Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà để tài lộc ùa về như nước

Ở Việt Nam, tín ngưỡng thờ thần tài, thổ địa có từ lâu đời và ngày càng trở nên phổ biến. Thờ Thần tài và Thần đất là để cầu mong hai vị thần thường xuyên phù hộ độ trì, tài lộc dồi dào cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng vị trí để mang lại nhiều may mắn và phú quý. Nội dung hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc về vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà sao cho chuẩn xác và hợp lý nhất.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài và ông địa trong nhà chính xác

Có lẽ rất nhiều người hiện này khi thờ cúng thổ địa và thần tài không quan tâm đến vị trí đặt của hai ông thần. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thờ đúng vị trí sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc hơn. Vậy nên đặt ở vị trí nào trong nhà là phù hợp?

Theo dân gian, gia chủ nên đặt bàn thờ của hai ông thần ở góc nhà, vị trí đặt phải thoáng đãng, có tầm nhìn. Hướng ông địa thần tài nên đặt cùng hướng tốt của gia chủ hoặc là hướng đón khí lộc, phía sau bàn thờ nên là tường để dựa vào. Không nên đặt bàn thờ ở phía dưới chân cầu thang và không được để ở nơi tăm tối, ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà

Có một điều là bạn tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở dưới loa, tranh ảnh, quạt hay điều hòa. Nếu bạn ở nhà chung cư, không nên đặt bàn thờ ở phía dưới hoặc trên những đường ống dẫn chất thải. Đồng thời, cũng không được đặt bàn thờ của hai ông thần gần nhà tắm, nhà về sinh và nhà bếp để tránh làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ cúng.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí là phải đặt trong khu vực phòng khách trong nhà. Theo dân gian, khi mở cửa ra 1 góc 90 độ, hướng nhìn thẳng đến chính là vị trí tài, lộc, vượng của cả ngôi nhà và nên đặt bàn thờ của hai vị thần ở đây.

Tư vấn hướng đặt bàn thờ thần tài chuẩn chỉnh

Hướng đặt bàn thờ thần tài và ông Địa theo tuổi

Đối với trường hợp đặt bàn thờ theo tuổi của gia chủ thì nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng có thể thu hút được tài lộc, vận khí. Một số hướng bàn thờ phù hợp với từng mệnh của gia chủ như:
– Gia chủ nam thuộc Đông tứ mệnh: bàn thờ quay về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.
– Gia chủ nam thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
– Gia chủ nữ Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
– Gia chủ nữ Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Đối với trường hợp đặt bàn thờ theo tuổi của gia chủ thì nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng có thể thu hút được tài lộc, vận khí

Đặt bàn thờ theo hướng đón lộc từ bên ngoài vào nhà

– Hướng Nam ( hướng sinh khí): nếu gia chủ đặt bàn thờ hướng này sẽ phát phúc nhanh, kinh doanh thuận lợi, gia đình vui vẻ hạnh phúc.
– Hướng Đông Nam ( Hướng diên niên): Gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài hướng này công danh tấn tới, phúc – lộc – thọ cân bằng.

Cách bố trí vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà

Nhiều người nghĩ rằng việc bố trí bàn thờ trong nhà, chẳng hạn như mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng 5×20 làm sao cho đẹp là được. Tuy nhiên, ngoài việc xác định vị trí đặt bàn thờ thì cách sắp xếp, bố trí cũng rất quan trọng. Để bày trí bàn thờ thần tài, ông địa đúng cách cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tượng thần tài và thổ địa

Việc đầu tiên khi bố trí bàn thờ là sắp xếp vị trí của hài ông thần. Tượng thần tài và thổ địa phải được làm bằng sứ, khi nhìn từ ngoài vào thì ông thần tài nằm bên trái và ông địa ở bên phải, bên trong cùng là bài vị. 

Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà

>> Mời bạn tham khảo thêm: Mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy được ưa chuộng nhất

Bát hương

Bát hương cắm nhang phải được đặt chính giữa bàn thờ. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điều trước khi đặt bát hương.

✔ Bát hương sau khi được mua về phải rửa sạch, sau đó tẩy uế bằng rượu gừng.

✔ Bên trong mỗi bát hương nên cho vào tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ 

✔ Phòng trường hợp làm bổ bát hương khi lau dọn, gia chủ nên cố định chắc chắn bát hương.

Bát hương cắm nhang phải được đặt chính giữa bàn thờ

Hũ muối, hũ gạo, hoa, quả

Nên sắp xếp giữa hai ông thần là 3 hũ nhỏ chứa gạo, muối và nước. Lưu ý, không cần phải thay các hũ nhỏ này mà nên để đến cuối năm để giữ tài lộc. Khi bày trí hoa quả, gia chủ nên đặt lọ hoa cùng phía ông thần tài và đĩa hoa quả cùng phía ông thổ địa. Có thể sử dụng các loại hoa mang ngụ ý tài lộc như hoa đồng tiền, hoa cúc để thờ cúng.

Cách xếp 5 chén nước

Trang trí bàn thờ không thể thiếu 5 chén, bạn có thể xếp 5 chén nước theo hình chữ nhất, hoặc hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành. 

Cóc ngậm tiền

Ngoài ra, gia chủ có thể chưng thêm cóc ngậm tiền mang thêm tài lộc, lưu ý sáng quay ông cóc ra ngoài và tối phải quay vào bên trong để giữ lộc không thoát ra ngoài.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà

Theo dân gian, bàn thờ sạch sẽ sẽ rất tốt cho tiền bạc, vì vậy nên thường xuyên dọn dẹp bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên vào những ngày như: ngày nguyệt kỵ (5, 14, 23 âm lịch), ngày tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) không nên lau dọn bàn thờ sẽ ảnh hưởng không tốt.

Sai lầm thường mắc phải khi đặt bàn thờ thần tài

Dưới đây là một số sai lầm nhiều người thường gặp khi đặt bàn thờ thần tài trong nhà ống 2 tầng mái thái đẹp:

✔ Đặt bàn thờ Thần Tài tùy tiện không theo hướng, không theo tuổi hoặc đặt bàn thờ ở dưới ánh điện, ngay nhà vệ sinh, nơi có nhiều ánh sáng.

✔ Các tượng thờ và linh vật không có cốt bên trong.

✔ Bàn thờ Thần Tài thiếu 3 hũ nước, gạo, muối, hoặc thiếu ông Cóc hoặc ông Cóc chưa được khai quang điểm nhãn, ông Cóc quay ra ngoài.

✔ Quên không lau chùi, rửa sạch cũng như không lau bằng nước gừng bát hương, bộ đồ thờ bằng sứ, thủy tinh, ông Thần Tài, ông Thổ Địa ở trên bàn thờ Thần Tài.

✔ Bát hương cúng ông Thần Tài, ông Thổ Địa thiếu cốt Thất Bảo và dị hiệu.

✔ Bàn thờ Thần Tài bài trí không đúng, bừa bãi, không vệ sinh lau chùi thường xuyên.

✔ Không lễ thỉnh ông Thổ Địa, ông Thần Tài về nhập vào tượng, bát hương.

✔ Sắm lễ vật không chu đáo mỗi khi cúng Thần Tài.

✔ Bộ đồ sứ thờ ở bàn thờ Thần Tài mang gam màu xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

Sai lầm thường mắc phải khi đặt bàn thờ thần tài

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách đặt vị trí bàn thờ thần tài trong nhà chính xác. Hy vọng qua đây đã giúp bạn biết cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng theo phong thủy nhất. Từ đó, việc kinh doanh buôn bán của bạn sẽ trở nên thuận lợi, thuận buồm xuôi gió. Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng để lại thông tin liên hệ theo form bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *