Xây nhà ống 2 tầng với 300 triệu – tin nổi không?

Liệu có thể xây nhà ống 2 tầng với 300 triệu hay không? Đây chính là câu hỏi mà chúng tôi liên tục nhận được từ nhiều chủ đầu tư gửi về cho công ty qua nhiều kênh trực tuyến.

Với 300 triệu liệu bạn và gia đình có thể sở hữu được mẫu nhà ống 2 tầng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong phạm vi bài viết ngắn này. Hi vọng, những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn và gia đình có kế hoạch thi công xây dựng công trình chi tiết, cụ thể và hoàn hảo nhất.

Có thể xây nhà ống 2 tầng với 300 triệu hay không

1. Đơn giá xây dựng nhà ống hiện nay được tính như thế nào?

Muốn biết chính xác với 300 triệu bạn có thể xây được mẫu nhà ống 2 tầng hay không, chúng ta cần tìm hiểu về đơn giá thi công xây dựng cụ thể trên thị trường, từ đó mới có kế hoạch đầu tư kỹ càng, với con số cụ thể, sẽ biết được liệu 300 triệu có đủ để xây nhà.

Thiết kế nhà ống là một trong những mẫu kiến trúc được nhiều chủ đầu tư yêu thích và lựa chọn. Thiết kế linh hoạt và đa dạng về phong cách. Chủ yếu mẫu nhà ống với đặc trưng hẹp về mặt tiền và dài về chiều sâu, do đó mẫu thiết kế nhà thường được thi công theo phong cách hiện đại.

Thiết kế nhà ống 2 tầng phong cách hiện đại với hình khối đơn giản, công năng được bố trí tối ưu theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Mặt tiền mẫu nhà có tính thẩm mĩ cao, thiết kế ngoại thất thu hút và có sự đồng bộ với không gian nội thất.

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản

Thường thì trước khi thi công công trình, sẽ tiến hành thiết kế nhà, thiết kế nhà là một trong những hạng mục thiết kế quán trọng, được chủ đầu tư và nhà thầu quan tâm. Thiết kế kiến trúc có khoa học thì nhu cầu cuộc sống của gia đình mới được nâng cao.

Đơn giá thiết kế thường được tính theo m2, đơn giá dao động từ 64.000 – đến hơn 200.000đ/m2, tuỳ theo các gói thiết kế mà chủ đầu tư lựa chọn.

Để có thể có câu trả lời cho câu hỏi có xây nhà ống 2 tầng với 300 triệu hay không, hãy thử tính đơn giá thi công như sau:

Đơn giá thi công công trình thực tế tính theo m2 thi công với 2 hình thức:

1.1. Đơn giá nhân công trọn gói

Đơn giá nhân công trọn gói trên thị trường hiện nay dao động từ 800.000 đến 1.100.000đ/m2. Đơn giá nhân công sẽ được tính toán cụ thể trên khối lượng công việc và thoả thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Nhà thầu sẽ lo trọn gói nhân công hoàn thiện công trình từ a đến z, chủ đầu tư bao toàn bộ nguyên vật liệu hoàn thiện công trình.

Hình thức thi công này có đơn giá tiết kiệm, tuy nhiên gánh nặng sẽ dồn về phía chủ đầu tư. Cho nên nếu như lựa chọn gói nhân công hoàn thiện này, bạn cần có sự cân nhắc, hoặc phải có những hiểu biết nhất định về xây dựng, nếu không công trình của gia đình bạn sẽ không thể hoàn thiện đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất, khoa học nhất.

Thi công xây nhà ống 2 tầng hiện đại không phải là chuyện dễ dàng

1.2. Đơn giá chìa khoá trao tay

Chìa khoá trao tay trọn gói là hình thức thi công được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Nhà thầu sẽ lo từ a đến z, từ nhân công hoàn thiện, vật liệu xây dựng, thi công hoàn thiện toàn bộ, cho đến khi bàn giao công trình cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư nhận nhà và có thể vào ở.

Đơn giá chìa khoá trao tay trọn gói dao động từ 4.500.000 đến 6.000.000đ/m2. Đơn giá cụ thể phụ thuộc vào chất lượng nguyên vật tư, nội thất hoàn thiện mà chủ đầu tư lựa chọn và thoả thuận với đơn vị nhà thầu.

Với dự toán chi phí thi công như trên, thì bạn chỉ việc lấy đơn giá nhân với diện tích thiết kế, sẽ ra kinh phí đầu tư. Từ đó bạn hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi có thể xây nhà ống 2 tầng với 300 triệu hay không.

Dù lựa chọn hình thức thi công nào đi chăng nữa, chủ đầu tư cũng nên có hợp đồng khoán việc rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và ràng buộc 2 bên theo những điều khoản nội dùng, đảm bảo lợi ích cao nhất cho chủ đầu tư.

2. Có thể xây nhà ống 2 tầng với 300 triệu

Muốn biết có thể xây nhà ống 2 tầng với 300 triệu, bạn phải có trong tay những số liệu cụ thể, làm căn cứ cho cầu trả lời khoa học nhất như sau:

Thứ nhất: tổng diện tích sàn xây dựng công trình nhà ống 2 tầng của gia đình bạn là bao nhiêu?

Thứ hai: phong cách thiết kế kiến trúc mà bạn lựa chọn là hiện đại hay tân cổ điển, bới phong cách kiến trúc sẽ chi phối tời kỹ thuật thi công, nguyên liệu, vật liều..

Thứ 3: Chất lượng nguyên vật tư mà bạn muốn đầu tư có chất lượng trung bình, khá hay chất lượng cao cấp

Thứ 4: dịch vụ thi công mà bạn lựa chọn cho công trình là tự thi công hay là thuê trọn gói

Có thể xây nhà ống 2 tầng với 300 triệu nếu có kế hoạch đầu tư chi tiết

Giả sử gia đình bạn dự định xây dựng công trình nhà ống đẹp với tổng diện tích sàn xây dựng là 60m2

Phương án 1: Gia đình lựa chọn gói thi công chìa khoá trao tay trọn gói, thiết kế phong cách hiện đại, đơn giản.

Tổng kinh phí đầu tư = 60m2 x 5.000.000 = 300.000.000đ trọn gói công trình

Như vậy với phương án này bạn hoàn toàn có thể sở hữu công trình mẫu nhà ống hiện đại 2 tầng với 300 triệu

Phương án 2: Gia đình lựa chọn gói nhân công hoàn thiện, nguyên vật tư và nội thất hoàn thiện gia đình tự lo

Tổng kinh phí đầu tư = 60m2 x 800.000 = 48.000.000 tiền nhân công thi công

Tiền nhân công xây dựng là 48.000.000., còn dư 252.000.000 bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch mua nguyên vật tư, nội thất hoàn thiện để thi công công trình của gia đình.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu và chứng minh cụ thể với 300 triệu bạn vẫn có thể sở hữu mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại, khoa học và tiện nghi. Tuy nhiên mức độ hoàn thiện sẽ khác nhau. Phần hoàn thiện chỉ dừng ở phần thô cơ bản.

Điều quan trọng là gia đình phải có phương án thi công cụ thể với diện tích thi công là bao nhiêu, phong cách kiến trúc chỉ nên lựa chọn phong cách đơn giản, chất lượng nguyên vật tư trung bình… nếu không sẽ bị đội chi phí phát sinh, dẫn đến việc không thể hoàn thiện công trình đúng như mong muốn ban đầu.

Hi vọng câu trả lời cho câu hỏi xây nhà ống 2 tầng với 300 triệu đã làm thỏa đáng những thắc mắc của các bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *