Thiết kế nội thất nhà cấp 4 thế nào cho đẹp?

Nếu bạn đang sở hữu mẫu nhà đơn giản như nhà cấp 4, nếu muốn có không gian sống hoàn hảo và khoa học thì bạn không thể không quan tâm đến việc thiết kế nội thất nhà cấp 4. Thiết kế nội thất chính là linh hồn của ngôi nhà và là hiện thân thể hiện phong cách cũng như điều kiện của gia đình bạn.

Nói như vậy không có nghĩa cứ phô trường hoặc trưng bày những đồ đạc đắt tiền thì bạn mới sở hữu được không gian sống hiện đại và tiện nghi. Với những mẫu thiết kế nhà cấp 4, đặc trưng kiến trúc là mẫu nhà thấp tầng mái ngói nên việc bố trí nội thất sao cho khoa học và đẹp mắt luôn phải được đặt lên hàng đầu. Nếu không việc tập trung các không gian chức năng trên một mặt sàn tổng thể sẽ gây ra những bất lợi cho cuộc sống sinh hoạt về sau.

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 hiện đại

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 với không gian phòng khách thì bạn nên chú ý tới vị trí đặt bàn ghế tiếp khách, màu sắc cũng như những chi tiết trang trí tổng thể cho không gian chung này. Với những mẫu nhà cấp 4 thì phòng khách hay được đặt chính giữa của ngôi nhà cạnh lối đi lại ngay sau sảnh chính trước hiên nhà. Thay vì lựa chọn những mẫu bàn ghế sofa hiện đại thì những chủ nhân của mẫu nhà cấp 4 lại ưa chuộng hơn những mẫu bàn ghế bằng gỗ tự nhiên kết hợp với mặt kính hiện đại để tạo nên một không gian trang trọng.

Phòng khách của những mẫu nhà ở cấp 4 khá rộng và thoáng, gia chủ có thể không cần trang trí hay bày đặt quá nhiều các chi tiết, tranh ảnh cũng như kệ tủ, vách ngăn, chỉ đơn giản là một bức tranh, hoặc bộ tranh 4 mùa cũng đủ để gây ấn tượng mạnh.

Có một điều khá phố biến luôn hiện diện trong những mẫu nhà cấp 4 nông thôn đó chính là không gian thờ luôn được thiết kế tích hợp với không gian phòng khách. Có thể sử dụng bộ bàn thờ gỗ đặt bên trong bộ trường của phòng khách, hoặc bạn cũng có thể thiết kế phương án thiết kế mẫu bàn thờ treo tường sao cho khoa học và giúp bạn thể hiện tấm lòng thành tốt nhất với ông bà tổ tiên.

Thiết kế phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp nhà cấp 4

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 phòng bếp những mẫu nhà cấp 4 khá đơn giản, chỉ cần với những hệ tủ bếp chữ L hoặc chữ I bằng chất liệu gỗ công nghiệp, nhựa hay như nhôm kính là gia chủ đã có một không gian “giữ lửa” hoàn hảo cho những bữa cơm ngon.

Phòng bếp được thiết kế không quá cầu kỳ từ đồ đạc cho đến màu sắc cũng như vật dụng trang trí. Chỉ cần sắp xếp những đồ nội thất cơ bản như bếp nấu, tủ lạnh, bồn rửa, tủ để đồ cùng với bộ bàn ăn nhỏ theo số lượng thành viên trong gia đình là bạn đã có thể sở hữu được không gian sinh hoạt khá lý tưởng.

Thiết kế phòng ngủ

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhà cấp 4 hiện đại

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 đơn giản với không gian phòng ngủ hiện đại, thiết kế theo nhu cầu cũng như sở thích của các thành viên khác trong gia đình. Phòng ngủ nhà cấp 4 thường được thiết kế liền kề với nhau tạo sự liên hoàn cũng như thống nhất liền mạch, giúp cho việc sinh hoạt cũng như không gian sống của các thành viên trong gia đình được gắn kết nhiều hơn.

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhà cấp 4 hiện đại

Với kiến trúc nhà cấp 4 thấp tầng, tuy nhiên bạn vẫn có thể sở hữu một căn phòng ngủ hiện đại với những tông màu tươi sáng, thiết kế hệ thống cửa sổ đón nhận nhiều áng sáng, với nội thất cơ bản như tủ quần áo, giường, bàn làm việc, …

Thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh cấp 4

Nhà vệ sinh mẫu nhà cấp 4 thường được thiết kế chỉ từ 1 đến 2 nhà vệ sinh. Với đặc điểm sinh hoạt chung và tâp trung nên gần như các gia đình chỉ thiết kế một nhà vệ sinh chung cho các thành viên cùng sử dụng. Với mục đích tiết kiệm diện tích không gian cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư nội thất.

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 đơn giản, hiện đại sẽ là xu hướng lựa chọn của phần đông các gia đình hiện nay. Tuy nhiên mức đầu tư cho thiết kế nội thất của mỗi gia đình là khác nhau do đó không có phương án thiết kế nội thất duy nhất, chỉ có những phương án thiết kế tốt nhất dành cho các gia đình hiện nay mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *