Cách đặt hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987 hút tài hút lộc

Nhiều gia chủ hiện nay, đặc biệt là những người sinh năm 1987 đang tỏ ra băn khoăn khi lựa chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão. Bởi vì hướng bếp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hòa hợp, giảm sự mâu thuẫn, và thu hút tài lộc cho gia đình. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn hướng bếp phù hợp cho những gia chủ này chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về gia chủ tuổi Đinh Mão 1987

Để biết cách chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão chuẩn nhất, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về họ.

– Năm sinh dương lịch: 1987

– Năm sinh âm lịch: Đinh Mão

– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Sơ lược về gia chủ tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão bản tính hiền lành, quảng giao, nhiều bạn bè và được mọi người yêu quý. Người tuổi này khá ưa hình thức, sống vì bạn bè nên đôi khi gây khó khăn cho chính mình bởi bản tính đó. Người sinh năm 1987 có chí lớn và có ước mơ hoài bão nhưng đường công danh lại không rõ ràng bởi nhiều nguyên nhân. Muốn thành công thì phải cố gẵng nỗ lực hết mình.

Với bản chất về tử vi tướng số như vậy, người tuổi Đinh Mão muốn có cuộc sống gia đạo yên vui, công danh sự nghiệp nhanh chóng phát tài thì cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy gia trạch. Hướng nhà liên quan mật thiết đến toàn bộ cuộc sống kể cả sự nghiệp của người này. Còn hướng bếp tuổi Đinh Mão lại có tác động trực tiếp đến phần gia đạo, đời sống tình cảm gia đình của họ.

– Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam(Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

– Hướng xấu: Tây Bắc(Hoạ Hại);Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ)

Giải nghĩa từ ngữ phong thủy:

Hướng bếp tuổi Đinh Mão lại có tác động trực tiếp đến phần gia đạo, đời sống tình cảm gia đình

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Lưu ý khi chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987

Với những thông tin trên đây, những người sinh năm Đinh Mão có những hướng tốt và hướng xấu. Theo đó, hướng tốt cho gia chủ tuổi này này là hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam. Trong khi, những hướng xấu cho gia chủ tuổi này là: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây Bắc.

Chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987

Do vậy, xem hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987 cần chú ý đặt cửa bếp quay về những hướng tốt trên đây. Thêm vào đó, để thực hiện việc này sao cho hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  1. Gia chủ tuổi Đinh Mão có được 1 trong các hướng bếp tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị) thì có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này (trừ hướng nhà vì bếp kỵ quay về hướng nhà).
  2. Bếp nấu cũng được xem là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng bởi bệnh tật đều bắt nguồn từ đây. Hướng bếp cần đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt theo quan niệm: Tọa hung hướng c cát.
  3. Hướng bếp có thể được nhận định là hướng cửa bếp: Bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển với bếp điện, bếp gas. Gia chủ tuổi Đinh Mão nên đặt hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987 tọa những hướng Tây Bắc (Họa Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quý) để thiêu đốt đi những điều không tốt lành.
  4. Nên bắt bếp nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).
  5. Cửa đối với bếp nấu không được để thẳng so với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tại ương bệnh tật.

Màu sắc phòng bếp cho người tuổi Đinh Mão

Những người sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa, do đó phong thủy phòng bếp có màu sắc phù hợp là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay màu tương sinh như xanh lá. Khi chọn màu để trang trí bếp, gia chủ sinh năm 1987 có thể ưu tiên những màu sắc này để mang lại may mắn cho gia đình.

Cần tiết chế màu sắc khi sử dụng nội thất bếp màu đỏ

Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi trang trí phòng bếp, gia chủ cần tiết chế chỉ nên dùng nó vào những chi tiết quan trọng như tủ bếp, bàn ăn, không nên trang trí toàn bộ phòng bếp đều theo gam màu này vì sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.

Chất liệu nội thất phòng bếp gia chủ 1987

Đối với người tuổi Đinh Mão, khi thiết kế nội thất phòng bếp như tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí gia chủ nhớ ưu tiên chọn là những chất liệu chính bằng gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài…  Ngoài ra, bạn có thể chọn các đồ có chất liệu kính như cửa sổ nhỏ có kính, hay một chiếc gương để kích hoạt Thủy khí, tạo thêm sự may mắn từ căn bếp nhỏ của mình.

Chất liệu gỗ được ưu tiên sử dụng trong nội thất phòng bếp

Để đón tài lộc vào nhà, hình dáng của nội thất phòng bếp nên có những hình tam giác hoặc hình kim tự tháp. Ngoài ra, khi bài trí phòng bếp theo hướng bếp tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa, bạn nên thêm một chậu cây xanh vào góc phòng. Chọn một chậu cây xanh nhỏ xinh sẽ giúp hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa.

Những lưu ý khi bố trí hướng bếp tuổi Đinh Mão

Bếp không được đặt gần các yếu tố mang tính Thủy như: chậu rửa, bình nước… cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn.

Cửa của phòng bếp nấu nên tránh để thẳng với cửa chính của nhà, dễ khiến cuộc sống gia đình bị xáo trộn bởi sự soi mói của người ngoài. Cửa bếp cũng tránh đặt đối diện  cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Cần quan tâm những lưu ý khi bố trí bếp

Bếp nên tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Đây là vị trí không tốt, gây bất an cho gia chủ.

Bếp tuyệt đối nên tránh vị trí đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. Cũng cần lưu ý tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Có xà ngang áp trên bếp sẽ dễ khiến cho gia chủ hao tài tốn của. 

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hi vọng rằng các bạn đã biết cách lựa chọn hướng bếp cho tuổi đinh mão 1987 hơp phong thuỷ. Cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. Wedo chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khoẻ và may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *