Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào may mắn, bình an?

Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa, đặt bàn thờ đúng phong thủy sẽ giúp cho gia đình gia chủ phú quý, thịnh vượng, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số thông tin về tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thuỷ? Trước tiên hãy cũng tìm hiểu một số thông tin về gia chủ tuổi Kỷ mùi 1979 nhé!

Bạn đang đọc: Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào may mắn, bình an?

Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào?

– Năm sinh dương lịch: 1979

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

– Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời). Không như Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa và Phú Đăng Hỏa, Thượng Thiên Hỏa không bị Thủy khắc theo như quan niệm Ngũ hành tương khắc. Thậm chí Thượng Thiên Hỏa còn cần có Thủy thì mới có thể phát triển, đem lại thành công được.

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào may mắn, bình an?

Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Đồng thời, mặc dù Mộc sinh Hỏa theo quy luật của ngũ hành tương sinh, song đối với Thượng Thiên Hỏa, Mộc hoàn toàn không tác dụng gì bởi cây không thể nào bị đốt, tạo ra lửa trên trời – ánh nắng, ánh mặt trời được.

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào thuận phong thủy?

Việc chọn được hướng đẹp, vị trí tốt để đặt bàn thờ gia tiên là điều ai cũng mong muốn, thế nhưng không phải ai cũng biết rõ được. Sau đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi cho câu hỏi: “Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào may mắn, bình an?”.

Đối với gia chủ là nam

Hướng tốt gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên lựa chọn làm hướng đặt bàn thờ:

– Hướng Nam (Sinh Khí): đây được xem là cung tốt nhất trong số 4 cung tốt của bát trạch. Theo đó, gia chủ hoàn toàn có thể đặt bàn theo hướng tốt này để mang lại sức khỏe, tài lộc và con đường thăng quan tiến chức rộng mở.

– Hướng Bắc (Thiên Y): đây là cung tốt thứ 2 trong số 4 cung tốt của Bát Trạch hiện nay. Theo đó, đặt bàn thờ theo hướng Bắc, gia chủ sẽ có được sức khỏe, sự thịnh vượng và hạnh phúc trong cuộc sống cũng như công việc.

– Hướng Đông Nam (Diên Niên): với hướng tốt đặt bàn thờ này, gia đình sẽ luôn được thuận hòa, nội ngoại tương thông và ít xảy ra tranh chấp.

– Hướng Đông (Phục Vị): hướng đặt bàn thờ này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và bình yên.

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào may mắn, bình an?

Hướng tốt gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên lựa chọn làm hướng đặt bàn thờ

Hướng xấu gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên tránh đặt bàn thờ:

– Hương Tây: phạm vào Tuyệt Mệnh

– Hướng Tây Bắc: phạm vào Ngũ Quỷ

– Hướng Đông Bắc: phạm vào Lục Sát

– Hướng Tây Nam: phạm vào Họa Hại

Đối với gia chủ là nữ

Hướng đặt bàn thờ tốt sẽ mang lại sự may mắn, vượng phát và chiêu tài đón lộc về với gia chủ. Ngược lại, nếu đặt bàn thờ theo những hướng xấu sẽ khiến gia chủ gặp phải những điều không may mắn, xui xẻo và vận hạn.

Thông thường khi lựa chọn hướng nhà, hướng bếp cũng như hướng bàn thờ sẽ xem tuổi người đàn ông là trụ cột trong gia đình. Tuy nhiêu đối với những tường hợp bất khả kháng khiến cho người phụ nữa trở thành gia chủ thì vẫn có thể xem theo tuổi người đó. Vậy đối với gia chủ là nữ tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào?

Tìm hiểu thêm: Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x15m

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào may mắn, bình an?
Gia chủ là nữ nên đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng tốt nữ gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn đặt bàn thờ

– Hướng Nam: được Sinh Khí

– Hướng Bắc: được Thiên Y

– Hướng Đông Nam: được Diên Niên

– Hướng Đông: được Phục Vị

Hướng xấu gia chủ nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên tránh đặt bàn thờ

– Hướng Tây: phạm vào Tuyệt Mệnh

– Hướng Tây Bắc: phạm vào Ngũ Quỷ

– Hướng Đông Bắc: phạm vào Lục Sát

– Hướng Tây Nam: phạm vào Họa Hạt

Kích thước bàn thờ hợp tuổi Kỷ Mùi

Theo phong thủy, kích thước bàn thờ cho tuổi Kỷ Mùi nên được lựa chọn dựa trên thước Lỗ Ban, ưu tiên các cung “cát” để mang lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ.

Màu sắc: Ngoài kích thước, màu sắc bàn thờ cũng đóng vai trò quan trọng. Gia chủ nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình hoặc theo ngũ hành để tạo sự hài hòa và cân bằng năng lượng.

Tuổi mùi đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng đặt Ý nghĩa Nên đặt Tránh đặt
Nam (Sinh Khí) Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài
Đông Nam (Diên Niên) Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
Bắc (Thiên Y) Cải thiện sức khỏe, trường thọ
Đông (Phục Vị) Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ, may mắn trong thi cử
Tây Nam (Hoạ Hại) Không may mắn, thị phi, thất bại
Tây (Tuyệt Mệnh) Phá sản, bệnh tật chết người
Đông Bắc (Lục Sát) Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
Tây Bắc (Ngũ Quỷ) Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

Lưu ý:

Nên đặt bàn thờ ở vị trí trang trọng, cao ráo, sạch sẽ và thoáng mát.

Tránh đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào, nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ.

Bàn thờ cần được bài trí gọn gàng, ngăn nắp và đầy đủ các vật phẩm thờ cúng cần thiết.

Lựa chọn kích thước, màu sắc và hướng đặt bàn thờ phù hợp với tuổi Kỷ Mùi sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí, tài lộc và bình an cho gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

1. Không đặt bài vị người mất sát tường: Theo phong thủy, bài vị tổ tiên không nên đặt sát tường, nếu đặt sai sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, tiền tài, thậm chí là vận mệnh của con cháu. Vị trí đặt bài vị trên bàn thờ đúng là: tạo khoảng trống phù hợp giữa tường và bài vị tổ tiên.

2. Một trong những lưu ý khi lựa chọn cho tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào phù hợp đó là không đặt ngược với hướng của ngôi nhà: Bạn nên đặt hướng bàn thờ phù hợp với mình nhưng không ngược với hướng của ngôi nhà để tránh phạm phải đại kỵ gây nên những bất đồng, rắc rối không đáng có trong nhà của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên tránh những vị trí như: nhà vệ sinh, dưới chân cầu thang, phòng ngủ,…

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào may mắn, bình an?

>>>>>Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ và những điều đại kỵ cần tránh

Cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ để không phạm phong thuỷ

3. Ở phía bên trái của bàn thờ đồ thờ phải được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Nếu như bên trái bạn để rác, hay những vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng tới vận mệnh, sức khỏe cũng như sự nghiệp của tất cả các thành viên trong gia đình. Nhất là con trai, đàn ông những người “trụ cột” của gia đình.

4. Không nên đặt đồ điện ở phía bên phải của bàn thờ. Nếu vi phạm sẽ bị sát khí của Bạch Hổ gây nên những điều xấu xa, không may. Vì thế, nếu bạn có vô tình để mà không biết thì nhanh chóng chuyển đi vị trí khác nhé.

5. Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang: Nên đặt bàn thờ ở phía trên xà ngang. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu bạn đặt bàn thờ dưới xà ngang có thể sinh ra áp lực, khiến gia đình luôn phải đau đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu nặng, có thể khiến vận mệnh trong gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng.

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào phù hợp giúp mang tới may mắn và tài lộc. Hy vọng rằng những mong cầu của gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ trở thành hiện thực khi đặt bàn thờ gia tiên đúng hướng và hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *