Xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng viên mãn

Giường ngủ được ví như trái tim của căn phòng, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng sắp cưới. Nếu trong khoa học giường ngủ mang ý nghĩa giúp con người có giấc ngủ ngon, đúng tư thế thì trong phong thủy, nó lại giúp cho tinh thần chúng ta luôn thoải mái. Từ đó mang đến một cuộc sống vợ chồng bình yên, êm ấm. Thế nhưng, nên xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nên xem hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng?

Từ xa xưa các cụ vẫn có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Trong quan niệm của người Á Đông, người trụ cột gánh vác gia đình chính là người đàn ông. Họ sẽ đưa ra các quyết định quan trọng cho tổ ấm của mình. Ngoài ra, phải mạnh còn là chỗ dựa vững chãi để bảo vệ, che chở các thành viên trong nhà.

Nên kê hướng giường ngủ trong thiết kế phòng ngủ hình chữ nhật theo tuổi vợ hay chồng là thắc mắc của không ít gia đình. Theo phong thủy, để quyết định những việc trong đại thường quyết định theo tuổi của người đứng đầu gia đình. Do đó, kê hướng giường ngủ nên chọn tuổi chồng vì đàn ông được coi là trụ cột của gia đình.

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm

Kê hướng giường ngủ theo tuổi người chồng:

Chồng tuổi Tý: nên chọn kê đầu giường hướng Tây Bắc hợp phong thủy nhất

Nam tuổi Sửu: kê giường hướng Tây sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài.

Với chồng tuổi Dần: chọn hướng Tây kê giường ngủ hội tụ phúc lộc vẹn toàn.

Chồng tuổi Mão: hướng Bắc sẽ là lựa chọn tốt cho tuổi này, giúp cuộc sống hôn nhân luôn hòa thuận

Chồng tuổi Thìn: kê giường hướng Bắc hợp phong thủy, sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn

Nam gia chủ tuổi Tỵ: nên kê giường hướng Đông Bắc, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho vợ chồng.

Nam tuổi Ngọ: nên lựa chọn kê đầu giường theo các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc.

Xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Chồng tuổi Mùi: kê giường ngủ các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam sẽ giúp hôn nhân viên mãn cho người tuổi này.

Với Nam tuổi Thân: chọn đặt giường theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam mới có thể đem lại may mắn, tiền tài.

Với chồng tuổi Dậu: kê giường ngủ hướng Đông Bắc giúp gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi

Nam tuổi Tuất: đặt vị trí giường theo hướng Tây, Tây Bắc là tốt nhất.

Chồng tuổi Hợi: nên lựa chọn các hướng Đông Bắc, Tây Nam để kê giường ngủ. Những hướng này sẽ giúp mang lại tài lộc và cuộc sống vợ chồng viên mãn cho nam chủ tuổi Hợi.

Ý nghĩa phong thủy trong việc xem hướng giường ngủ vợ chồng

Dân gian thường hay quan niệm rằng phong thủy mẫu nhà đẹp liên quan đến cát hung, thọ yểu, họa phúc và sự cùng thông của nhân sự. Cát được hiểu là phong thủy đẹp, mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Còn hung được hiểu là phong thủy xấu, có thể kéo theo nhiều sự đen đủi, gây ra họa cho các thành viên trong gia đình.

Giường ngủ theo phong thủy mang đến ý nghĩa to lớn

Giường ngủ thiết kế nội thất theo phong thủy mang đến ý nghĩa to lớn trong việc giữ gìn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sự nghiệp của gia chủ. Khi giường được kê hợp với phong thủy sẽ đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon, tinh thần vợ chồng trở nên thoải mái, tình cảm thêm gắn kết và sức khỏe dồi dào.

Ngược lại, nếu như đặt giường ngủ ở vị trí không hợp tuổi thì giấc ngủ của vợ chồng có thể bị ảnh hưởng. Từ đó dẫn đến tâm lý bất ổn, mệt mỏi và rất dễ sinh ra bất hòa. Chính vì thế, giường ngủ nên được bài trí sao cho hợp lý và hợp tuổi để mong cầu một cuộc sống bình an, tình yêu đơm hoa kết trái.

Một số kiêng kỵ khi xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Kê giường ngủ phù hợp với phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Ngược lại nếu kê không phù hợp có thể dẫn tới tâm lý mệt mỏi, mất ngủ, bất ổn. Vì vậy trong quá trình kê giường hãy lưu ý một số điều sau.

Với những cặp vợ chồng mới cưới cần chú ý đến đầu giường phải có chỗ tựa, không nên tạo các khoảng trống. Cách tốt nhất là bạn nên áp sát chúng vào tường. Ngoài ra, dù cao hay thấp thì giường ngủ phải có chân. Không được đặt sát xuống sàn nhà, đặc biệt là tầng trệt. Điều này để tránh khí ẩm ướt ở gầm giường. Có như thế mới giúp hai vợ chồng có sinh khí khỏe mạnh, đời sống vợ chồng hòa thuận, chung thủy.

Với những cặp vợ chồng mới cưới cần chú ý đến đầu giường phải có chỗ tựa, không nên tạo các khoảng trống

Khi kê giường ngủ không nên cạnh nhà tắm bởi nơi đó thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt. Do đó cần xoay chỗ khác tránh chiếu thẳng vào hướng cửa nhà tắm. Bạn cũng không nên kê giường ngủ sát với bếp vì lâu dài sẽ bị ám mùi dẫn đến tình trạng yếu sức khỏe.

Ngoài ra, màu sắc và ánh sáng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của phòng ngủ. Với những màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến nhiều sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Ví dụ màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, sạch sẽ nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên bạn có thể chọn màu sắc mà cả hai vợ chồng cùng thích. Thêm vào đó, màu sắc của các loại đèn bạn nên chọn có ánh sáng dịu nhẹ và ấm áp, tránh chọn ánh sáng quá mạnh.

Trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam, phong thủy giữ vai trò to lớn đối với vận mệnh con người. Tuy nhiên, chúng chỉ có vai trò hỗ trợ chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh của bạn. Do đó xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng chỉ là một phần. Hy vọng những thông tin tham khảo trên đây hữu ích đối với Quý gia chủ. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *