Tiết lộ kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự để tránh mất tiền oan

Trong cơn sóng đầu tư sôi động của ngành thiết kế nội thất, phân khúc khách hàng “hạng sang” đã trở thành trung tâm của sự chú ý và là mục tiêu của nhiều công ty thiết kế. Một số công ty thiết kế đã sử dụng quảng cáo đầy ấn tượng và xây dựng những công trình “triệu đô”, tuy nhiên, đã gây thất vọng cho nhiều khách hàng. Đương nhiên, khách hàng sẽ chịu hậu quả của những thiết kế nhàm chán hoặc không thực tế. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, quý khách cần cân nhắc kỹ lưỡng và không nên rút hầu bao trước khi nắm vững những kinh nghiệm thiết kế nội thất quý báu dưới đây!

Đúc rút các kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự từ Xaydungnha.edu.vn

Hiện nay, biệt thự là loại hình kiến trúc nhà ở cao cấp đòi hỏi tiêu chuẩn về thiết thế rất cao. Chính vì vậy, trước khi thiết kế gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Bởi, thiết kế nội thất biệt thự không chỉ là đặt để các món đồ vào trong cùng một không gian. Đó là sự phối hợp hài hòa giữa yếu tố nghệ thuật, thẩm mỹ và khoa học kỹ thuật nhằm tạo nên một không gian sống tiện nghi, thỏa mái. Do vậy, những kinh nghiệm thiết kế nội thất dưới đây sẽ cực kỳ cần thiết. Cùng tham khảo với chúng tôi.

Kinh nghiệm số 1: Dự trù kinh phí

Dự trù kinh phí là kinh nghiệm đầu tiên gia chủ nên nằm lòng. Bởi lẽ kinh phí sẽ quyết định trực tiếp đến việc chọn lựa các món đồ nội thất và đồ decor sau này. Điều này cũng giúp gia chủ kiểm soát được chi tiêu, cân đối hạn mức tài chính có thể đầu tư. Đồng thời, đơn vị thiết kế nội thất cao cấp cũng sẽ nắm được ngân sách để nhằm tư vấn phương án thiết kế phù hợp nhất.

Kinh nghiệm số 2: Bố trí mặt bằng hợp lý

Cùng sở hữu chung một diện tích mặt bằng nhưng lại có rất nhiều cách bố trí công năng riêng biệt. Chẳng hạn nếu bố trí mặt bằng hợp lý thì gia chủ sẽ có một không gian sống tiện nghi và ngược lại. Các vấn đề như số lượng thành viên, nhu cầu sinh hoạt, sở thích của gia chủ,… là những yếu tố cần lưu ý và kinh nghiệm thiết kế nội thất khi bố trí mặt bằng.

Các vấn đề như số lượng thành viên, nhu cầu sinh hoạt, sở thích của gia chủ,… là những yếu tố cần lưu ý

Kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự số 3: Chọn phong cách thiết kế

Mỗi phong cách thiết kế lại mang một đặc trưng và một nét đẹp rất riêng. Vì vậy, việc lựa chọn phong cách thiết kế cho biệt thự phụ thuộc vào sở thích của gia chủ. Bạn cũng có thể nhờ kiến trúc sư tư vấn phong cách thích hợp dựa trên những mong muốn của bản thân. Các phong cách thiết kế nội thất bất hủ bạn có thể tham khảo như: Phong cách hiện đại, phong cách Modern Luxury, phong cách Tân cổ điển, phong cách Indochine, phong cách đương đại,…

Kinh nghiệm số 4: Tạo điểm nhấn trong không gian

Một kinh nghiệm thiết kế nội thất không phải ai cũng nắm được đó là chọn điểm nhấn cho không gian. Điều này có tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ, tạo nên nét độc đáo riêng biệt cho các thiết kế. Cũng như một bản nhạc luôn cần điệp khúc cao trào thì không gian sẽ cần những điểm nhấn nhá điểm xuyết ấn tượng.

Cũng như một bản nhạc luôn cần điệp khúc cao trào thì không gian sẽ cần những điểm nhấn nhá điểm xuyết ấn tượng

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế nội thất biệt thự phù hợp

Chọn từ long list tới short list

Bạn biết không? Quy tắc lựa chọn trong kinh doanh có thể ứng dụng cho mọi lĩnh vực, trong đó có thiết kế nội thất biệt thự cao cấp. Bạn có thể tìm kiếm qua nhiều hình thức như search online, từ quảng cáo hoặc từ bạn bè giới thiệu. Sau đó, bắt đầu với một long-list tất cả các công ty trên thị trường. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về: Phong cách, tầm giá, chất lượng. Từ đó mới tìm hiểu sâu hơn và chọn ra short-list 2 – 5 công ty có khả năng đáp ứng mong muốn của bạn. Cuối cùng là trao đổi chi tiết nhu cầu với các công ty thuộc short-list này và lựa chọn đơn vị cuối cùng.

Danh sách ban đầu càng nhiều thì cơ hội bạn chọn ra được đơn vị tốt nhất trên thị trường càng cao. Do vậy, hãy giữ tư tưởng thoải mái và đừng quá bó hẹp số lượng các công ty. Công việc tuy mất thời gian đôi chút nhưng sẽ đem lại kết quả xứng đáng.

Bạn biết không? Quy tắc lựa chọn trong kinh doanh có thể ứng dụng cho mọi lĩnh vực, trong đó có thiết kế nội thất biệt thự cao cấp

Chọn công ty có phong cách phù hợp với công trình

Chắc chắn trước khi tìm đơn vị thiết kế, bạn đã xem qua và tham khảo những công trình, kiến trúc hợp với thẩm mỹ của mình. Bạn muốn những điều đó có thể ứng dụng tốt trong căn nhà của mình? Vậy hãy lựa chọn những công ty có phong cách tương đồng với thiết kế bạn đã tham khảo. Chất lượng sản phẩm dịch vụ của công ty đương nhiên là yếu tố tiên quyết nhưng phong cách có thể coi là một “điều kiện đủ” bạn nên có trong quá trình loại trừ.

Chú ý tới chất lượng thực tế

Đây là kinh nghiệm thiết kế nội thất cực kỳ quan trọng giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về đơn vị mình dự định sẽ lựa chọn. Hầu hết các công ty thiết kế nội thất hiện đại hiện nay đều bao gồm dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói, Xaydungnha.edu.vn khuyên bạn nên lựa chọn cùng một đơn vị để tiết kiệm thời gian. Việc này cũng giúp đảm bảo hạn chế chi phí phát sinh cũng như thuận tiện cho quá trình bảo hành sau này.

Hầu hết các công ty thiết kế nội thất hiện đại hiện nay đều bao gồm dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói, Xaydungnha.edu.vn khuyên bạn nên lựa chọn cùng một đơn vị để tiết kiệm thời gian

Hy vọng qua bài viết hôm nay của chúng tôi, Quý khách đã có được cho mình những kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự thật hữu ích. Liên hệ với Xaydungnha.edu.vn ngay hôm nay để nhận tư vấn và khái toán miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *