Xây nhà 2 tầng với 200 triệu là một điều không tưởng?

Nhiều người nghĩ rằng xây nhà 2 tầng với 200 triệu là một điều không tưởng bởi thời giờ làm gì có nhà nào xây dựng 200 triệu được 2 tầng? Vậy nhưng nếu Wedo giúp bạn làm được điều đó thì sao?

Làm sao có thể xây nhà 2 tầng với 200 triệu?

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay việc xây nhà 2 tầng giá 300 triệu hay xây nhà 2 tầng 350 triệu được xem là tiết kiệm.Vậy mà có những người vẫn mong muốn xây nhà 2 tầng giá rẻ hơn nữa với chi phí 200 triệu đồng.

Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn biết cách tính toán kỹ càng hơn, tìm được những chuyên gia giỏi giúp đưa ra cho bạn thiết kế phù hợp, tư vấn cho bạn về việc sử dụng các nguyên vật liệu, nội – ngoại thất sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí. Sau này, bạn có thể trang hoàng thêm cho ngôi nhà khi có điều kiện hơn về kinh tế.

Với Wedo không gì là không thể khi bạn tin tưởng chúng tôi, chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng! Với số tiền 200 triệu chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn kiểu thiết kế nhà ống với những nội – ngoại thất bình dân là phù hợp nhất.

Cách xây nhà 2 tầng với 200 triệu đồng đẹp mê ly

Với mức tiền 200 triệu bạn có thể xây cho gia đình mình một ngôi nhà ống.  Các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 200 triệu chủ yếu được thiết kế nội thất và ngoại thất khá đơn giản. Thiết kế tập trung vào đáp ứng tối ưu công năng sử dụng tiện nghi cho căn nhà.

Dưới đây,Wedo sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình ngay thôi. Với kiến trúc nhà ống bạn có thể tham khảo sử dụng các kiểu nội ngoại thất như:

Lựa chọn ngoại thất nhà ống 2 tầng

Ngoại thất tối giản là cách tối ưu chi phí về nhân công cũng như vật liệu xây dựng cho gia đình bạn. Những cặp vợ chồng trẻ hay những gia đình còn eo hẹp về kinh tế  có thể tham khảo một số mẫu thiết kế với tiêu chí tiết kiệm và tối giản hết mức:

Đơn giản mà sang trọng vô cùng

Tối giản ngoại thất của tầng 1 để tiết kiệm chi phí

Lựa chọn nội thất nhà ống 2 tầng

Xây nhà 2 tầng với 200 triệu đồng không chỉ tối giản về ngoại thất mà nội thất cũng cần được bố trí đơn giản nhưng phải đảm bảo được sự tiện nghi, ấm cúng và đáp ứng được công năng sử dụng đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Không gian phòng ốc có thể hẹp nhưng phải đảm bảo được thiết kế thoáng với cửa sổ mở rộng hoặc làm từ vật liệu nhôm kính hiện đại để thu hút ánh sáng, để bạn không phải sử dụng quá nhiều điện sinh hoạt vừa tốn kém chi phí lại ảnh hưởng đến thị lực và gây nên nhiều bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, đồng nghĩa với việc bạn cần tránh chọn những thiết kế có nội thất quá rườm rà để giảm chi phí nhân công xây dựng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu nội thất đẹp mắt, hiện đại nhưng giá cả phải chăng, bạn có thể tìm mua và sử dụng cho ngôi nhà của mình một cách hợp lý nhất.

Bạn có thể tham khảo một số cách trang trí nội thất đơn giản mà đẹp dưới đây khá lý tưởng:

Nội thất đơn giản phù hợp với chi phí của gia chủ

Nội thất đơn giản nhưng đầy ấn tượng

Chỉ với 200 triệu gia đình bạn có thể sử dụng được một ngôi nhà mơ ước

Một ngôi nhà cần đúng như mơ ước của gia đình bạn tất yếu là phải đảm bảo được các yếu tố về sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Theo thống kê diện tích tiêu chuẩn và phong cách sống tại Việt Nam thì bình quân khoảng 7m2/người. Do đó,  bạn có thể tính toán diện tích không gian các phòng bao gồm:

  • Phòng khách: Đây là căn phòng lớn nhất và được chú trọng để trang hoàng nhiều nhất trong căn nhà. Nó thể hiện một phần tính cách của gia chủ. Thông thường diện tích của phòng khách sẽ được thiết kế từ 14 – 30m2. Phòng khách sẽ được liên hệ với khu mái hiên, sảnh và cửa ra vào của ngôi nhà. Phần của ra vào thường rộng thiết kế rộng 1.2m cao 2.2m.
  • Phòng ăn: Phòng ăn gắn liền với gian bếp của gia đình và có cần có sự thoáng đãng để giúp việc nấu nướng bớt oi nóng cũng như không để lại mùi thức ăn cho ngôi nhà. Diện tích cho một phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.
  • Phòng ngủ: Tùy theo diện tích đất cũng như mong muốn và nhu cầu của gia chủ có thể xây nhiều hay ít phòng ngủ. Diện tích tiêu chuẩn cho các phòng gồm: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2), phòng ngủ cho khách (10 – 12m2).
  • Phòng làm việc: Đây là một nhu cầu thiết yếu của các thành viên trong gia đình đặc biệt là các phụ huynh cần có không gian riêng để làm việc, để các dụng cụ làm việc, máy tính, sách vở, tài liệu nghiên cứu,… Phòng làm việc thường được xây với diện tích từ 12 – 16m2 hoặc có thể nhỏ hay lớn hơn khi diện tích đất cho phép.
  • Khối WC – Vệ sinh: Cần đảm bảo chức năng nhu cầu vệ sinh như tắm giặt, đại tiểu tiện. Có thể xây khép kín ở mỗi phòng ngủ hay xây nhà vệ sinh chung cho toàn ngôi nhà. Diện tích của nhà vệ sinh thường từ 2-9m2.

Nếu gia đình bạn đang có ý định xây nhà 2 tầng với 200 triệu thì trên đây là một gợi ý không thể hoàn hảo hơn cho bạn. Chúc bạn có thể lựa chọn một kiến trúc phù hợp với phong cách của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *