3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà hàng nhật

3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà hàng nhật

Thiết kế nhà hàng Nhật là một trong những xu hướng thiết kế nổi bật hiện nay, được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Thiết kế nhà hàng Nhật đang là xu hướng kinh doanh thịnh hành, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn làm định hướng kinh doanh.

Bạn đang đọc: 3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà hàng nhật

Thiết kế nhà hàng Nhật hướng đến nền văn hoá Nhật, với những món ăn truyền thống và mang đậm tính dân tộc của đất nước mặt trời mọc. Hãy cùng chúng tôi khám phá những nguyên tắc thiết kế nhà hàng Nhật, để có chuẩn bị chi tiết và cụ thể cho kế hoạch kinh doanh của mình nhé.

3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà hàng nhật

3 nguyên tắc thiết kế nhà hàng không nên bỏ qua

1. Thiết kế nhà hàng mang đậm dấu ấn văn hoá Nhật

Thiết kế nhà hàng Nhật, phải mang đậm dấu ấn văn hoá của con người Nhật, không thể thiết kế nhà hàng Nhật, mà không gian văn hoá lại xa lạ, hoàn toàn có sự khác biệt với nền văn hoá dân tộc của đất nước mặt trời mọc được.

Dấu ấn đặc trưng trong thiết kế nhà hàng Nhật đó là thể hiện mối giao thoa với tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên hơn là sử dụng những vật liệu hiện đại như bê tông cốt thép.

Thiết kế nhà hàng nên sử dụng những vật liệu như gỗ, tre, trúc, giấy, đá, sỏi… để tạo nên sự gần gũi và giao hoà cho không gian trong nhà hàng.

3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà hàng nhật

Thiết kế nhà hàng Nhật chú trọng đến sự đơn giản, tuy nhiên đường nét phải gọn gàng, chau truốt, màu sắc tinh tế, hài hoà.

Màu sắc nhà hàng Nhật thiên về những tông màu trầm, trung tính để đạo phông nền đơn giản, khơi gợi những cảm xúc đặc biệt của khách hàng khi đến với nhà hàng.

Không gian trong nhà hàng ưu tiên sự thoáng đãng, gọn gàng, nội thất không có sự rườm rà. Bàn ghế trong nhà hàng Nhật được thiết kế không quá cao, thường là những bộ bàn ghế có độ thấp vừa phải, ưu tiên sử dụng những bàn ngồi bệt và trải sàn. Đây là dấu ấn đậm nét thể hiện nét văn hoá của người Nhật dễ nhận ra.

3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà hàng nhật

2. Bố cục không gian theo thói quen văn hoá của người Nhật

Nhà hàng Nhật thường hướng đến sự gọn gàng và tiện nghi, thiết kế nhà hàng Nhật bạn cần chú ý đến việc phân chia bố cục nhà hàng sao cho không chỉ khoa học, mà còn phải mang đậm dấu ấn ẩm thực của người Nhật.

Thứ tự một bữa ăn của người Nhật thường nhiều công đoạn hơn Việt Nam, thiết kế nhà hàng Nhật thì không nên bỏ qua, từ đó có kế hoạch phân chia, bố cục nhà hàng để phục vụ khách tốt hơn.

Các món ăn của người Nhật thường được sắp xếp và phục vụ theo thứ tự:

  • Món khai vị
  • Món súp
  • Món chiên hoặc nướng
  • Hải sản (Sushi ăn kèm với rau dưa)
  • Một bát cơm gohan

Tìm hiểu thêm: Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà hàng nhật

Người Nhật đề cao tính phép tắc và quy chuẩn trong các bữa ăn, thường dùng thức uống và bia, rượu Shochu.

Do đó muốn có một thiết kế nhà hàng Nhật ấn tượng và thu hút, không chỉ với khách hàng Việt Nam mà ngay cả khách hàng Nhật khi đến với đất nước ta, thì khi thiết kế nhà hàng, bắt buộc các bạn phải có sự tính toán về nền văn hoá ẩm thực này. Bố cục các không gian chức năng như khu đón tiếp, khu chế biến, khu phục vụ ra đồ ăn, khu quầy bar, khu bàn ăn phải thật sự khoa học, thì mới có thể làm hài lòng với khách hàng.

3. Thiết kế nhà hàng theo những tông màu tự nhiên

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cảm xúc và chi phối tới vị giác. Thiết kế nhà hàng chú trọng đến màu sắc, ưa chuộng những màu tự nhiên và có thể tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu.

3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà hàng nhật

Không khó hiểu để những mẫu thiết kế nhà hàng Nhật thường được kiến trúc sư thiết kế với những tông màu trầm như màu gỗ nhạt, màu nâu, màu kem…

Những tông màu trầm này có thể kích thích cảm xúc và các giác quan, tinh thần thư thái và thoải mái. Yếu tố tự nhiên thể hiện sự gắn kết được đề cao, tạo sự yên bình.

Từ việc lựa chọn vật liệu cho đến màu sắc trung tính, để làm nổi bật mẫu thiết kế không gian nhà hàng Nhật, kiến trúc sư thường thiết kế không gian nhà hàng với những ánh đèn vàng để tôn thêm những nét lung linh, ấm áp.

3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà hàng nhật

Đơn vị thiết nhà hàng Nhật uy tín

Thiết kế nhà hàng Nhật cần phải am hiểu nền văn hoá, không gian, ẩm thực và thói quen của người Nhật. Nếu như bạn lựa chọn một đơn vị thiết kế không chuyển, hoặc non yếu về kinh nghiệm thiết kế thì có thể sẽ phá vỡ không gian thiết kế.

Thiết kế nhà hàng với mục đích dịch vụ, thiết kế không những phải đảm bảo tính thẩm mĩ, thiết kế còn phái có tính kinh tế.

Với kinh nghiệm thiết kế nhà hàng gần 20 năm, Wedo được đá được nhiều khách hàng chọn mặt để gửi vàng. Thiết kế nhà hàng là một quy trình, chúng tôi luôn tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế của khách hàng, khảo sát hiện trạng và họp bàn đưa ra những ý tưởng, phương án thiết kế sơ bộ cho khách hàng lựa chọn.

3 nguyên tắc vàng khi thiết kế nhà hàng nhật

>>>>>Xem thêm: Mẫu thiết kế phòng khách và bếp chung cho nhà phố và chung cư

Phương án thiết kế cuối cùng được duyệt là phương án thiết kế tối ưu nhất, thiết kế khoa học nhất.

Phương án thiết kế nhà hàng Wedo đưa ra, cam kết không những có tính thẩm mĩ, tính bền vững, tính tiết kiệm, mà quan trọng hơn mỗi công trình thiết kế của chúng tôi, là tâm huyết của kiến trúc sư, đã được khảo sát và thẩm định qua nhu cầu của triệu khách hàng. Chúng tôi tự tin là phương án thiết kế của chúng tôi sẽ tiếp cận với khách hàng nhanh nhất, bền vững nhất cho những chủ đầu tư đang có ý định kinh doanh nhà hàng Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *