Xây nhà hướng Tây Nam và “tất tần tật” những điều bạn cần biết

Xây nhà hướng Tây Nam và “tất tần tật” những điều bạn cần biết
Rate this post

Bên cạnh nhà hướng Tây, phong thủy nhà hướng Tây Nam cũng được nhiều người thắc mắc không biết tốt hay xấu. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi khám phá sự ảnh hưởng của việc xây nhà hướng Tây Nam đến công việc, sự nghiệp, sức khỏe cũng như gia đạo.

Bạn đang đọc: Xây nhà hướng Tây Nam và “tất tần tật” những điều bạn cần biết

Ý nghĩ của nhà hướng Tây Nam

Trong Bát Quái, hướng Tây Nam thuộc cung Khôn. Tương ứng với hình ảnh trong tự nhiên là Thổ (Đất). Đại diện cho hướng Tây Nam là người mẹ, tương ứng với bộ phận trên cơ thể là phần bụng. Hướng Tây Nam nhìn chung mang lại sự hài hòa trong cuộc sống. Người có nhà ở hướng Tây Nam sẽ có một tinh thần thoải mái, dễ lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người. Từ đó cuộc sống có được thật nhiều điều thuận lợi.

Xây nhà hướng Tây Nam và “tất tần tật” những điều bạn cần biết

Ý nghĩ của nhà hướng Tây Nam

Trong tự nhiên, đây là hướng thời khắc giữa trưa khi mặt trời đang ở đỉnh điểm chuẩn bị xuống. Vì thế, đây vừa được coi là thời điểm bắt đầu xuống dốc, vừa tượng trưng cho vạn cật trong trạng thái đầy đủ và phát huy công dụng một cách tối đa. Do đó, việc xây nhà theo hướng này chưa hẳn là xấu, việc xây hoặc sửa nhà theo hướng tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác tác động.

Một vấn đề khác khi xây nhà hướng Tây Nam mà nhiều gia chủ thắc mắc đó là sợ xây nhà hướng này sẽ nóng. Tuy nhiên trên thực tế, vào buổi trưa ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp tại hướng Tây, nhưng hướng chịu nóng nhất là hướng Tây Bắc, còn phía Tây Nam chỉ chịu ảnh hưởng từ các góc chếch vào thời điểm nắng nóng nhất. Đặc biệt, hướng Tây Nam thường đón được các nguồn gió tự nhiên thoáng mát, vì thế gia chủ có thể yên tâm chọn hướng này để xây dựng nhà.

Những ảnh hưởng tích cực từ nhà hướng Tây Nam (Thịnh)

Khi xây nhà, nếu như nhà hướng về phía Tây Nam thường được các chuyên gia phong thuỷ đánh giá rất tốt vì nó mang lại nhiều vượng khí cho căn nhà. chính vì thế, khi chọn hướng nhà, đặc biệt là có ý định xây nhà hướng Tây Nam thì gia chủ nên xem xét kỹ các yếu tố phong thuỷ để đảm bảo vượng khí, tài khí và tránh được những kiêng kỵ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây nhà hướng Tây Nam và “tất tần tật” những điều bạn cần biết

Những ảnh hưởng tích cực từ nhà hướng Tây Nam

Nếu hướng Tây Nam thịnh sẽ kích thích sự phát triển của các mối quan hệ, tình cảm cũng như gia đạo của gia chủ được hanh thông. Với nhà Tây Nam được sử dụng làm văn phòng sẽ giúp tăng năng suất, sự nhiệt huyết và tận tâm với công việc của nhân viên, từ đó đem đến sự thịnh vượng cho công ty.

Về công danh sự nghiệp

Những người sống ở nhà hướng Tây Nam phong thủy vượng sẽ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc, xây dựng được nền tảng công việc ổn định. Đồng thời, khi làm việc, họ sẽ có tính cần mẫn và sức chịu đựng cao, từ đó dễ có được sự tín nhiệm của mọi người và sự nghiệp ngày càng phát triển.

Xây nhà hướng Tây Nam và “tất tần tật” những điều bạn cần biết

Những người sống ở nhà hướng Tây Nam thịnh sự nghiệp ngày càng phát triển

Về sức khoẻ

Vì nhà được đặt tại hướng tốt nên đón được nhiều nguồn dương khí cho tổng thể ngôi nhà giúp các thành viên trong gia đình luôn ở trong trạng thái tinh thần tốt nhất, chức năng tiêu hóa cũng ổn định. Vì vậy sức chịu đựng và sức hoạt động rất tốt. Thành công trong sự nghiệp, dù có phải đối mặt với trở ngại, khó khăn cỡ nào họ cũng dũng cảm vượt qua.

Về gia đạo

Nói về gia đạo, nhà ở hướng Tây Nam phong thủy vượng khiến gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Mọi người luôn đoàn kết gắn bó và biết tôn trọng lẫn nhau. Hơn thế, nữ gia chủ có thể giúp đỡ nhiều cho sự nghiệp của nam chủ nhà từ công việc hợp tác làm ăn cho đến ngoại giao.

Những ảnh hưởng không tốt từ nhà hướng Tây Nam (Suy)

Nhà hướng Tây Nam thịnh hay suy không phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ mà phụ thuộc vào sự sắp đặt, bố trí đồ đạc, cách thiết kế của căn phòng, đồng thời gia chủ cũng cần xem xét thời vận (tức thời gian theo năm) để sắp đặt lại căn phòng cho phù hợp với các sao của năm đó.

Tìm hiểu thêm: Bộ sưu tập 5 mẫu nhà 3 tầng 5x14m hiện đại đáng xây hiện nay

Xây nhà hướng Tây Nam và “tất tần tật” những điều bạn cần biết
Những ảnh hưởng không tốt từ nhà hướng Tây Nam

Về công danh sự nghiệp

Những người sống ở nhà hướng Tây Nam phong thủy suy dễ có thái độ lười biếng, tiêu cực trong công việc. Họ sở hữu bản tính cố chấp, luôn cho rằng mình đúng, dễ xảy ra mâu thuẫn với gia đình cũng như đồng nghiệp, bạn bè. Họ không có thái độ cầu thị, hay bị dụ dỗ, từ đó sự nghiệp khó ổn định và dễ bị mất của cải, khó khăn về kinh tế.

Về sức khoẻ

Nếu nhà ở của gia chủ được đặt theo phong thủy hướng Tây Nam suy: Các thành viên thường thiếu sức nhẫn nại. kiên trì. Tinh thần lại dễ bất an, uất ức khó nói dẫn đến bề ngoài trông già hơn tuổi tác. Nữ gia chủ dễ mắc phải những căn bệnh kì lạ, khó chữa. 

Về gia đạo

Nhà hướng Tây Nam phong thủy suy khiến những người sống trong nhà hay có tính đại khái, qua loa, dẫn tới sự trì trệ trong công việc. Tình cảm trong gia đình cũng không được gắn kết, hay xảy ra nhiều mâu thuẫn khó hàn gắn.

Xây nhà hướng Tây Nam và “tất tần tật” những điều bạn cần biết

Người phụ nữ trong gia đình thường lán át chồng

Đặc biệt, người phụ nữ trong nhà thường có tâm lý cố chấp, tự cho mình là đúng, không quan tâm đến lời khuyên của những người khác. Người chồng vì thế sẽ mất hết uy nghiêm trong gia đình. Còn với công việc thì sẽ biểu hiện tính biếng nhác, tiêu cực, thiếu mục tiêu trong cuộc sống. Như vậy, gia đình sẽ trở nên lộn xộn, kém hạnh phúc. Người phụ nữ nắm quyền trong nhà. cuộc sống khó hạnh phúc. 

Làm cách nào để hóa giải cho nhà hướng Tây Nam khi mang lại những điềm xấu?

Trái ngược lại với những điều tốt mà nhà hướng Tây Nam mang lại, cũng có không ít chủ nhân gặp phải những điềm xấu. Vậy làm thế nào để có thể hóa giải điều đó, hãy cùng tham khảo những cách sau:

Xây nhà hướng Tây Nam và “tất tần tật” những điều bạn cần biết

>>>>>Xem thêm: Xây nhà 2 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền?

Làm cách nào để hóa giải cho nhà hướng Tây Nam khi mang lại những điềm xấu?

– Dùng gương bát quái: Nếu một trong những hướng cửa của nhà bạn nằm ở ngay hướng tuyệt mệnh. Nhất là khi nhà có thiết kế hai cửa đối lập nhau thì đây là điều không tốt. Bạn có thể dùng gương bát quái treo ở đầu cửa để hóa giải.

– Dùng đá phong thủy: Phổ biến nhất là dùng đá thạch anh để hóa giải. Đặt đá thạch anh tại những nơi có đường tâm thẳng chạy vào giữa nhà để giúp chuyển nguy thành an.

– Dùng hòn non bộ: Hòn non bộ mang tính Thủy, sẽ khắc chế được Hỏa khí, đem lại bình an cho gia đình.

Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu nhìn chung là do Tâm Mệnh của con người. Vì thế ông bà ta thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chỉ cần chúng ta tuân theo những quy luật của Trời – Đất thì bình an sẽ đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *