết kế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được kiến trúc sư tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *