Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Việc lựa chọn một giải pháp thiết kế nhà ống luôn là một khó khăn với nhiều chủ đầu tư khi bắt tay và xây dựng nhà ở hiện nay. Mong muốn của gia chủ là được sở hữu một ngôi nhà khang trang, hiện đại, có công năng tiện ích, đồng thời dự trù kinh phí thi công hợp lý để gia đình chuẩn bị kinh phí đầy đủ nhất. Để giúp giải quyết khó khăn đó, đội ngũ kiến trúc sư của Wedo sẽ giới thiệu đế quý khách hàng phương án thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 với những thông tin cần thiết nhất. 

Bạn đang đọc: Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 hiện đại

1. Những lưu ý khi thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2

Thiết kế hợp lý, hài hòa các khu vực chức năng

Kiến trúc sư, gia chủ và cả thầy phong thủy (nếu có) cần phải bàn bạc, thống nhất trong việc xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà ống. Chủ nhà nên nêu cụ thể nhu cầu của gia đình, của từng thành viên và ý tưởng thiết kế của mình để kiến trúc sư tham khảo, đưa ra phương án tư vấn kiến trúc nội thất phù hợp.

Đây là lưu ý chung khi thiết kế nhà ở và đặc biệt hơn với nhà ống bởi những hạn chế về diện tích, mặt thoáng, thông gió… rất khó để thay đổi khi đã hoàn thiện, hơn nữa việc cải tạo, đập bỏ xây lại vừa tốn kém công sức, tiền của vừa mất thời gian.

Điều quan trọng nhất là ngôi nhà tạo cảm giác thư thái, thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình, là nơi mà mọi người muốn trở về thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn.

Thiết kế nên có khoảng thông gió, lấy sáng tối ưu

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Thiết kế nhà phố với mặt tiền thông thoáng

Với thiết kế chồng tầng và cấu trúc hẹp ngang nên vấn đề thông gió, lấy sáng tự nhiên cho nhà ống cần được quan tâm hàng đầu. Tùy vị trí, đặc điểm lô đất và mong muốn của gia chủ, kiến trúc sư sẽ chừa lại một phần diện tích đất làm sân trước, sân sau hoặc thiết kế giếng trời thông từ tầng trên xuống tầng trệt.

Trên thực tế, việc chọn vị trí giếng trời cho thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 còn phụ thuộc vào khu vực ngôi nhà tọa lạc cũng như hướng gió. Được đặt ở vị trí hợp lý, giếng trời sẽ giúp phân bổ ánh sáng tự nhiên đều khắp các phòng. Bạn cũng nên khai thác không gian xung quanh giếng trời bằng cách mở cửa sổ rộng tối đa để đón sáng vào phòng.

Để có thể lấy sáng tối đa và đảm bảo an toàn, nên lợp mái (mái cố định hoặc mái di động) lấy sáng bằng kính hai lớp thay vì lợp mái bằng kính cường lực chỉ có một lớp.

Mặt khác, đối với các khung thép – bảo vệ an toàn cho nhà ở, nên được thiết kế đảm bảo kỹ thuật lẫn tính thẩm mỹ. Hiện nay, các mẫu khung thép cắt lá CNC hoa văn đẹp đang được nhiều gia đình lựa chọn.

Thiết kế nhà ống phải có lối thoát hiểm

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Lối thoát hiểm an toàn cho nhà ống

Ngoài chú trọng thiết kế kiến trúc nội – ngoại thất, gia chủ cũng nên quan tâm tới các phương án thoát hiểm cho thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 trong những trường hợp khẩn cấp, nhất là sự cố hỏa hoạn.

Kinh nghiệm cho thấy, ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế, kiến trúc sư và chủ nhà nên thống nhất với nhau về phương án thiết kế lối thoát hiểm. 

Thường sẽ có lối thoát hiểm chính và lối thoát hiểm dự phòng. Trong đó, lối thoát chính gồm cửa chính; cửa phụ – cửa mặt bên nhà, cửa hậu; cửa lên tầng tum, cửa ra ban công… Lối thoát dự phòng gồm các cửa sổ, ô thoáng, giếng trời.

Quá trình thiết kế nhà ống không nên thay đổi quá nhiều

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Thiết kế nhà phố 5 tầng phù hợp mục đích sử dụng

Việc thay đổi, sửa chữa bản vẽ thiết kế nhà ống là điều cần thiết nhằm mục đích kiến tạo không gian sống phù hợp hơn với gia đình. Tuy nhiên, cũng không nên thay đổi quá nhiều lần bởi sẽ mất thời gian, công sức, tiền bạc, thậm chí có thể dẫn tới những khập khiễng, bất hợp lý trong thiết kế.

Do đó, trước khi tiến hành thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2, gia chủ nên cân nhắc, tính toán tỉ mỉ, bàn bạc kỹ càng cùng các thành viên trong nhà về mục đích sử dụng, nhu cầu, sở thích cũng như ý tưởng thiết kế của mình.

Đảm bảo phong thủy tốt

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Phong thủy tốt sẽ mang đến vượng khí cho gia chủ

Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ góp phần mang đến cho gia chủ nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc. Do đó, khi thiết kế xây dựng nhà ở, phần lớn các gia chủ đều lưu tâm tới vấn đề này. Trong đó, đặc biệt chú ý đến hướng cửa chính, bếp nấu, phòng ngủ, số bậc cầu thang.

Tốt nhất, chủ nhà nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia phong thủy, những người có chuyên môn kinh nghiệm khi thiết kế nhà ống để kiến tạo không gian sống vừa thoáng đẹp, tiện nghi, vừa hài hòa về mặt phong thủy.

2. Các yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà ống 5 tầng 30m2

Vị trí xây dựng

Tìm hiểu thêm: Tư vấn xây mẫu nhà 2 tầng 60m2 đẹp và tiết kiệm chi phí

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí
Phối cảnh hiện đại của mẫu nhà phố cao tầng

Vị trí xây dựng chính là một trong những yếu tố tác động quan trọng đến chi phí xây dựng cũng như thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 hiện nay. 

Vị trí ngôi nhà được xây nằm ở nông thôn, thành thị, nằm ngoài mặt đường hay trong hẻm,… Mỗi một vị trí khác nhau sẽ cho ra những chi phí khác nhau. Và ta cũng xác định được diện tích của ngôi nhà sẽ là 30m2.

Thời điểm xây dựng

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Thời điểm xây dựng có tác động đến chi phí xây dựng

Thời điểm cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng trong việc xây dựng nên một ngôi nhà. Đặc biệt, với khí hậu và thời tiết nước ta.

Mùa khô thường là mùa mà các ngôi nhà thường được khởi công xây dựng. Vì vậy giá cả các nguyên vật liệu vào thời điểm này cũng sẽ tăng cao so với các thời điểm khác.

Ngược lại, vào mùa mưa thì việc thi công thực hiện xây nhà sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Kéo theo nhiều bất cập khác như tốn nhiều thời, nhân công làm việc nhiều. Tuy nhiên thì giá thành nguyên vật liệu vào mùa này lại rẻ hơn.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng cũng như đáp ứng đủ kinh phí cho thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2, chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn thời điểm xây dựng và có kế hoạch tính toán chi phí hợp lý nhất.

Phương án thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Thiết kế nhà ống 5 tầng phong cách tân cổ điển

Với diện tích khá hạn hẹp là 30m2 thì việc lựa chọn phương án thiết kế cho ngôi nhà là rất cần thiết. Thiết kế sao cho thoải mái, tiện nghi, đẹp mắt mà vẫn phù hợp chi phí.

Thiết kế càng cầu kỳ, mức chi phí sẽ càng cao. Việc lựa chọn phong cách thiết kế có thể do sở thích, nhu cầu nhưng cần lưu ý phải phù hợp với mức kinh phí đầu tư.

Chất lượng nguyên vật liệu xây nhà

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

Chất lượng nguyên vật liệu quyết định chất lượng cũng như chi phí xây nhà

Ngôi nhà được xây dựng có vững chắc, an toàn và đẹp mắt hay không chính là nhờ vào việc lựa chọn nguyên vật liệu.

Những loại nguyên vật liệu với giá rẻ chỉ có thể đảm bảo tính an toàn và chắc chắn trong khoảng thời ngắn. Còn những ngôi nhà với nguyên liệu đắt tiền hơn thì đồng nghĩa với việc ngôi nhà của bạn sẽ bền vững, cứng cáp, an toàn hơn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn cho mình được những loại nguyên vật liệu vừa tầm với múc chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt cho thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2.

3. Cách tính chi phí xây nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng

Một số công năng thiết kế cho ngôi nhà

 • Số tầng xây dựng: 5
 • Số phòng ngủ: 4
 • Số phòng khách: 1
 • Số phòng bếp: 1
 • Số phòng thờ: 1
 • WC: 6

Đơn giá cho việc xây nhà

Tư vấn thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2 dễ dàng và tiết kiệm chi phí

>>>>>Xem thêm: Hình ảnh những mẫu dinh thự đẹp nhất thế giới

Thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy

Những đơn giá cho thi công thiết kế chi phí xây nhà 5 tầng 30m2:

 • Khi thực hiện thi công phần thô của ngôi nhà thì khoảng 2.5 triệu cho đến 3 triệu/m2 sàn. Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà cũng như địa hình thi công là như thế nào.
 • Đối với thi công trọn gói, toàn bộ ngôi nhà thì mất khoảng 6 triệu đến 7 triệu/m2 sàn nhà.
 • Đối với các giải pháp thiết kế, phong cách kiến trúc thì sẽ ảnh hưởng đến chi phí thi công, xây dựng nhà cửa. Do đó, gia chủ cần xác định khoảng tiền mình cần xây là bao nhiêu.

Với mái nhà thì rất đa dạng trong cách tính, bởi nó có các dạng mái khác nhau. Đó là:

 • Phần diện tích mà có mái che thì sẽ được tính 100% của diện tích.
 • Đối với phần mái không có mái che sẽ bằng 50% diện tích.
 • Với mái tôn chỉ tính bằng 30% diện tích. Nó bao gồm cả phần xà bằng gỗ sắt cùng với tôn để lợp.
 • Còn với mái bê tông cốt thép sẽ được tính 50% của diện tích.

Đối với móng nhà 5 tầng:

 • Nếu là móng bè thì sẽ được tính 50% của diện tích.
 • Ngôi nhà thi công móng băng hay móng cọc phần móng sẽ được tính 20% của diện tích.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về những lưu ý cũng như chi phí xây dựng, thiết kế nhà ống 5 tầng 30m2. Xaydungnha.edu.vn hy vọng rằng, bạn sẽ kiến tạo cho mình một không gian sống không những phù hợp với ngân sách mà còn đẹp và hiện đại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *