Tư vấn mẫu nhà vuông 3 tầng phong cách châu Âu hiện đại

Thiết kế nhà vuông 3 tầng diện tích 11x11m phong cách hiện đại châu Âu đã tạo nên một làn gió mới trong thiết kế kiến trúc tại Việt Nam. Thiết kế có sân trước, tường rào bao quanh kiên cố, gam màu tươi sáng. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay mẫu thiết kế công trình ngay dưới đây để có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho công trình của gia đình nhé.

Thông tin công trình nhà vuông 3 tầng hiện đại

 • Chủ đầu tư: Nguyễn Anh Tuấn
 • Địa điểm: Đà Nẵng
 • Diện tích thiết kế: 11x11m
 • Kinh phí đầu tư: 2.5 tỷ
 • Công trình: nhà 3 tầng
 • Phong cách: Châu Âu hiện đại
 • Công năng: gara ô tô, phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, nhà vệ sinh chung

Mẫu nhà vuông 3 tầng hiện đại phong cách Châu Âu

Hồ sơ yêu cầu tư vấn thiết kế công trình nhà vuông 3 tầng hiện đại

Mr. Tuấn có gửi đến chúng tôi yêu cầu tư vấn thiết kế công trình của gia đình như sau:

 • Gia đình anh có diện tích ô đất rộng 11x11m2
 • Dự định thi công mẫu nhà vuông 3 tầng hiện đại phong cách Châu Âu, thiết kế mặt tiền sao cho thông thoáng, thiết kế hàng rào bao quanh kiên cố
 • Công năng dự kiến 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh chung
 • Diện tích ô đất 2 mặt tiền, gia chủ muốn thiết kế 2 cổng cho 2 mặt tiền để không gian có sự thông thoáng và dễ di chuyển
 • Tổng kinh phí đầu tư công trình không vượt quá 2.6 tỷ
 • Thời gian bàn giao hồ sơ trong vòng 1 tháng
 • Thiết kế ngoại thất sử dụng gam màu tươi sáng,hiện đại, không gian sao cho hài hoà, tinh tế

Phương án thiết kế mẫu nhà vuông 3 tầng hiện đại của Mr. Tuấn

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế nhà của chủ đầu tư, kiến trúc sư chúng tôi đã tiến hành họp bàn lên phương án thiết kế kiến trúc và mặt bằng công năng cho công trình sao cho khoa học nhất.

Phương án thiết kế mặt bằng công năng công trình nhà 3 tầng phong cách châu Âu hiện đại

Thiết kế mặt bằng công năng nhà 3 tầng hiện đại

Hồ thiết kế của một ngôi nhà theo bạn điều gì là quan trọng nhất? Thiết kế ngoại thất hay là nội thất, mặt bằng công năng?

Một trong những bước trong quy trình tư vấn thiết kế công trình của chúng tôi ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư chính là lên phương án bố trí mặt bằng công năng cho công trình.

Công năng sử dụng là một trong những không gian được chủ đầu tư quan tâm nhiều nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Công năng không tối ưu, thiết kế rườm ra, không khoa học thì kiến trúc ngoại thất có đẹp bao nhiêu, kết cấu có bền vững thế nào thì công trình cũng không được đánh giá cao.

Để có thể hoàn thiện mặt bằng công năng mẫu nhà 3 tầng đẹp và lựa chọn ra phương án thiết kế tối ưu nhất, chung tôi đã đưa ra 3 phương án bố trí mặt bằng cho Mr. Tuấn ngay trong cuộc trao đổi làm việc đầu tiên theo như tiến trình hợp đồng ký kết.

Mối phương án bố trí có những sự thay đổi và thể hiện một ý tưởng khác nhau, đương nhiên ý tưởng bố trí này sẽ chi phối đến mặt đứng của công trình, kết cấu từ đó dẫn đến hoàn thiện hình khối 3D cho công trình.

Sau khi họp bàn và trao đối, chủ đầu tư và kiến trúc sư thống nhất phương án bố trí mặt bằng công năng như sau:

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà vuông 3 tầng hiện đại

Do ô đất có 2 mặt tiền nên việc bố trí không gian vô cùng thuận tiện và có thể đón nhận được nhiều ánh sáng, gió thoáng, tạo điều kiện cho dòng đối lưu lưu thông trong nhà.

Sảnh chính mặt tiền trước thiết kế khá rộng là không gian đệm bước vào phòng khách, cổng chính thiết kế chếch một góc 60 độ về phía tay trái tạo thành lối đi vuông góc và thẳng vào trong gara, liền kề với cửa phụ phía mặt tiền bên hông.

Phòng khách của ngôi nhà thiết kế liên thông với phòng bếp, thiết kế không gian mở thuận tiện cho việc di chuyển và phối hợp về nội thất bên trong công trình.

Cầu thang thông tầng được đặt ở trung tâm nhà, gần tiếp giáp với phòng bếp và không gian gara, tận dụng diện tích cầu thang, kiến trúc sư bố trí một nhà vệ sinh chung ngay dưới chân để sử dụng.

Thiết kế tầng 2 mẫu nhà vuông 3 tầng hiện đại

Từ sảnh thông tầng tầng 2 mẫu nhà vuông 3 tầng phân chia bố trí không gian 3 phòng ngủ, cả 3 phòng đều thiết kế hướng ra ban công để đón nhận sự thông thoáng. Phòng ngủ master thiết kế nhà vệ sinh khép kín và có diện tích rộng hơn, thiết kế riêng mình hướng về phía trước mặt tiền. Do thiết kế nhà vệ sinh rộng cho nên phòng ngủ chính không thiết kế phòng thay đồ như 2 phòng ngủ phụ bên cạnh.

Nhà vệ sinh chung của tầng 2 đặt ngay cạnh chân cầu thang thông lên tầng 3, thuận tiện cho nhu cầu sử dụng chung của các thành viên.

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà 3 tầng hiện đại châu Âu

Tầng 3 thiết kế thông thoáng, không gian sảnh thoáng, tiếp giáp ngay cạnh phòng thờ, một kho chứa đồ nhỏ được bố trí cạnh ban công trước. Nhà vệ sinh chung thiết kế hướng ra ban công phụ, các không gian còn lại là không gian sân chơi và sân phơi.

Mặt bằng công năng được chủ đầu tư hoàn toàn đồng ý, gia đình nhất trí với phương án bố trí công năng khoa học và có nhiều ý tưởng sáng tạo của công trình.

Phối cảnh kiến trúc công trình nhà 3 tầng hiện đại

Ưu điểm của công trình là diện tích rộng, thiết kế 2 mặt tiền, tuy nhiên ô đất nằm trong khu dân cứ khá đông cho nên việc thiết kế sao cho thoáng và đẹp được ưu tiên hàng đầu.

Việc lấy sáng sẽ được xử lý dựa vào thiết kế 2 mặt tiền, tuy nhiên hệ thống cửa sổ, cửa chính sẽ phải thiết kế sao cho khớp để có thể tạo thành dòng đối lưu không gian.

Phối cảnh thiết kế nhà 3 tầng hiện đại và sang trọng

Phương án thiết kế công trình đầu tiến được quan tâm chính là hình khối và vật liệu thiết kế. Hình khối công trình mang đậm phong cách kiến trúc châu Âu hiện đại nên ưu tiên sử dụng những khối hình học vuông, chữ nhật cùng với những đường thẳng, không có sự xuất hiện quá nhiều của những chi tiết đường gờ phức tạp và cầu kỳ. Nhất quán phương án thiết kế đơn giản, hiện đại và tiện nghi.

Kiến trúc sư sử dụng vật liệu kính kết hợp với những khối bê tông mặt tiền ốp gỗ màu vàng ngà, đồng màu với tông sơn ngoại thất công trình thể hiện sự vững chắc, mềm mài và kiên cố vốn có của mẫu nhà vuông 3 tầng hiện đại phong cách Châu Âu.

Thiết kế tổng quan mẫu biệt thự đẹp 3 tầng từ hàng rào bao quanh với tường rào bê tông và hàng rào sắt hộp, hệ thống cổng chính thiết kế rộng với những khối sắt hộp vuông tiết diện lớn màu nâu đậm nổi bật trên trụ cột ốp đá màu đá óng.

Khối thanh làm trần tầng 3, đi cùng với lan can ban công thiết kế khung sắt theo từng nhóm khối nhỏ, cơ sự liên kết chặt chẽ trong việc thống nhất tạo nên sức thu hút chung cho công trình hiện đại.

Không gian ngoại thất nổi bật với những tông màu nhẹ nhàng, trang nhã và bắt mắt, thiết kế tinh tế tôn lên những nét đẹp uyển chuyển, nhẹ nhàng. Phối cảnh kiến trúc công trình đã chinh phục chủ đầu tư hoàn toàn, hồ sơ thiết kế hoàn thiện ngay sau đó. Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng cho tiến độ thi công công trình của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *