Phải biết: Các lỗi phong thủy cần tránh khi xây nhà ở

Để gia đạo luôn gặp may mắn bình an. công danh tiền tài mỹ mãn thì gia chủ không nên phạm phải các lỗi phong thủy cần tránh khi xây nhà ở dưới đây. Tìm hiểu ngay!

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng hãy liên hệ với Xaydungnha.edu.vn hoặc gọi đến số Hotline: 093 889 6767 – 083 889 6767.

Lỗi phong thủy cần tránh khi xây nhà: Kiêng kỵ về hướng nhà

Hướng Ngũ Quỷ

Hướng Ngũ Quỷ, trong học thuyết phong thủy, là một trong những hướng đặc biệt, gắn liền với những ảnh hưởng không mấy thuận lợi, bắt nguồn từ sự không tương hợp giữa cung và mệnh của ngôi nhà. Nó được cho là chịu sự chi phối nặng nề bởi sao Liêm Trinh, thuộc hành Hỏa, mang đến nguy cơ tai ương và bất hạnh, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sức khỏe và an toàn, thường xuất hiện dưới hình thức bệnh tật và tai nạn liên quan đến hỏa hoạn hoặc màu sắc nóng bức.

Để hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực này, phương pháp được khuyến nghị là điều chỉnh vị trí của bếp trong nhà, hướng về phía Sinh Khí, một trong những hướng mang lại may mắn và sức khỏe, như một cách để cân bằng và giảm thiểu những ảnh hưởng không tốt từ hướng Ngũ Quỷ. Điều này không những giúp cải thiện tình hình sức khỏe và an toàn cho gia đình mà còn tạo ra một nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy sự hài hòa và thịnh vượng cho ngôi nhà.

Để hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực này, phương pháp được khuyến nghị là điều chỉnh vị trí của bếp trong nhà, hướng về phía Sinh Khí

Lỗi phong thủy cần tránh khi xây nhà: Hướng Lục Sát

Hướng Lục Sát, trong phong thủy, được biết đến như một hướng không mấy lý tưởng, vì thường xuyên gắn với sát khí mạnh mẽ, làm cho không gian sống của gia đình trở nên nặng nề, áp lực, gây ra những căng thẳng và mất hòa khí giữa các thành viên. Điều này thường khiến cho môi trường trong nhà trở nên nóng nảy, dễ phát sinh mâu thuẫn và xung đột.

Để giảm thiểu và hóa giải những tác động tiêu cực này từ hướng Lục Sát, một trong những biện pháp được đề xuất là điều chỉnh và đặt bếp của gia đình theo hướng Diên Niên. Hướng Diên Niên được xem như một trong những hướng tốt nhất trong phong thủy, tượng trưng cho sự bền vững, hòa thuận, và thịnh vượng lâu dài.

Hướng Họa Hại

Hướng Hoạ Hại được coi là hướng mang lại những tác động tiêu cực, liên quan đến sự ảnh hưởng của sao Lộc Tồn. Ngôi nhà nếu đặt theo hướng này thường gặp phải những bất ổn, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là vấn đề liên quan đến việc “ít con hiếm cháu,” tức là sự kém phát triển của thế hệ sau trong gia đình, gây ra những lo lắng và mong muốn cải thiện tình hình.

Ngôi nhà nếu đặt theo hướng này thường gặp phải những bất ổn, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày

Để hóa giải những ảnh hưởng không tốt từ hướng Hoạ Hại này, việc đặt bếp theo hướng Phục Vị là một trong những giải pháp được khuyến khích. Hướng Phục Vị được xem là hướng mang lại sự ổn định, hòa bình và tài lộc cho gia đình, giúp cải thiện và tăng cường sự yên vui, thịnh vượng cho các thành viên trong nhà.

Hướng Tuyệt Mạng

Hướng Tuyệt Mạng, trong lĩnh vực phong thủy, được xem như là hướng có ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ, do liên kết với cung Tuyệt Mạng, nơi sao Phá Quân chiếu mệnh. Sao này, thuộc về ngũ hành Kim, mang lại sát khí nặng nề, có thể gây ra các vấn đề lớn và tai họa bất ngờ, khiến cho cuộc sống gia đình đầy rẫy khó khăn và thử thách.

Để giảm thiểu và hóa giải những ảnh hưởng bất lợi từ Hướng Tuyệt Mạng, việc thiết lập bếp theo Hướng Thiên Y được khuyên dùng như một giải pháp hữu hiệu. Hướng Thiên Y, vốn dĩ là hướng mang lại sức khỏe và sự bảo vệ, giúp gia tăng năng lượng tích cực và giảm bớt những tác động xấu, từ đó mang lại sự ổn định và bình an cho gia đình.

Sao này, thuộc về ngũ hành Kim, mang lại sát khí nặng nề, có thể gây ra các vấn đề lớn và tai họa bất ngờ, khiến cho cuộc sống gia đình đầy rẫy khó khăn và thử thách

>> Xem them: Phong thủy đặt chậu cây ở chân cầu thang: Đặt cây gì đẹp?

Lỗi phong thủy cần tránh khi xây nhà: Kiêng kỵ về vị trí xây nhà

Tránh miếng đất lồi lõm hoặc có hình tam giác

Khi xây dựng trên mảnh đất có địa hình không bằng phẳng hoặc hình dáng không tiêu chuẩn như hình tam giác, gia chủ có thể đối mặt với nhiều vấn đề không chỉ về mặt kỹ thuật mà còn ảnh hưởng đến phong thủy và sự hài hòa trong cuộc sống gia đình. Công trình nhà đẹp có nguy cơ bị sụt lún, lệch lạc, khiến cho việc bố trí nội thất trở nên khó khăn, thậm chí đồ đạc dễ bị hỏng hóc do không gian sống không cân đối.

Vị trí tại chân núi hoặc đầu hẻm núi

Xây dựng nhà ở ngay chân núi hoặc tại đầu hẻm núi có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro và khó khăn không lường trước được. Địa hình này dễ dàng trở thành nạn nhân của các thảm họa tự nhiên như sạt lở đất và lũ lụt, đặc biệt là khi nằm gần các con sông, sự ổn định của nền đất có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ sụp đổ cho công trình, gây ra mối nguy hại lớn.

Lỗi phong thủy cần tránh khi xây nhà: Kiêng kỵ về kiểu nhà

Kiểu nhà hình chữ bát

Nhà hình chữ bát mang lại rủi ro về các vấn đề gia đình, từ những mâu thuẫn nhỏ đến nguy cơ tai nạn, hay thậm chí là sự đổ vỡ trong quan hệ, dẫn đến ly tán. Sự thiếu hài hòa về mặt không gian sống trong nhà cũng như sự phân tán năng lượng có thể làm mất đi sự ấm cúng, thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên, khiến cho ngôi nhà không còn là tổ ấm vững chãi.

Sự thiếu hài hòa về mặt không gian sống trong nhà cũng như sự phân tán năng lượng có thể làm mất đi sự ấm cúng

Kiểu nhà hình cánh quạt

Việc xây dựng ngôi nhà theo hình dáng cánh quạt có thể không được khuyến khích bởi một số lý do liên quan đến phong thủy và sự cân bằng năng lượng. Theo đó:

Có khả năng gia đình sẽ gặp phải tình trạng khó khăn, vất vả trong cuộc sống, đặc biệt là về mặt tài chính, có thể dẫn đến tình trạng thiếu thốn, không đủ đầy.

Trong sự nghiệp và công việc, những trắc trở và thách thức có thể xuất hiện liên tục, khiến cho gia chủ cảm thấy mệt mỏi và nặng nề trong việc theo đuổi mục tiêu lâu dài.

Lỗi phong thủy cần tránh khi xây nhà: Kiêng kỵ về dáng nhà

Kiểu dáng chân tường yếu

Nhà có chân tường yếu làm giảm sự thu hút của may mắn và hòa khí, dẫn đến những trở ngại trong cuộc sống và công việc của các thành viên trong gia đình.

Diện tích mặt bằng trước rộng sau hẹp

Một ngôi nhà với cấu trúc rộng rãi phía trước nhưng thu hẹp lại ở phía sau được cho là không tốt theo quan điểm phong thủy. Cấu trúc này tượng trưng cho việc tiếp nhận tài lộc dễ dàng nhưng lại khó giữ gìn, dẫn đến khả năng mất mát tài sản và sự khó khăn trong việc duy trì một cuộc sống giàu có và sung túc.

Một ngôi nhà với cấu trúc rộng rãi phía trước nhưng thu hẹp lại ở phía sau được cho là không tốt theo quan điểm phong thủy

Bài viết này đã tổng hợp một số lỗi phong thủy cần tránh khi xây nhà. Xaydungnha.edu.vn hy vọng từ đây gia chủ đã nắm bắt được thông tin để không phạm phải những lỗi này trong tương lai. Chúc mọi sự của Quý vị luôn thuận buồm xuôi gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *