Thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở 4 tầng diện tích 5x22m

Rate this post

Xu hướng thiết kế văn phòng cho thuê hiện đang nổi lên như một cơn sóng đầu tư, được nhiều người tham gia. Với nền kinh tế phát triển và đang có những chuyển biến tích cực, dịch vụ thiết kế văn phòng cho thuê ra đời như là một lời khẳng định về nhu cầu của thị trường.

Bạn đang đọc: Thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở 4 tầng diện tích 5x22m

Không phải chỉ đơn thuần là các tòa văn phòng chuyên dụng như thường thấy, nhiều gia đình tận dụng diện tích để xây dựng văn phòng cho thuê, vừa thuận tiện cho việc di chuyển, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo không gian riêng tư. Loại hình này hiện đang được nhiều công ty yêu thích, tìm kiếm địa điểm để thuê.

Hồ sơ thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp với phòng ở cho nhân viên, chủ sở hữu là Mr. Đức tại Long Biên, Hà Nội. Hy vọng các bạn sẽ có thêm một ý tưởng tham khảo để sớm hoàn thành không gian công trình của gia đình mình nhé.

Hồ sơ thiết kế kiến trúc mẫu văn phòng cho thuê

Thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở 4 tầng diện tích 5x22m

Văn phòng cho thuê với mô hình khép kín đơn giản

Chủ đầu tư: Nguyễn Trung Đức

Địa điểm: Ngô Gia Tự – Long Biên – Hà Nội

Diện tích thiết kế: 5x22m

Công trình: nhà ống 4 tầng mục đích làm văn phòng cho thuê

Phong cách: hiện đại kết hợp Tân cổ điển

Công năng sử dụng: tầng 1 + 2+ 3 là văn phòng cho thuê; tầng 4 là phòng ở cho nhân viên, tầng tum là không gian vui chơi giải trí

Kinh phí đầu tư dự kiến: 2,6 tỷ

Yêu cầu tư vấn văn phòng cho thuê của Mr. Đức

Gia đình sở hữu ô đất ngay tại mặt đường, thuận tiện đi lại và được xem là vị trí đắc địa trong lĩnh vực kinh doanh. Sau khi tìm hiểu mật độ xây dựng và hoàn thành thủ tục xin phép, anh Đức muốn thiết kế nhà với loại hình văn phòng để cho thuê với diện tích xây dựng là 5x22m.

Thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở 4 tầng diện tích 5x22m

Mặt tiền sang trọng và ấn tượng của mẫu thiết kế văn phòng cho thuê

Ý định thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp phòng ở, mục đích là nếu như công ty không thuê hết để sử dụng cho nhân viên, thì anh vẫn có thể cho thuê bên ngoài, mà không ảnh hưởng đến không gian văn phòng phía dưới.

Với mục đích như vậy cho nên a dành nguyên tầng 4 để bố trí không gian ở, từ tầng 1 đến tầng 3 là văn phòng cho thuê. Diện tích văn phòng đủ đáp ứng cho 1 đến 2 công ty cùng thuê.

Tầng thượng sẽ tận dụng để thiết kế bếp và khoảng tiếp khách, có thể làm không gian thư giản, sử dụng chung cho cả tòa nhà. Hoặc là nơi tổ chức những bữa ăn liên hoan, những bữa cơm ấm cúng trong nội bộ công ty hoặc gia đình nhỏ.

Anh yêu cầu thiết kế hệ thống thang máy, mỗi tầng đều có nhà vệ sinh để tiện cho quá trình sử dựng và sinh hoạt. Mặt tiền kiến trúc phải thể hiện phong cách hiện đại, sang trọng, tính thẩm mĩ cao, đáp ứng nhu cầu mặt bằng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phương án thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê của Mr. Đức

Thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở 4 tầng diện tích 5x22m

Tòa văn phòng nổi bật với tông trắng và kiến trúc có sự cách tân

Ngay sau khi tiếp nhận và tiến hành khảo sát hiện trạng ô đất, kiến trúc sư nhanh chóng triển khai phương án thiết kế kiến trúc cho chủ đầu tư. Mục đích sử dụng là làm văn phòng cho thuê, việc triển khai mặt tiền phải đảm bảo sự thông thoáng và có tính chất đồng bộ, khác biệt so với công trình nhà ở.

Hệ thống trụ cột vuông và tròn được sử dụng, chịu trọng lực cùng với khối ban công đua rộng toàn bộ mặt tiền, đảm bảo cho việc lấy thoáng và tăng tính thẩm mĩ cho không gian là phương án xuyên suốt được triển khai. Lan can sắt nghệ thuật đơn giản, phun sơn tĩnh điện cùng với hệ thống cửa nhựa lõi thép hình khối bán nguyệt có chia đố, đồng màu với sơn ngoại thất của ngôi nhà mang đến một sự tinh tế, thanh thoát và nhẹ nhàng cho phối cảnh chung.

Hình khối kiến trúc đơn giản, nhưng với sự xuất hiện của những đường gờ chỉ trang trí chạy dọc và khối vòm bán nguyệt ở phần mái cũng như phần mặt tiền trước, kiến trúc sư đã tạo nên một phối cảnh khác biệt so với công trình nhà ở dân dụng. Sự khác biệt này đáp ứng thị hiếu của thị trường và nằm trong tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm mặt bằng thuê để làm văn phòng.

Phương án bố trí mặt bằng công năng của mẫu văn phòng cho thuê

Thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở 4 tầng diện tích 5x22m

Tầng 1 là không gian dùng để tiếp khách, trưng bày sản phẩm hoặc kê bàn ghế làm việc đều được bố trí linh hoạt khi lên phương án thiết kế nội thất văn phòng. Mặt bằng không gian thiết kế thoáng đãng. Hệ thống thang máy và thang bộ được đặt liền kề, vị trí ngay tại trung tâm mặt sàn nên thuận tiện cho việc di chuyển. Kho lớn được phố trí phía trong, nhà vệ sinh chung ngay cạnh chân cầu thang, đảm bảo quá trình sử dụng thuận tiện và hai không gian không ảnh hưởng. Một lối nhỏ dẫn ra sân sau, chịu trách nhiệm đón thoáng và ánh sáng cung cấp cho bên trong.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các mẫu nhà ống 3 tầng 2 mặt tiền đẹp đắt giá

Thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở 4 tầng diện tích 5x22m

Mặt bằng tầng 2 thiết kế phân chia sẵn các không gian làm việc. Bao gồm phòng làm việc của nhân viên, phòng họp, phòng giám đốc. Nhà vệ sinh chung thiết kế hai nhà riêng cho nam và nữ ở ngay cầu thang bộ. Với mô hình khép kín này, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hoàn toàn có thể chủ động để sử dụng không gian mà không phải mất quá nhiều chi phí đầu tư.

Thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở 4 tầng diện tích 5x22m

Mặt bằng tầng 3 bố trí giống với tầng 1 và tầng 2, nhưng được để trống để doanh nghiệp có thể tự set up theo nhu cầu. Các không gian cố định như thang máy, thang bộ, 2 nhà vệ sinh chung nam, nữ đều được bố trí giống với tầng 2.

Thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở 4 tầng diện tích 5x22m

Tầng 4 là không gian ở, không gian này có thể cho thuê riêng biệt hoặc công ty hoàn toàn co thể thuê cho nhân viên ở lại. Không gian sinh hoạt tầng 4 có thể đáp ứng nhu cầu của một gia đình với 1 phòng khách, khu bếp nấu, 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung ở gần chân cầu thang. Việc thiết kế khép kín theo mô hình gia đình như vậy sẽ đảm bảo công năng sử dụng và có sự linh động trong mục đích kinh doanh khi thiết kế văn phòng cho thuê cho chủ đầu tư.

Thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở 4 tầng diện tích 5x22m

>>>>>Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ 20m2 với những phương án tối ưu

Tầng 5 là không gian sinh hoạt chung cho cả tòa nhà. Có sân phơi, phòng bếp ăn, phòng khách và nhà vệ sinh, phòng giặt riêng. Khoảng sân thượng rộng, đảm bảo sự thông thoáng, đón nhận ánh sáng và gió cho các không gian phía dưới. Không gian tầng thượng được ít sử dụng hơn, thường được sử dụng khi có tiệc, khi đêm về nhâm nhi những tách cafe và ngắm view toàn thành phố.

Với phương án thiết kế văn phòng cho thuê theo mục đích kinh doanh linh động, kiến trúc sư đã giúp chủ đầu tư đưa ra phương án tối ưu, thu hút được nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế kinh doanh, hãy liên hệ ngay để kiến trúc sư của chúng tôi giúp bạn hoàn thành phương án phù hợp với kinh phí và mặt bằng thực tế của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *