Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương là một trong những hạng mục thiết kế được chúng tôi triển khai nhiều năm qua. Là vùng đất tập trung nhiều khu công nghiệp, nguồn lao động dồi dào, nền công nghiệp ở Bình Dương chiếm tỉ trọng GDP cao nhất trong cả nước.

Bạn đang đọc: Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Tận dụng lợi thế, thu hút vốn đầu tư, nhu cầu thiết kế xưởng sản xuất  trở nên cấp thiết, để đáp ứng tốc độ phát triển và tăng trưởng của nền công nghiệp có quy mô vừa và lớn.

Nhiều khu công nghiệp mọc lên, thiết kế nhà xưởng có ý nghĩa chiến lược quan trọng, khởi đầu cho kế hoạch kinh tế của cả một doanh nghiệp.

Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Thiết kế nhà xưởng tại khu công nghiệp Bình Dương

Wedo là công ty chuyên về thiết kế và thi công xây dựng dân dụng, công nghiệp. Trụ sở chính nằm ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, tuy nhiên công ty vẫn có sự liên kết và nhận hồ sơ thiết kế khắp cả nước.

Với kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng công trình công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương 15 năm qua, chúng tôi tự tin là đơn vi đầu ngành trong hạng mục tư vấn, thiết kế, thi công nhà xưởng.

Ý nghĩa chiến lược của quy trình thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Là khu công nghiệp trọng điểm, vùng đất vàng để đầu tư, chúng tôi hiểu rõ thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương được xem là công việc quan trọng, mở đầu trong triển khai dự án xây dựng, quyết định chủ chốt đến kinh tế xã hội và quy hoạch dự án công nghiệp của tỉnh, thành phố.

Thiết kế nhà xưởng tạo tiền đề cho một quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế, kéo theo xã hội phát triển. Giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, công nhân có cuộc sống ấm no hạnh phúc với công việc ổn định.

Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Thiết kế nhà xưởng có ý nghĩa chiến lược đầu tư

Thiết kế nhà xưởng góp phần tạo ra một môi trường, không gian thỏa mãn nhu cầu sản xuất, tạo ra môi trường làm việc, sinh hoạt chuyên nghiệp cho chủ sử dụng lao động và người lao động.

Chính vì những ích lợi to lớn này mà yêu cầu thiết kế nhà xưởng phải đòi hỏi chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong việc bố trí các khu chức năng sản xuất và sinh hoạt khi thiết kế nhà xưởng.

Một đơn vị yếu về chuyên môn, non về kinh nghiệm chắc chắc sẽ không thể tạo ra được mô hình nhà xưởng an toàn, thẩm mĩ và khoa học. Với Wedo, chúng tôi tự tin có thừa điều đó, hệ thống dự án nhà máy, nhà xưởng khắp các tỉnh thành, không chỉ riêng tại Bình Dương đã thể hiện mộ năng lực chuyên biệt chỉ có ở đơn vị gần 15 năm thiết kế thi công nhà xưởng.

Các mô hình nhà xưởng chính tại Bình Dương

Giải pháp thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương hiện nay nổi lên với hai mô hình chính là:

1. Thiết kế nhà xưởng bằng bê tông cốt thép mái tôn: mô hình này tốn nhiều thời gian thi công, kinh phí đầu tư cao, độ bền và tính cơ động thấp nên hiện nay được ít doanh nghiệp lựa chọn.

Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Thiết kế nhà xưởng tiền chế

2. Thiết kế nhà xưởng bằng khung thép tiền chế mái tôn: mô hình nhà xưởng mới trong những năm gần đây. Kết cấu khung thép được sản xuất sẵn tại nhà máy theo thiết kế, sau đó được đem lắp ghép tại dự án cho nên thời gian thi công nhanh. Tiết kiệm chi phí đầu tư và có tính linh hoạt khi mở rộng quy mô. Hiện nay đa số thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương đều sử dụng mô hình nhà xưởng mới giá rẻ, đảm bảo chất lượng này.

Sở dĩ mô hình thiết kế nhà xưởng trọn gói tại Bình Dương với hình thức thiết kế nhà xưởng tiền chế, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, có những ưu điểm lớn như:

 • Rút ngắn tời gian thi công nhanh đưa công trình vào hoạt động.
 • Với mô hình này có thể giúp chủ đầu tư tại Bình Dương giảm thiểu chi phí.
 • Kết cấu của nhà xưởng có khả năng chịu lực lớn và độ bền rất cao.
 • Tổng thể công trình sẽ giảm được đáng kể thời gian thiết kế sản xuất.
 • Có tính cơ động trong vận chuyển và lắp ráp cực kỳ cao, dễ dàng mở rộng quy mô.

Các yêu cầu cơ bản khi thiết kế nhà xưởng tiền chế tại Bình Dương

Hồ sơ thiết kế nhà xưởng tiền chế tại Bình Dương của Wedo luôn đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật theo quy định.

Tìm hiểu thêm: Những mẫu nhà mái ngói đẹp, phong cách và ấn tượng

Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương
Thiết kế nhà xưởng phải đảm bảo nhiều yếu tố kỹ thuật

 • Bản vẽ thiết kế nhà xưởng phải phù hợp với quy hoạch xây dựng, cảnh quan, điều kiện tự nhiên, thân thiện môi trường và các quy định về kiến trúc, dự án đầu tư xây dựng công trình phải đáp ứng tiêu chuẩn áp dụng trong thiết kế nhà xưởng.
 • Kết cấu nhà xưởng phải đảm bảo yêu cầu cao, tuổi thọ công trình phải bền vững, nền móng công trình vững chắc không sụt lún, biến dạng khi đưa vào sử dụng.
 • Bản vẽ nhà xưởng phải phù hợp với các yêu cầu thiết kế, thỏa mãn nhu cầu và các chức năng sử dụng công trình của chủ đầu tư.
 • Hồ sơ thiết kế đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phù hợp với quy chuẩn – tiêu chuẩn xây dựng, Phòng Cháy Chữa Cháy, bảo vệ môi trường và những tiêu chuẩn liên quan.
 • An toàn khi xảy ra sự cố, hiệu quả cho hoạt động chữa cháy, cứu hộ – cứu nạn, đảm bảo khoảng cách giữa các công trình, sử dụng các vật liệu, trang thiết bị phòng chống cháy nổ để hạn chế tối đa thiệt hại của đám cháy đối với công trình lân cận và môi trường xung quanh.
 • Khai thác tối đa những thuận lợi, bất lợi của môi trường tự nhiên nhằm đảm bảo tiết kiệm năng lượng.
 • Tận dụng các điều kiện, đảm bảo thiết bị tiện nghi, đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe cho người dùng.

Chúng tôi luôn dành thời gian nghiên cứu địa hình, địa chất, khảo sát mặt bằng, nhu cầu của chủ đầu tư để đưa ra phương án thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương tốt nhất cho chủ đầu tư.

Quy trình thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương của Wedo

Quy trình thiết kế 4 bước

Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Quy trình thiết kế nhà xưởng tại Wedo trải qu 4 bước cơ bản

Quy trình thiết kế nhà xưởng nói chung và thiết kế nhà xưởng nói riêng tại Bình Dương của Wedo trải qua các bước:

 1. Tiếp nhận yêu cầu về thiết kế nhà xưởng từ chủ đầu tư với các thông tin cơ bản, chi tiết
 2. Cử cán bộ xuống khảo sát mặt bằng, địa hình địa chất, trao đổi trực tiếp với khách hàng một cách kỹ lưỡng hơn về nhu cầu, các thông tin liên quan quan đến công trình
 3. Hoàn thiện thiết kế cơ sở nhà xưởng bao gồm phần thuyết minh thiết kế nhà xưởng bản vẽ nhà xưởng sơ bộ
 4. Thiết kế bản vẽ thi công chi tiết và cụ thể hóa bao gồm: phần thuyết minh thiết kế, các bản vẽ thiết kế liên quan, những tài liệu khảo sát xây dựng, dự toán xây dựng công trình nhà xưởng

Nội dung hồ sơ thiết kế đầy đủ

Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

>>>>>Xem thêm: Vách thạch cao là gì? Lưu ý khi thi công vách thạch cao

Hồ sơ thiết kế nhà xưởng đảm bảo chi tiết cho kế hoạch thi công

Nội dung hồ sơ thiết kế nhà xưởng bao gồm:

 1. Hồ sơ mặt bằng tổng thể, mặt bằng của các hạng mục chính, sơ đồ công nghệ, các hạng mục phụ.
 2. Hồ sơ phối cảnh 3D và hồ sơ kiến trúc.
 3. Hồ sơ kỹ thuật điện, phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý nước (nước thải), cung cấp nước, hệ thống thoát nước…
 4. Kết cấu đường đi nội bộ,…

Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương thì hãy liên hệ ngay với Wedo. Chúng tôi cam kết sẽ nhanh chóng khảo sát và hoàn thiện hồ sơ thiết kế thi công cho xưởng của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *