TOP phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

TOP phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay
Rate this post

Điều tuyệt vời của công nghệ là nó giúp công việc của con người trở nên dễ dàng hơn. Công nghệ giúp con người đạt được mục tiêu nhanh hơn, hiệu quả hơn và chuẩn xác hơn. Xu hướng này có thể được thấy trong các loại phần mềm thiết kế, trong đó có cả phần mềm thiết kế nội thất.

Bạn đang đọc: TOP phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp giúp tạo ra bản vẽ nhanh chóng, có độ chính xác cao. Không những thế, những người không chuyên muốn tìm hiểu về thiết kế nội thất cũng có thể tham khảo. Bài viết này Wedo sẽ mang đến cho bạn một số phần mềm được ưa chuộng nhất, mời các bạn cùng tham khảo. 

1. Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk 3Ds Max

TOP phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

3Ds Max được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế nội thất

3Ds Max có thể nói là phần mềm thiết kế nội thất ra đời sớm nhất, khá dễ sử dụng, đơn giản về tính năng và dễ dàng tìm hiểu. Phần mềm này được chính Autodesk phát triển và là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Những người có đam mê với thiết kế nội thất, sinh viên của các trường thiết kế hay những nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng thường chọn Autodesk 3Ds Max là phần mềm mặc định trong máy tính làm việc.

Ưu điểm của phần mềm Autodesk 3Ds Max:

 • Khả năng dựng 3D: Có thể nói đây là phần mềm đứng nhất trong dựng hình 3D. Bạn có thể dựng mọi thứ từ cây cối, nhà cửa cho tới tạo hình nhân vật để cho ra chất lượng hình ảnh chân thực nhất.
 • Khả năng thiết kế nội thất: Nếu bạn làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì đây là một phần mềm không thể thiếu vì nó tạo ra chi tiết vô cùng chân thật. So sánh với các phần mềm kiến trúc khác thì 3Ds Max là phần mềm tốt nhất dùng để thiết kế nội thất.
 • Kho hình ảnh: Phần mềm này có 1 thư viện hình ảnh cực kỳ khổng lồ. Gần như bạn có thể tìm thấy mọi thứ có sẵn trong thư viện của 3Ds Max.

2. Phần mềm thiết kế SketchUp

TOP phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

SketchUp là phần mềm được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất

Phần mềm thiết kế nội thất SketchUp hiện thuộc sở hữu của Trimble Inc, một công ty đo đạc, trắc địa, làm bản đồ và cung cấp thiết bị định hướng. Đây là phần mềm chuyên dụng cũng như tên gọi của nó – có nghĩa là “sơ phác”. Phần mềm này được giới chuyên môn đánh giá là phần mềm thiết kế 3D đơn giản, gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng. Ngay cả với một người mới biết sử dụng 3D, cũng có thể dễ dàng làm quen với SketchUp trong thời gian ngắn. 

SketchUp cung cấp một thư viện trực tuyến các mô hình sketchup model miễn phí (ví dụ: cửa sổ, cửa ra vào, ô tô,…), đó là 3D Warehouse, mà người dùng có thể đưa vào các thiết kế của họ. Phần mềm này có sẵn dưới dạng:

 • Ứng dụng trên nền tảng web: Bao gồm SketchUp Free (miễn phí), SketchUp Shop (thu phí hằng năm).
 • SketchUp Pro: Phiên bản trả phí với các chức năng bổ sung dành cho thiết kế chuyên nghiệp. Để sử dụng SketchUp Pro, người dùng bắt buộc phải mua bản quyền phần mềm do hãng Trimble cung cấp trực tiếp hoặc qua hệ thống đại diện ủy quyền. 

Ưu điểm của SketchUp trong kiến trúc:

 • Khả năng dựng 3D: Có thể Sketch dựng hình ảnh 3D không đẹp như sử dụng 3Ds Max nhưng đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong giai đoạn lên Concept (ý tưởng). Đây là công cụ rất trực quan và cực kỳ dễ hình dung cho người mới bắt đầu.
 • Dung lượng file: Trong các phần mềm thiết kế, SketchUp đứng đầu về dung lượng file. Dung lượng file cho một bối cảnh rất nhẹ (chỉ vài chục MB), kể cả khi bạn không tối ưu file.
 • Kho hình ảnh: Hình ảnh trong thư việc của SketchUp chỉ đứng sau 3Ds Max về độ phong phú. Tuy nhiên, hình ảnh hơi cứng nên cần dùng thêm Photoshop để nâng cao chất lượng hình ảnh. 
 • Giá: Hiện tại trong các phần mềm thiết kế nội thất, có thể nói Sketchup là phần mềm rẻ nhất. Bạn chỉ cần chi tầm 700$ để sử dụng, một giá thành rất hợp lý so với vài ngàn đô như những phần mềm khác.

3. Phần mềm AutoCAD

Tìm hiểu thêm: 7 đồ nội thất đẹp cho chung cư nhỏ tiện ích mọi gia đình nên sở hữu

TOP phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

AutoCAD hỗ trợ trong bản vẽ kỹ thuật

AutoCAD là một ứng dụng phần mềm được phát triển bởi Autodesk, cho phép thiết kế và soạn thảo với sự hỗ trợ của máy tính. Phần mềm này được sử dụng để tạo bản vẽ 2D và 3D. Nó cho phép người dùng khái niệm hóa các ý tưởng, tạo ra các thiết kế và bản vẽ theo mức độ chính xác cần thiết. Thậm chí, thực hiện các tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh chóng. 

AutoCAD có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Chương trình có thể được sử dụng cho các dự án đơn giản, chẳng hạn như biểu đồ hoặc bản trình bày hoặc thiết kế phức tạp, như vẽ lên kiến ​​trúc của một tòa nhà.

Ưu điểm phần mềm thiết kế nội thất AutoCAD:

 • Tạo và sửa lỗi dễ dàng hơn.
 • Lưu và tái sử dụng các bản vẽ dễ dàng hơn bằng đĩa cứng hay CD.
 • Tăng độ chính xác.
 • Lưu trữ thành cơ sở dữ liệu để dễ dàng quản lý. Đồng thời chuyển file mô hình dễ dàng hơn internet, giảm thiểu thời gian trao đổi giữa các kỹ sư ở các khu vực địa lý khác nhau.
 • Việc phân tích, mô phỏng và kiểm tra mô hình 3D dễ dàng hơn. 

4. Phần mềm thiết kế nội thất Lumion

Luimon là phần mềm dựng hình 3D chuyên dụng được hãng Act-3D B.V phát hành. Trực quan kiến trúc, diễn họa nội thất, ngoại thất là thứ mà Act-3D nhắm tới. Phần mềm Lumion dễ dàng mô phỏng ý tưởng của nhà thiết kế qua các công cụ hỗ trợ trực quan nhất có thể. Vì vậy, nó được đánh giá là phần mềm dựng hình và làm phim 3D kiến trúc nhanh nhất thế giới tại thời điểm hiện tại dành riêng cho các kiến trúc sư. Chỉ trong vài giây với những thao tác đơn giản, bạn có thể dựng các mô hình CAD trong video hay hình ảnh với cảnh quan thực tế sống động và nghệ thuật tinh tế đến bất ngờ.

TOP phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Lumion là công cụ làm phim 3D kiến trúc tốt nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế nội thất này có thể dễ dàng biến tất cả các bản thiết kế kiến trúc thành ảnh, video hay kể cả là các đoạn phim panorama. Nhưng, Lumion lại không thể tự tạo mô hình 3D mà phải dựa vào các phần mềm dựng hình 3D khác như 3Ds Max, SketchUp,…

Ưu điểm khi sử dụng Lumion:

 • Tốc độ render nhanh: Theo đánh giá và so sánh thì Lumion có thời gian render chỉ bằng 1/3 so với các phần mềm khác. Đặc biệt, thời gian render nhanh vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.
 • Rất nhiều model hỗ trợ: Lumion cho phép dựng hình sinh động với hàng ngàn model được tích hợp sẵn ngay bên trong thư viện khổng lồ của phần mềm. Điều này sẽ giúp việc tạo hình sông nước, bầu trời, cây cỏ, vật liệu, gỗ, kính, nhà cửa,… được dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.
 • Dễ dàng thực hiện các thao tác: Phần mềm Lumion thiết lập sẵn các công cụ trực quan, dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa ngay lập tức khi thêm các hiệu ứng hay phác thảo lại ý tưởng chỉ qua vài thao tác click chuột đơn giản.  

5. Phần mềm Photoshop

TOP phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

>>>>>Xem thêm: Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt?

Hậu kỳ Photoshop cho diễn họa thiết kế nội thất

Đây chắc hẳn là một phần mềm quen thuộc với đa số mọi người chứ không riêng trong ngành kiến trúc. Với photoshop, bạn có thể tạo ra các bức ảnh chất lượng, được dùng khi cho ra những bức ảnh đầu cuối của một dự án. Thao tác trên photoshop đơn giản, tiết kiệm thời gian so với những phần mềm chỉnh sửa ảnh 3D khác.

Phần mềm thiết kế này rất hữu hiệu trong công đoạn xử lý hậu kỳ và thêm thắt chi tiết, hoặc đôi khi đơn giản là tỉa tót lại bức hình, để bức ảnh trở thành một không gian hoàn thiện hơn trên 1 khung cảnh.

Trên đây, Wedo đã giới thiệu những phần mềm thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích để tìm cho mình phần mềm phù hợp nhất, phục vụ cho công việc và học tập của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *