[GIẢI ĐÁP] Thắc mắc: “Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào?”

Rate this post

Xem hướng hợp với tuổi là một phần quan trọng trong thuật phong thuỷ, một ngôi nhà có hướng tốt sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ. Trong đó xem hướng nhà theo tuổi là một trong những yếu tố để đảm bảo ngôi nhà hợp phong thủy, mang lại cát lợi. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc: “Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào?” của nhiều người.

Bạn đang đọc: [GIẢI ĐÁP] Thắc mắc: “Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào?”

Tổng quan về người tuổi Thìn

Thìn là con giáp thứ 5 trong vòng tròn 12 con giáp sau Tý, Sửu, Dần, Mão. Với hình tượng là con Rộng đặc trưng cho sự quyền lực và sức mạnh thần bí. Những người thuộc con giáp này sinh vào các năm: 1916, 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012.

Rồng được xem là con vật linh thiêng, quyền lực bậc nhất trong tất cả loài vật. Vì vậy, những người tuổi này thường sở hữu trí thông minh hơn người. nhiều tham vọng, có sức sống mãnh liệt. Với vẻ bề ngoài luôn toát lên chí khí anh hùng, lẫm liệt mà họ luôn đạt được thành công, danh tiếng, địa vị cao trong sự nghiệp của mình.

[GIẢI ĐÁP] Thắc mắc: “Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào?”

Tổng quan về người tuổi Thìn

Những người cầm tinh con vật này, đều mang rất nhiều phẩm chất tốt đẹp. Đó là sự thật thà, bao dung và yêu thương đồng loại. Họ là người thích chinh phục các thử thách mới, đối mặt với khó khăn mà không bao giờ nhụt chí. Chính khát vọng được cống hiến hết mình, khẳng định bản thân mà người tuổi Thìn thường bị ảnh hưởng sâu sắc bởi quyền lực địa vị và cuộc sống thượng lưu.

Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào khi xây dựng nhà mới?

Một trong những cách giúp vận mệnh tốt lên từng ngày là xem phong thủy phù hợp với từng tuổi. Dưới đây chúng tôi phần nào trả lời cho câu hỏi: tuổi Thìn hợp hướng nào?

Tuổi Nhâm Thìn 1952

Năm sinh gia chủ: 1952 – Nhâm Thìn

Ngũ hành: Trường Lưu Thủy ( Dòng nước lớn)

Quẻ mệnh gia chủ: Chấn ( Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên y); Đông(Diên niên); Đông Nam (Phục Vị). Xây nhà theo các hướng này, gia chủ cả đời không lo về chuyện tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, gia đình ấm êm hạnh phúc.

Hướng xấu: Tây Bắc(Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây(Lục Sát); Đông Bắc(Tuyệt mệnh). Tuyệt đối tránh các hướng xấu kể trên vì sẽ khiến gia chủ thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu thốn tiền bạc, tình cảm gia đình đi xuống, bệnh tật triền miên.

[GIẢI ĐÁP] Thắc mắc: “Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào?”

Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thìn

>>> Mời bạn xem thêm: Xem tuổi làm nhà năm 2023, năm 2023 xây nhà hướng nào tốt?

Tuổi Giáp Thìn 1964

Năm sinh gia chủ: 1964 Giáp Thìn

Ngũ hành: Phú Đăng Hỏa ( Lửa ngọn đèn)

Quẻ mệnhgia chủ: Ly thuộc Đông tứ mệnh

Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Chọn 1 trong 4 hướng này khi xây nhà sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, cải thiện sức khỏe. Ngoài ra củng cố các mối quan hệ trong gia đình cho gia chủ tuổi Giáp Thìn.

Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).  Được cho là các hướng cực xấu cho tuổi Giáp Thìn khiến gia chủ thường xuyên gặp điều không may, tình cảm gia đình luôn căng thẳng, xung đột.

Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào?

Năm sinh gia chủ: 1976 Bính Thìn

Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Quẻ mệnh gia chủ: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). Lựa chọn những hướng này khi xây nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều vượng khí, tài lộc, công danh sự nghiệp rộng mở, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Hướng xấu: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát). Nếu bố trí nhà theo các hướng này sẽ khiến gia chủ Bính Thìn luôn gặp bất lợi trong công việc, tình cảm. Ngoài ra thường xuyên bị thị phi bủa vây, kiện tụng.

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?

Năm sinh gia chủ: 1988 Mậu Thìn

Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)

Quẻ mệnh gia chủ: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Hướng tốt: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị). Đây đều là những hướng mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Không chỉ mở rộng đường công danh mà còn cải thiện sức khỏe, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Hướng xấu: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh). Nếu gia chủ 1988 xây nhà theo 1 trong 4 hướng này sẽ dễ gặp xui xẻo, công danh sự nghiệp giảm sút nhanh chóng, gia đình không hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm: Cách xác định hướng và những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ

[GIẢI ĐÁP] Thắc mắc: “Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào?”
Hướng nào hợp tuổi Mậu Thìn?

Tuổi Canh Thìn 2000

Năm sinh gia chủ: 2000 Canh Thìn

Ngũ hành: Bạch lạp kim (Vàng trong nến rắn)

Quẻ mệnh gia chủ: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị) Những hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Canh Thìn nhanh thăng quan tiến chức, phúc đức dài lâu, gia đình êm ấm, trường thọ.

Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Đây là 4 hướng xấu mà nếu xây nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tổn hại về sức khỏe, tinh thần, dễ bị tiểu nhân hãm hại, thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật.

Giải nghĩ các từ phong thuỷ

Ở phần trên, chúng ta đã biết tuổi Thìn hợp hướng nào và cần tránh hướng nào và dưới đây là giải nghĩa tên gọi của các hướng:

Hướng tốt

+ Thiên Y: thuộc sao cự môn, chủ về sức khỏe. Từ “thiên” nghĩa là trời, “y” nghĩa là “thái y” hay bác sĩ. Thiên Y trong từ Hán Việt có nghĩa là “vị bác sĩ của trời” nên hướng Thiên Y mang lại sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặt các biểu tượng phong thủy về sức khỏe và tuổi thọ như hồ lô, rùa sẽ rất có lợi.

+ Sinh Khí: thuộc sao tham lang, chủ về tiền bạc, tài lộc và sự nghiệp. Từ “sinh” nghĩa là sinh trưởng, từ “khí” nghĩa là môi trường hoặc năng lượng. Sinh Khí nghĩa là môi trường cho sự sinh trưởng, phát triển nên hướng Sinh Khí mang lại sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp; sự dồi dào về tiền bạc, của cải, vật chất; sự may mắn trong làm ăn kinh doanh. Đặt các vật phẩm hoặc linh vật chủ về tài lộc như thiềm thừ – cóc ba chân, tỳ hưu, tượng thần tài, rùa đầu rồng hoặc cây tài lộc tại hướng này sẽ rất tốt.

+ Diên Niên: thuộc sao vũ khúc, chủ về tình yêu, hôn nhân, quan hệ xã hội. Diên Niên nghĩa là dài lâu, tượng trưng cho sự trường tồn, hướng này mang lại sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng, mối quan hệ xã hội. 

+ Phục Vị: thuộc sao tả phù, chủ về tinh thần, tâm linh. Phục Vị trong từ Hán Việt nghĩa là hồi phục. Hướng Phục Vị mang lại sự bình yên trong tâm trí, chữa lành những vết thương về mặt tinh thần, hóa giải các mối quan hệ xung đột giữa các thành viên trong gia đình. Hướng này phù hợp làm góc tâm linh trong gia đình như dùng làm phòng thờ, làm nơi tu dưỡng tinh thần, hướng thiện. Tuy nhiên hướng này bị cho là làm giảm sút dục tính của con người. Đặt các biểu tượng phong thủy về học vấn, tâm linh như tháp văn xương, quả cầu đá, trụ thạch anh sẽ rất có lợi.

[GIẢI ĐÁP] Thắc mắc: “Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào?”

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp các mẫu nhà vườn 130m2 4 phòng ngủ siêu tiện nghi

Tuổi Thìn hợp hướng nào?

Các hướng xấu

+ Tuyệt Mệnh: thuộc sao phá quân, là hướng xấu nhất, tượng trưng cho mất tất cả. Giống như cái tên tuyệt mệnh, hướng này được cho là mang đến xui xẻo, phá sản, bệnh tật, tai tiếng v.v… tất cả mọi việc trong cuộc sống đều xấu. Hướng này phù hợp dùng làm nhà vệ sinh, nhà kho.

+ Ngũ Quỷ: thuộc sao liêm trinh, tượng trưng cho bệnh tật và mất mát. Ngũ Quỷ nghĩa là “5 con quỷ”, hướng này mang đến vận xui trong các mối quan hệ, làm cho bạn gặp phải tiểu nhân, kẻ xấu, dẫn đến bị bôi nhọ, chia rẽ, bị lừa dối, lợi dụng. Hướng này phù hợp dùng làm nhà vệ sinh, nhà kho.

+ Lục Sát: thuộc sao lộc tốn, tượng trưng cho sự trở ngại. Lục Sát nghĩa là “6 mối hại”, tượng trưng cho 6 vận hạn đen tối của con người là tai nạn, mất tiền, bệnh tật, mất uy tín, mất đi tình yêu và chết chóc.

+ Họa Hại: thuộc sao lộc tốn, tượng trưng cho sự lầm đường lạc lối. Họa Hại là hướng nhẹ nhất trong 4 hướng xấu. Hướng này mang đến rủi ro, thất bại và cảm giác thất vọng, làm cho người ta bị kiệt quệ về tinh thần và ý chí.

Trên đây là tất cả thông tin về cây trả lời cho câu hỏi: “tuổi Thìn hợp hướng nào?”, hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Việc chọn đúng hướng nhà sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí tốt lành vào nhà cũng như xua đuổi những điềm xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *