Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Tại những thành phố lớn có quỹ đất hạn hẹp, dân cư đông đúc thì việc xây nhà 60m2 2 tầng là một giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết tình trạng đất chật người đông này. Song không ít khách hàng thắc mắc chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 là bao nhiêu? Làm sao để thiết kế và thi công đẹp nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với kinh tế gia đình? Tất cả sẽ được hé mở trong bài viết dưới đây.

Chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 là bao nhiêu?

Để biết được chi phí xây nhà đẹp 2 tầng hết bao nhiêu tiền, trước hết cần phải biết tổng diện tích cần xây dựng là bao nhiêu. Từ đó nhân với đơn giá xây theo m2 để tính toán được tổng chi phí cần bỏ ra. Công thức tính như sau: 

Để biết được chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền, trước hết cần phải biết tổng diện tích cần xây dựng là bao nhiêu

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Tiền công/m2 

Trong đó: Tổng diện tích xây = Diện tích sàn các tầng + diện tích móng + mái + hạng mục khác.

Lưu ý mỗi một hạng mục sẽ có các tính diện tích riêng, sau đây là hệ số được quy định tương ứng với từng hạng mục: 

Ví dụ: Ngôi nhà với diện tích 60m2 gồm 2 tầng, đổ móng băng và thiết kế mái tôn sẽ có tổng diện tích xây dựng như sau:

Tổng diện tích = 60 x 50% + 60 x100% + 60 x 100% + 60 x30% = 168m2

Hiện nay, đơn giá xây dựng hoàn thiện trên 1 mét vuông (trọn gói thô + hoàn thiện) trên thị trường dao động: 

+ Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2

+ Vật tư khá: 5.500.000 đồng/m2

+ Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Từ ví dụ trên, nếu tính theo giá vật tư khá là 5.500.000 đồng/m2 thì giá tiền xây dựng nhà 2 tầng 60m2 là: 168m2× 5,5 = 924.000.000 vnđ.

Vậy chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 dao động khoảng 900 triệu đồng trở lên bao gồm tiền công thợ và vật liệu xây dựng trọn gói. Tuy nhiên giá cả này sẽ có sự chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào công trình thực tế, vật liệu hoàn thiện và vị trí địa lý. 

Tại những thành phố lớn có quỹ đất hạn hẹp, dân cư đông đúc thì việc xây nhà 60m2 2 tầng là một giải pháp hữu hiệu

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng 60m2

Vật liệu xây dựng

Yếu tố đầu tiên quyết định đến kinh phí xây nhà 2 tầng 60m2 là vật liệu xây dựng. Nếu gia chủ sử dụng vật tư giá tầm trung thì giá tiền xây nhà và thiết kế nhà ống sẽ giảm bớt so với vật tư chất lượng tốt. Hiện nay, trên thị trường nguyên vật liệu xây dựng rất đa dạng có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, chất lượng, giá cả. Vì vậy gia chủ cần cân nhắc sử dụng vật liệu phù hợp với công trình của mình. 

Nếu lựa chọn nhà thầu uy tín có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn cao thì mức chi phí cần bỏ ra cũng cao hơn

>> Xem thêm: Hỏi nhanh – Đáp gọn: Chi phí xây nhà 2 tầng 1 tum 100m2 là bao nhiêu?

Nhân công xây dựng

Xây nhà không thể nào thiếu đội ngũ nhân công, kỹ sư, kiến trúc. Nếu lựa chọn nhà thầu uy tín có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn cao thì mức chi phí cần bỏ ra cũng cao hơn. Tuy nhiên họ sẽ đưa ra những biện pháp thi công đúng đắn, có chất lượng giúp mang lại thành quả chất lượng.

Vị trí công trình

Nếu các căn nhà 60m kết cấu 2 tầng được xây dựng ở mặt đường lớn, thuận tiện di chuyển và có nền đất cao ráo, vững chắc thì chi phí sẽ thấp hơn những ngôi nhà xây trên nền đất trũng, bởi phải mất nhiều công sức, thời gian để san lấp, gia cố nền đất. 

Thời điểm quyết định chi phí xây nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2

Việc lựa chọn thời điểm xây nhà vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến tiến độ và chi phí thi công cũng như chất lượng công trình. Trong thiết kế và thi công, người ta phân ra làm 2 mùa mưa và mùa khô. Dưới đây là bảng phân tích ưu và nhược điểm của 2 mùa để bạn tham khảo.

Việc lựa chọn thời điểm xây nhà vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến tiến độ và chi phí thi công cũng như chất lượng công trình

Thời điểm làm nhà Mùa mưa Mùa khô
Ưu điểm Đảm bảo chất lượng thi công vì nhiệt độ ổn định, bê tông và kim loại không bị giãn nở.
Dễ dàng phát hiện sự cố nếu có thấm dột, từ đó có thể khắc phục.
Thời gian thi công nhanh, đẩy nhanh tiến độ và năng suất làm việc
Nhược điểm Thi công bị gián đoạn dẫn đến đình trệ thi công, phát sinh chi phí.
Tốn chi phí cho mặt bằng và nhân công
Nhiệt độ cao khiến bê tông, kim loại giãn nở mạnh.
Khó phát hiện và xử lý sự cố thấm nước
Biện pháp Chủ động xây dựng và áo dụng biện pháp che chắn như làm mái che, che tấm bạt để việc thi công được trơn tru Bảo dưỡng đầy đủ, phun nước và tưới nước thường xuyên lên bề mặt những vật liệu dễ giãn nở

Trên đây là các thông tin giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 60m2. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình. Để nhận khái toán chi phí trực tiếp và kỹ lưỡng, xin Qúy khách vui lòng kết nối Xaydungnha.edu.vn theo form liên hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *